TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Siêu dự án đầy tai tiếng Happyland tại Long An sẽ tái phát động trong năm 2019

Tại lễ khai mạc hội xuân Văn hóa Du lịch Happyland 2019, chỉ huy UBND tỉnh Long An cho biết, thời gian qua, được sự đon đả của Chính phủ, các bộ ngành nghề Trung ương và chính quyền địa phương, chuỗi hệ thống các quy hoạch tạo ra kinh tế - phố hội của tỉnh Long An nói bình thường đã được thiết lập, trong đó có Quy hoạch toàn bộ phát hành du lịch và Kế hoạch xây đắp sản phẩm du lịch cho quá trình trong khoảng nay tới 2020 và định hướng đến 2030 để khiến cho hạ tầng cho đầu tư phát hành ngao du tỉnh giấc nhà.

Phổ biến khu du lịch mới được đầu tư xây dựng và hòa vào mạng lưới các điểm ngao du đã có nhằm nhiều chủng loại hóa cơ cấu item ngao du của thức giấc, nhất là công trình Khu phức tạp tiêu khiển HappyLand (nằm ở phường Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Đây là một trong những công trình du lịch trung tâm quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y tại Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/01/2013.

Hiện giờ, Happyland xong xuôi vài hạng mục: Khu văn hóa Việt Nam (40ha), nơi được dùng để trình bày cho các đối tác và bạn bè quốc tế về một vn thu bé xíu với lối kiến trúc, văn hóa bình dân, văn nghệ, ẩm thực, làng nghề truyền thống 3 miền giang sơn. Khác biệt là cụm chợ nổi đặc biệt sông nước Vùng Đồng bằng sông Cửu long, trường học con nít, khu nghỉ dưỡng ven sông Vàm Cỏ Đông và trường đua xe mô tô, ô tô (30ha) chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam,...

Trước đây, tham gia cuối 04 tuần 10/2018, Cục Thi hành án dân sự Long An cho biết, công ty này đang thực hiện kê biên của nả theo Quyết định cưỡng chế nhạo ngày 18/5/2017 về kê biên giải quyết của cải tại khu tinh vi giải trí Khang Thông (Happypland, tại phường Thạnh Đức, huyện Bến Lức), để bảo đảm chấp hành án đối với chủ đầu tư công trình là Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An.

Theo đó, của cải phải kê biên gồm quyền dùng đất, nhà ở và của nả khác gắn liền với đất quy mô hơn 19ha sát sông Vàm Cỏ Đông, thuộc phường Thạnh Đức, huyện Bến Lức do UBND tỉnh Long An cấp năm 2011, sử dụng với mục đích đất cơ sở vật chất văn hóa đang được Tổ chức kinh doanh Phú An thế chấp từ năm 2015. Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với hơn 55ha đất cạnh đó do UBND tỉnh giấc Long An cấp năm 2011 sử dụng với mục đích công nghiệp, nhưng đã được chuyển sang đất cơ sở vật chất văn hóa và đang được thế chấp từ năm 2012.

Dường như, còn có toàn thể của nả sẽ hiện ra trong tương lai của hơn 86,4ha đất trong Khu công nghệ Thạnh Đức, thị xã Bến Lức, tỉnh giấc Long An do UBND thức giấc Long An cấp năm 2005, được thế chấp của nả xuất hiện trong khoảng vốn vay vào năm 2007.

Siêu dự án đầy tai tiếng Happyland tại Long An sẽ tái khởi động trong năm 2019 - Ảnh 1.

Trong bối cảnh đó, bà Thảo phải tìm lối thoát bằng cách thức nhượng lại một phần công trình cho đối tác khác. Trao đổi với chúng tôi vừa qua, bà Phan Thị Phương Thảo cho biết: "Chúng tôi bắt buộc bán đi công trình này để các chủ đầu tư khác hoàn tất những gì chưa thực hiện được. Nói dự án đã hơn 7 năm, nhưng tôi đã phải mất hơn 5 năm để chạy lo các hồ sơ pháp lý, tìm kiếm công ty đối tác...".

Theo thông tin từ Khang Thông, mới đây Cơ quan Vina Oscar Hotel đã ký thích hợp đồng mua lại 88% cổ hủ phần hạng mục khu giải trí 305 ha trong công trình Happyland với giá tiền 668 triệu đô la Mỹ. Số tiền bán cho đối tác làm ăn lớn hơn rất nhiều so với khoản tài chính phải thi hành án. Các giấy má pháp lý, trách nhiệm thuế, bồi hoàn phóng thích mặt bằng, đóng tiền dùng đất 1 lần cho 50 năm, san lấp mặt bằng hơn 318 ha… đã chấm dứt.

Cũng theo bà Thảo, công trình rộng gần 400ha, quy mô bị kê biên chỉ có 74ha. Những phần nào không thuộc diện bị kê biên, công ty sẽ giao cho chủ đầu tư mới thiết kế các công trình thành phần.

Giấy tờ pháp lý để xây dựng công trình mất quá đa dạng năm đã làm cho bà tấn công mất khá đa dạng thời cơ. Từ khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư, bà dấn thân chặng các con phố kiếm tìm đối tác làm ăn để có thể khai triển nhanh các hạng mục như bạn dạng vẽ.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét