TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Tổng thống Mỹ Trump muốn China tạo dựng cửa hơn nữa thị trường

Các lĩnh vực mà Tổng thống Trump đề cập bao gồm dịch vụ vốn đầu tư, sản xuất, nông nghiệp và các đơn vị quản lý kĩ nghệ khác của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Trump muốn Trung Quốc mở cửa hơn nữa thị trường - Ảnh 1.

Ông Robert Lighthizer.

Bình luận nói trên được ông Trump viết trên Twitter trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra.

Lúc trước, cùng ngày, các quan chức thương mại bậc nhất của nhị nước Mỹ và TQuốc đã trở lại bàn hiệp thương tại Washington để bàn thảo về hướng đi thích hợp tác nhằm tránh đẩy mâu thuẫn thương nghiệp giữa nhị nền kinh tế lớn nhất trái đất tiếp diễn leo thang. Trưởng đoàn trao đổi (ý kiến) Mỹ là Thây mặt thương nghiệp Robert Lighthizer, còn Đoàn trưởng thảo luận Trung Quốc là Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc.

Nhà Trắng cho biết mục đích của cuộc điều đình thương nghiệp này là "làm được sự thay đổi về cấu trúc cần thiết tại TQuốc", yếu tố mà Mỹ cho rằng ảnh hưởng tới thương mại song phương.

Cũng trong cuộc đàm phán này, nhị bên dồn vào một chỗ bàn bạc về chắc chắn lúc trước của China can dự việc sắm một khối lượng đáng kể hàng hóa và phục vụ của Mỹ như một biện pháp nhằm giảm thâm hụt thương nghiệp của Mỹ với nền kinh tế số 2 thế giới./.

 Theo Reuters

Theo Vũ Anh Tuấn

VOV


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét