TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Vũ 'nhôm' nói lời cuối cùng: Bị cáo đích thực rất xấu xổ, nhục nhã

Vũ "nhôm": "Bị cáo thực thụ rất hổ ngươi, điếm nhục"

Sau khi chấm dứt phần tranh biện, sáng 30/1, HĐXX đã cho các bị cáo trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng phạm nói lời sau cuối trước khi HĐXX đưa ra phán quyết vào chiều cùng ngày.

Là người trước tiên được cho lên nói lời sau cuối, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho biết, mình xuất thân là một công ty nhưng được thiết bị dòng máu người lính nên phải vâng lệnh, thi hành và dám khiến cho, dám chịu việc gây ra.

Bị cáo Vũ nói, qua phiên tòa, được VKS phân tích, giới thiệu cho thấy, đúng là bị cáo sai và không dám chối tội, đổ tội cho cấp trên. "Trong việc này, bị cáo rất ân hận và chính việc này đã liên lụy, tác động tới các vị chỉ đạo Bộ Công an", Vũ nói.

Vũ gửi lời xin lỗi tới ông È cổ Việt Tân, Bùi Văn Thành , Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Hữu Bách cùng mái ấm

"Dù muốn hay không, bị cáo thành thật xin lỗi, mong 4 vị chỉ đạo thông cảm, san sớt, bỏ qua lỗi này cho bị cáo. Bị cáo không muốn có ngày hôm nay. Ngày hôm nay phải ra tòa như thế này, bị cáo đích thực rất xấu xổ, nhục nhã", Vũ trưng bày.

Vũ nhôm nói lời sau cùng: Bị cáo thực sự rất xấu xổ, nhục nhã - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Việt Tân và các bị cáo tại tòa. Ảnh chụp qua màn hình.

Nói lời sau cuối, bị cáo Nguyễn Hữu Bách thổ lộ rất chua xót và phải trả giá quá nhiều. Cả đời bị cáo toàn tâm toàn ý phục vụ công tác của Nhà nước, của nhóm Công an, không nghĩ phải ở trong hoàn cảnh này - ông Bách nói.

"Bị cáo không biết phán quyết sau cuối thế nào, xin chú ý được hưởng chính sách khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm trở về chú tâm gia đình", ông Bách nói trong nghẹn ngào.

Còn bị cáo Phan Hữu Tuấn trưng bày, qua 3 ngày xét xử, qua xét hỏi và quản lý, ông thấy HĐXX nắm rõ vụ án, nắm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo.

Bị cáo có 9 04 tuần ở trong trại trợ thời giam nên nắm bắt tâm lý bị can muốn nhanh lẹ thành bị cáo, được ra tòa "như người rơi xuống biển được cứu giúp lên".

"Vụ án này theo dư luận là khác biệt hiểm nguy, người can dự đến phải án nặng. Nhận mức án 7 năm tù về tội Cố ý khiến cho lộ bí mật nhà nước lúc trước thấy rất đau xót, giờ lại bị ra tòa nên càng chua xót", ông Tuấn nói và xin để ý, giải quyết khách quan, đúng người đúng tội.

Trước phiên tòa, cựu Thứ trưởng Bộ Công an từng "mất ăn, mất ngủ"

Bị cáo Bùi Văn Thành trong lời nói cuối cùng cho biết, trên vị trí Thứ trưởng Bộ Công an công đoạn 2014 - 2018, thời kỳ lãnh đạo, chỉ huy đã có những sai phạm nên bữa nay phải chịu hình phạt rất nặng, phải đứng trước tòa.

Ông Thành cảm ơn HĐXX, đại diện VKS, cơ quan dò la, trong quá trình làm cho việc đã đối xử rất chính xác với phiên bản thân ông. Từ đó, giúp ông kiếm được thấy khuyết điểm, sai phép tới mức phải giải quyết hình sự.

Bị cáo Bùi Văn Thành, cựu thứ trưởng Bộ Công an nói lời sau cùng.

"Trong lúc rất gian truân này, thế cuộc sau 42 năm phải có sự giúp sức pháp lý của trạng sư gượng nhẹ. Thực ra, trước khi diễn ra phiên tòa, tôi mất ăn, mất ngủ và không biết những điều tôi định nói, trình bày HĐXX, VKS có nghe hay không.

Nhưng trong 3 ngày diễn ra phiên tòa, tôi thấy phiên tòa diễn ra sức khai, rõ ràng và những nhân tố sợ hãi đã được giải tỏa và tôi tự thực bụng nhận thấy sai phạm trước tòa", ông Thành nói.

Trước khi HĐXX bước sang nghị án, chú ý hình phạt, ông Thành nói bản thân nhận thấy sai phạm của mình, công nhận thiếu bổn phận trước Đảng, Nhà nước, nhân dân nhưng yếu tố đau buồn, day xong xuôi nhất là vụ án đã xảy ra.

"Vụ án đã tác động rất xấu trong dư luận thị trấn hội và ảnh hưởng đến uy tín của lĩnh vực công an. Bạn dạng thân tôi thấy rất đau xót và thành thật xin lỗi chỉ đạo Đảng, Nhà nước, chỉ đạo ngành nghề.

Tôi tự kiếm được thấy, nắm bắt rằng, hình phạt nặng nhất chính là đứng đây khiến cho bị cáo, rất nghiêm khắc. Tôi thấy rằng, cái lớn nhất của nhân loại là mất danh dự", ông Thành nêu.

Ông Thành xin HĐXX, VKS lưu ý, đánh giá, nguyên do, bối cảnh xảy ra sự việc đối với cá nhân. Ngoài ra đó, ông mong được xem xét, các đóng góp trong 42 năm qua, nhân thân tình cảnh mái ấm... để có sự bình chọn công tâm, khách quan, theo đúng chế độ nhân đạo của Đảng, Nhà nước.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an cũng xin HĐXX để ý, đánh giá những hiến đâng, cốt truyện giảm nhẹ cho các bị cáo trong vụ án.

Vũ nhôm nói lời sau cùng: Bị cáo thực sự rất xấu xổ, nhục nhã - Ảnh 3.

Ông Trần Việt Tân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Là người nói sau cuối, bị cáo Trằn Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, bạn dạng thân bị cáo rất đau xót khi đứng trước phiên tòa này.

Bị cáo Tân nhận bổn phận là người thủ trưởng công ty, khi khiến Thứ trưởng không nắm và bao quát được hết công tác, trong đó có những người bằng hữu, bằng hữu ngồi tại phiên tòa với nhân cách bị cáo.

"Theo cáo trạng của VKS, tôi, bằng hữu lỗi lầm và bạn dạng thân tôi tội trạng đến đâu thì nhận chứ không đổ cho bất cứ bằng hữu nào khác", ông Tân nêu. Ông Tân mong muốn, HĐXX khi nghị án lưu ý cho đa số các bị cáo, xử có tình có lý.

Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn sau đó cho biết, HĐXX sẽ tiến hành nghị án và tuyên án vào lúc 15h chiều nay.

Theo Hoàng Đan - Hoàng Hải

Trí Thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét