TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

Thưởng Tết của môi giới: Thấp kỷ lục | MuaBanNhaDat

Nhiều gian truân

Chỉ đạo một công ti chuyên phân chia bất động sản có hội sở tại huyện Bình Thạnh TP.HCM mách nhỏ, trong năm 2018, đơn vị có doanh số bán hàng giảm gần 70% so với thời kỳ 2016-2017 và chỉ bằng 30-40% của các năm 2014-2015. Thị trường khan hiếm nguồn cung do chậm trễ trễ pháp lý đã khiến rổ hàng mới trở thành ít oi, hạn chế giễu, không còn dồi dào như trước nữa.

Đơn vị này chỉ bán được chưa đầy 500 vật phẩm trong 12 bốn tuần qua, cũng là kết quả bán hàng thấp nhất kể từ năm 2014 (thời điểm thị trường BĐS hồi phục sau khủng hoảng). "Với tình hình kinh doanh không mấy khả quan, thưởng Tết cho nhân viên bị cắt giảm xuống mức thấp kỷ lục trong nửa thập kỷ qua", ông cho hay. Bên cạnh đó, kịch bạn dạng thưởng Tết của môi giới bất động sản của một công ty môi giới địa ốc quy mô vừa và bé, với khoảng 20 nhân viên sale tại khu Đông Sài Gòn, thậm chí còn bi đát hơn. Quản lý sàn này tiết lộ, không nhân thức nhân viên lấy đâu ra tiền ăn Tết vì suốt gần 6 bốn tuần cuối năm 2018, những siêu dự án tưởng sẽ mở bán trước 04 tuần 12 sau cùng lại trì hoãn sang năm 2019 mới tung hàng.

Điều hành sàn này giảng nghĩa, nhân viên môi giới đã đánh mất đa dạng thời điểm khám phá dự án và phân loại sản phẩm, lập ý tưởnrg bán hàng, tiếp xúc, trả lời đối tượng mua hàng cũng như chuẩn bị chi phí chạy giới thiệu rộng rải, kỳ vọng có thể mang về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cho năm 2018. Thế nhưng công trình đã dời ngày bán sang năm sau nên xem như chơi chốt được giao dịch nào cho 6 bốn tuần bán hàng cuối năm. "Nhân tố này đồng nghĩa với việc mức thưởng Tết của viên chức môi giới sẽ rất thấp, vì doanh số thực tại chỉ bằng 15% so với những năm trước", ông nói.

thuong tet cua moi gioi thap ky luc

Môi giới bất động sản TP.HCM sẽ không dễ dàng có mức thưởng Tết khủng như các năm 2014-2017

Một sàn địa ốc là công ty thành viên của chủ đầu tư công trình hơn 4.000 căn hộ tại phía Tây TP.HCM cũng nếm sự cay đắng khi sẵn sàng mọi ý tưởnrg bán hàng từ giữa năm 2018 nhưng công trình lùi ngày công bố. Chủ đầu tư thậm chí còn chưa xác định khi nào mới tung hàng. Do cẩn trọng chờ hoàn thiện pháp lý, chủ đầu tư hoàn lại tiền giữ chỗ cho hàng nghìn khách hàng. Nhóm môi giới vì thế cũng không được trả huê hồng bán hàng. Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm mang về thấp nên mức thưởng Tết của môi giới BĐS của sàn này cũng bi đát.

Ngay cả những công ti môi giới BĐS có diện tích tương đối lớn, hàng trăm viên chức sale trở lên, có hàng bán đều trong mỗi quý, cũng ghi nhận hiệu suất bán hàng yếu hơn các năm trước đây. Với quy mô 300 viên chức sale, một công ti môi giới bất động sản có trụ sở tại thị xã 5, TP HCM đã tăng 30% nguồn lực trong 12 04 tuần qua.

Hiệu quả kinh doanh thấp, thưởng Tết không cao

Thế nhưng hiệu quả kinh doanh tính đến tháng 12/2018 vẫn chưa kết thúc tiêu chí vì thị trường mở đầu hiện ra đa dạng gian nan hơn so với các năm lúc trước. Nguồn nhân công tăng 30% đồng nghĩa với chi phí nuôi chuỗi hệ thống cũng tăng cao tương ứng, song hiệu suất bán hàng chưa thể đạt bằng năm 2017, đang biến thành thử thách lớn đối với công ty.

Ông Lê Châu, một môi giới chuyên địa bàn khu Đông Sài Gòn tiết lộ, năm 2018 là một năm kỳ lạ của hoạt động mua bán BĐS. Kỳ lạ vì lượng booking (giữ chỗ, đặt chỗ) mua nhà cao kỷ lục, làng nhàng mỗi sàn diện tích bé có thể cán mốc 300-500 lượt đặt chỗ, các chuỗi hệ thống sàn lớn có thể đạt một vài nghìn lượt giữ chỗ (mỗi lượt đặt cọc đối tượng mua hàng thường nộp 50 triệu đồng) nhưng lại không chốt được đàm phán nào.

Theo cách tính doanh thu và trả phí hoa hồng của lĩnh vực địa ốc, chỉ khi ra thích hợp đồng trao đổi chủ đầu tư mới trả phí môi giới, các lượt booking dù cho lên đến hàng nghìn đều chưa được tính phí. Vì thế, năm 2018 quán quân về lượng booking nhưng thương lượng thực tại lại kém xa so với những năm lúc trước. Điều này làm cho thu nhập và thưởng Tết của môi giới địa ốc sụt giảm mạnh so với những năm trước.

Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần BĐS Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh đánh giá, năm 2018 hoạt động mua bán địa ốc Sài Gòn có tình tiết khác với quá trình 2014-2017 khi các tín hiệu giảm tốc ngày càng lộ diện rõ rệt. Nguồn cung hạn chế giễu cùng với sự sụt giảm thanh khoản, lượng tiêu thụ giảm mạnh so với các năm trước đã khiến cho các sàn địa ốc kém tên tuổi và diện tích bé bỏng lẻ không còn buôn bán hiệu quả như trước.

Chuyên gia này nhận xét, với các sàn địa ốc không có dự án để bán thưởng Tết của môi giới sẽ thấp đành rằng. Ngay cả các tổ chức tiếp cận được rổ hàng là những dự án diện tích lớn nhưng chưa chốt được thương lượng do nhà đầu tư lùi thời gian bung hàng, lại càng gian khổ hơn. Bởi lẽ, họ phải dành chi phí marketing rất lớn nhưng không thu về được dòng tiền vì chưa được trả phí. Do dó, ko kể những tư nhân và tổ chức lý tưởng, giỏi, mặt bằng phổ biến môi giới địa ốc sẽ khó có thể kỳ vọng mức thưởng Tết cao như các năm 2014-2017.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét