TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Vụ ly hôn nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo: Hai hiền thê chồng âm thầm rời tòa

Sáng 29/1, TAND TP HCM tạo dựng phiên xét xử vụ ly hôn giữa Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi).

Khoảng 8h, ông Đặng Lê Nguyên Vũ với bộ cánh thân thuộc áo vest đen, cũ rích quàng khăn rằn và đeo túi xách cùng các thuộc cấp và luật sư tới tòa. So với những lần xuất hiện trước đây, ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên có vẻ bé nhỏ hơn. Ông vẫn nở niềm vui thân thiện chào những người quen.

Hình như đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng tới tòa trong bộ váy màu trắng thân thuộc. Khuôn mặt người thiếu phụ thoáng đượm ảm đạm khi bước vào phòng xử. Từ thời gian dài, hai bên không một lần ngoảnh lại nhìn nhau.

Vụ ly hôn nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo: Hai vợ chồng lặng lẽ rời tòa - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên xử.

Sau khoảng 1 giờ kì vọng, HĐXX quyết định hoãn phiên xử ly hôn do nhì bên đều có một luật sư kiểm soát an ninh quyền lợi vắng mặt, song song 3 đương sự liên quan trong vụ án cũng không xuất hiện. Phiên xử tiếp theo dự kiến được tạo dựng lại tham gia ngày 20/2.

Sau khi nghe tòa tuyên hoãn xử, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ được thư ký mời vào phòng riêng khiến việc, ký xác thực một số giấy má. Xong xuôi việc, người đi trước, người đi sau, cả nhị âm thầm rời tòa.

Trước khi bước lên xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tranh thủ thời gian trò chuyện với một số người quen. "Thôi, khi nào lên núi với Qua rồi nói tiếp", ông Vũ nói với người này rồi lên xe.

Đây cũng là phiên xử trước tiên mà ông Vũ và bà Thảo cùng có mặt tại tòa. Hồi tháng 9/2018, TAND TP HCM cũng từng tạo dựng phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa bên nguyên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều vắng mặt, có đơn xin hoãn phiên tòa.

Cách đây không lâu nhất, nhị bên đã có buổi gặp hòa giải, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã buộc phải phương án phân phối của cải. Bà này đã yêu cầu phân phối tổng khối của nả thông thường của 2 thê thiếp chồng thành 2 lực lượng gồm Trung Nguyên và G7. Quyền chọn lựa trước tiên sẽ thuộc về ông Vũ, tức là nếu ông Vũ lựa chọn nhóm của nả Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận lực lượng của nả G7 hoặc trái lại.

Vụ ly hôn nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo: Hai vợ chồng lặng lẽ rời tòa - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trao đổi tin tức với trạng sư.

Vụ ly hôn của hậu phi chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo được TAND TP HCM thụ lý từ tháng 11/2015. Tất nhiên, sau gần 2 năm, vào 04 tuần 8/2017, công ty tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời thời, kiểm soát an ninh khối của cải của ông Vũ và bà Thảo.

Sau phổ quát lần hòa giải, phi tần chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều đồng thuận ly hôn nhưng chưa ký hợp đồng được việc nuôi con và phân phối của nả.

Ngày 22/10/2018, TAND TP HCM ra quyết định tạm thời đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

Trước đó, hồi tháng 9/2018 TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bên bị là Công ti cũ rích phần Tổ chức Trung Nguyên (Trung Nguyên) cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và Công ti Cũ kĩ phần Cơ quan Trung Nguyên. Vì thế, phiên bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp thuận 1 phần đòi hỏi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh Phó giám đốc điều hành thường trực của bà này. Trong khi, ông Vũ không được ngăn cấm, ngăn cản quyền quản lý, quản lý của bà Thảo.

Tất nhiên, sau một ngày, Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần công ty Trung Nguyên lại một lần nữa ra quyết định do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký về việc bãi nhiệm chức phận Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo Quốc Chiến

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét