TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Savills: Nhà đất cao cấp vietnam vẫn rẻ hơn Thái Lan, Malaysia - VnExpress Kinh Doanh

CEO Savills Việt Nam phản hồi giá căn hộ cao cấp tại nhì thị trấn lớn của vn vẫn tiếp diễn tăng giá trong thời điểm tới. 

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills vn vừa có đánh giá về hoạt động mua bán bất động sản cao cấp tại Thủ đô, TP HCM. Trong đó, ông phản hồi, giá căn hộ tại nhị thị trấn lớn của vn nhìn tầm thường vẫn thấp hơn so với các hoạt động mua bán tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), mặc dầu vận tốc phát triển ở TP HCM cao hơn khi so sánh với các hoạt động mua bán này.

"Mức giá làng nhàng dự kiến tiếp tục tăng nhưng chậm rì rì hơn trong thời gian tới", vị này nhận định, song song cho biết sự tăng giá này sẽ phần nào phản chiếu về những tiêu chuẩn phát hành cao và cơ sở vật chất hạ tầng thuận lợi hơn. 

Theo ông Neil MacGregor, giá nhà mới tại khu trọng tâm TP HCM đang giữ mức nhàng nhàng khoảng 5.500-6.500 USD mỗi m2, bằng một phần bé dại so với Hong Kong - nơi mà nhà ở luôn ở giá thành đắt đỏ kỷ lục.

"Các biện pháp bớt nhiệt đã khiến cho thuế nhà đất tại phổ quát non sông trở nên cao hơn trong khi mức thuế này tại vn lại tương đối thấp, hấp dẫn khách hàng trong và ngoài nước", vị này cho hay. Đồng thời ông lý giải không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu đầu cơ BĐS tại vietnam đã tăng đáng kể trong khoảng khi chế độ chiếm hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015.

Ông Neil MacGregor nghĩ rằng, với sự thiếu hụt rõ rệt trong công trình cao cấp tại các đô thị lớn, người mua có thể thấy được tiềm năng dài hạn. Trong khi đó, với khoản lãi cho thuê vượt quá 5%, đây là một kênh đầu tư thú vị so với lãi sụt giảm ở những địa điểm khác trong khu vực.

Theo số liệu của Savills Việt Nam, giao dịch với người nước ngoài vững mạnh đạt ngoài dự kiến và chiếm giữ khoảng 30% tại các công trình cao cấp khi được tung ra thị trường.   

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét