TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

Tổ chức rót vốn tỷ mua voucher khiến cho quà tặng Tết - VnExpress Kinh Doanh

Thời điểm Tết năm nay doanh nghiệp đặt phiếu tậu hàng làm quà tặng tăng 30 - 50% so với năm ngoái.

Thay vì mở tiệc chiêu đãi tri ân đối tượng mua hàng, một công ti chuyên về bán từng cái mặt hàng điện tử ở TP HCM năm nay lựa chọn cách tặng phiếu sắm hàng (voucher). Đặc biệt, không tặng phiếu vàng tặng giấy, tổ chức kinh doanh này tặng bằng mã ngôn ngữ lập trình tìm hàng.

Cũng lựa chọn cách thức tặng phiếu tậu hàng, chị Hảo, giám đốc một công ty chuyên về hàng thực phẩm ở TP HCM cho biết, năm nay thay vì tặng khách hàng các giỏ quà Tết như mọi năm thì chị tìm voucher để biếu.

"Mọi năm tổ chức kinh doanh thường tặng giỏ quà nhưng khách hàng không mấy bằng lòng vì nhiều item không ưng ý, nên năm nay tôi chọn lựa cách tặng voucher để khách bán buôn Tết cho tiện thể, lại dịu dàng", chị Hảo nói.

Phiếu mua hàng ngày càng được nhiều doanh nghiệp chọn làm quà tặng.

Phiếu mua hàng ngày càng được phổ biến công ty chọn lựa khiến quà tặng.

Không còn tặng đối tượng mua hàng những giỏ vàng mỹ phẩm như mọi năm, năm nay, chị Hạnh, giám đốc marketing một công ty doanh nghiệp sự kiện ở quận 3 lựa chọn tặng rượu kèm voucher tìm hàng. Theo chị Hạnh, chọn lựa này giúp việc tặng quà dễ  và gọn ghẽ hơn so với mọi năm. Thay vì trao tiền mặt để tri ân khách thì nay công ti vẫn có thể tặng khách một món vàng chuẩn y một khoản tiền được quy đổi thành các loại hàng hoá tuỳ theo thị hiếu và nhu cầu buôn bán.

Mua bán với VnExpress, ông Nguyễn Anh Đức, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho nhân thức, khuynh hướng tặng tiến thưởng bằng phiếu tìm hàng đang ngày một được các đơn vị và đơn vị chọn. Giả dụ năm rồi số lượng phiếu sắm hàng bách hóa bán ra chưa đa dạng thì năm nay tăng bỗng nhiên biến. Năm 2018, công ti tung ra được 300 tỷ đồng phiếu sắm hàng, trong đó, mua tham gia thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi chiếm hữu số lượng lớn.

"Ngoài sự dễ dàng, doanh nghiệp tậu phiếu mua hàng làm cho tiến thưởng tặng còn được chiết khấu ở mức hấp dẫn, có thể lên đến 5 - 10%", ông Đức nói và cho hay, các voucher được tạo ra với rộng rãi mệnh giá không giống nhau để tạo dễ dàng khi bán buôn cho khách.

Cũng xác thực số lượng đặt sắm phiếu quà tặng tăng đột nhiên biến, quản lý một công ty chuyên về vàng Tết ở TP HCM cho hay, số lượng phiếu quà tặng khách hàng đặt tậu tăng 40% so với năm ngoái. Phổ biến tổ chức chi từ vài trăm triệu tới cả tỷ đồng tìm phiếu tặng khách. Trong đó, các phiếu vàng tặng bán buôn tại siêu thị nhỏ lẻ, trung tâm thương mại và cửa hàng ẩm thực được đặt rộng rãi nhất. Ngoài tặng phiếu tiến thưởng tặng đơn lẻ, đối tượng mua hàng còn tặng kèm với quà.

Phổ biến đơn vị phản hồi đây là cách tặng quà hấp dẫn mà vẫn có thể giữ nguyên được tính chất tế hai của một món tiến thưởng bình thường.

Thi Hà


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét