TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Trải nghiệm chọn hoa đào nở đúng Tết | MuaBanNhaDat

Thú chơi đào Tết ở vn có trong khoảng rất lâu, với đa dạng loại đào, kiểu dáng và màu sắc khác biệt. Bởi vậy, rộng rãi người gặp mặt gian truân khi chọn đào chơi Tết. Dưới đây là những bí quyết, trải nghiệm lựa chọn hoa đào Tết giúp công chúng có thể mua được cành đào, cây đào ưng ý nhất.

Trải nghiệm chọn lựa hoa đào chơi Tết

Chơi đào ngày Tết là cả một nghệ thuật, dựa vào vào phổ biến yếu tố: khoa học trồng, chăm nom, điều kiện kinh tế, thị hiếu, loại đèn, màu tường, môi trường rộng hay hẹp và phương pháp trang hoàng phòng khách… của mỗi hộ gia đình mà chọn lựa cho thích hợp. Đào có rộng rãi giống: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất thảng hoặc); có đào thế, đào cảnh trồng chậu, đào cắt cành cắm lọ…

Có đông đảo loại đào khác nhau nên công chúng cần có kinh nghiệm chọn lựa hoa đào để tìm được loại phù hợp nhất. Đào bích là giống tầm thường nhất, tán tròn như cái ô đặt ngược, hoa kép thắm đỏ rải đều khắp các cành chi, cành tăm, hoa chen nụ, nụ đỡ hoa quấn quít như như một sự ấm cúng, đoàn tụ. Bích đào có thể trồng chậu lớn để giữa phòng, ngoài hiên dĩ nhiên một vài dây đèn hoa trang trí cùng những tấm thiệp chúc mừng năm mới càng điểm tô thêm cho gian phòng hoặc cũng có thể cắt cành cắm lọ đặt trong phòng khách thanh lịch, cắm trên bàn thờ tiên tổ càng ngày càng tăng vẻ uy nghiêm và trọng thể.

Đào phai cũng có loại cánh kép, có loại cánh đơn nhưng màu nhạt hơn, phơn phớt hồng vừa có tính bí quyết tao nhã, trang nhã cũng được đa dạng người ưa dùng. Trải nghiệm chọn hoa đào ở đây là có thể chọn tậu một cành đào ta, loại đào ăn quả có màu hoa phớt hồng như giống đào phai nhưng hoa đơn 5 cánh, các cành mang dáng vẻ tự nhiên đa dạng lộc non, nụ và quả xanh “tứ đại đồng trục đường” như một sự sum vầy hạnh phúc thường được mang về từ các thức giấc vùng núi phía Bắc như Sa Pa (Lào Cai), Lạng Sơn, Yên ổn Bái…

kinh nghiem chon hoa dao no dung tet

Một trong những kinh nghiệm chọn hoa đào Tết là công chúng nên đến tận vườn đào và đặt sắm.

Dù tậu đào chậu, đào thế, đào cảnh hay đào cành nên chọn lựa những cây hoặc cành vừa phải, tán cân đối, dăm (nhánh nhỏ xíu nhất) bé xíu, phổ thông nụ to phân bố đều trên các cành chủ chốt là các cành tăm phía ngoài mặt tán. Một kinh nghiệm chọn lựa hoa đào nữa là đào đẹp là đào có dăm vút thẳng ra ngoài tán, nụ trải đều từ đầu đến cuối dăm. Những cành có dăm to thường ít hoặc thưa hoa.

Xử lý và chăm sóc

Sử dụng lửa đốt gốc cành cho cháy sém rồi cắm tham gia bình nước tinh khiết đào sẽ tươi lâu. Kinh nghiệm của phổ biến người là độ một số ba ngày thay nước sạch một lần có pha thêm một ít các con phố thấm thía cung cấp thêm dinh dưỡng cho cành đào đẹp hơn, tươi lâu hơn. Với những cây đào trồng chậu cần tưới nước nhiều lần, giữ sạch, để nơi mát thì hoa sẽ bền, tươi lâu.

Nếu như không khí nóng, hoa sôi động thì hạn giễu cợt tưới nước để hãm hoa. Nếu đào cành cắm trong nhà nở quá với tốc độ cao, bạn có thể sử dụng dao sắc cứa một vòng nói quanh nói quẩn thân, cách thức chỗ phân cành độ 1 gang tay nhằm hạn dè bỉu chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Cũng có người cho sỏi vào bình giữ lạnh, đào sẽ nở chậm chạp lại. Trái lại muốn kích thích cho đào nở với tốc độ cao , sử dụng vôi đắp vòng quanh gốc, đảm bảo sau 1 đêm đào sẽ nở bung.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét