TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Tậu thấy hộp đen tàu bay Indonesia lao xuống biển hồi 04 tuần 10-2018

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho nhân thức tập đoàn dò xét vụ tai nạn đã lên tiếng về phát hiện nói trên.

"Chủ toạ Ủy ban Bình an Giao thông Tổ quốc xác thực đã sắm thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) tham gia sáng nay. Các bộ phận cơ thể người cũng được tậu thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Phi cơ của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ một số phút sau khi cất cánh trong khoảng Jakarta ngày 29-10-2018, giết chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban Bình an Giao thông Tổ quốc Indonesia (KNKT) rà soát động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 2.

Trang bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một số ngày. Ảnh: AP

Vũ trang ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một số ngày sau bi kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp yếu tố về chỉ số vận tốc bay trên 4 chuyến bay sau cuối trước khi chạm mặt nạn.

Nếu như trang bị ghi âm buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung ứng tin tức bổ sung có trị giá cho các nhà dò la.

Vụ tai nạn liên quan tới Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể trong khoảng năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Tham gia 04 tuần 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia trong khoảng TP Surabaya – Indonesia tới Singapore cũng lao xuống biển làm toàn cục 162 người trên máy bay bỏ mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hãng này có tuyến phố bay tới hàng chục điểm đến nội địa và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Công huân


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét