TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu cơ đầu tiên trong năm 2019

Với chủ  đề “Đắk Nông-Tiềm  năng và thời cơ đầu tư”, Hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có khoảng 700 nhà đầu tư. Tại đây, vài tập đoàn kinh tế sẽ có các bài tham luận nhằm mua bán tiêu chí, định hướng ý tưởnrg hợp tác, những biện pháp mời gọi đầu tư, chia sớt về những gian khổ, thách thức khi đầu cơ tham gia tỉnh giấc Đắk Nông.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông được nhân thức đến với rộng rãi thắng cảnh huyễn hoặc lòng người như hồ Ea Snô, một hồ nước thiên nhiên được bao quanh bởi những đồi núi lồi lõm; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn quốc gia Tà Đùng được nếu “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”...

Ngoài ngao du, Đắk Nông có nhiều tiềm năng, lợi thế khác, đó là công nghiệp khai khoáng, nông nghiệp vận dụng công nghệ cao gắn với kĩ nghệ đóng gói nông, lâm thổ sản. Trong đó, kĩ nghệ khai khoáng là ưu thế nổi bật.

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên trong năm 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng dự Hội nghị thúc đẩy đầu tư tỉnh giấc Đắk Nông 2019. Ảnh VGP/ Quang quẻ Hiếu


Dù chiếm hữu phổ biến tiềm năng và ưu điểm, nhưng thú vị đầu tư của Đắk Nông chưa được như mong đợi. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý bằng lòng chủ trương đầu tư, đạt yêu cầu đầu cơ cho 20 dự án. Trong đó, ngành nghề công nghệ, xây đắp có 15 dự án, tổng vốn đầu cơ hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu cơ dự định 117 tỷ đồng… Những kết quả đó thật sự còn rất ít.

Dự kiến, tại Hội nghị thúc đẩy đầu cơ bữa nay, Đắk Nông sẽ trao quyết định chủ trương đầu cơ, ký biên bản thích hợp tác đầu tư với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về sự kiện này.

Theo Đức Tuân

Chinhphu.Việt Nam


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét