TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Quyền lực đáng sợ của Amazon: Các tổ chức kinh doanh 'leo teo' làm cho ngơ cũng không được, khó khăn cũng chẳng chấm dứt, đành phải thích hợp tác

Khiến cho ngơ Amazon không còn là một chọn lựa khả thi của phổ thông tổ chức kinh doanh trên nhân loại. Ngoài thương nghiệp điện tử, công ti của người nam nhi giàu nhất hành tinh còn nhập cuộc vào logistic, chế biến, dịch vụ đối tượng mua hàng, dịch vụ đám mây, phần cứng, robot, trí não nhân tạo, công nghiệp ô tô, tài chính, BĐS, bắt mắt và chú tâm sức khỏe. Có thể nói, những lĩnh vực của nền kinh tế mà Amazon chưa chạm tay tới ngày một thu nhỏ theo thời điểm.

Tầm ảnh hưởng của Amazon không chỉ được biểu lộ ở việc trở thành công ty quần chúng trị giá nhất nhân loại hay khối của cải cá nhân mập mạp của nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos mà còn ở việc các công ti dị kì xuyên bỏ ra sự quan tâm khác lạ đến họ như thế nào.

Theo phân tách của Quartz, năm 2018, CEO của các công ti quần chúng trên toàn quả đât đã nhắc đến "Amazon" trong hơn 2.300 cuộc gọi trao đổi (ý kiến) và thuyết trình hội nghị. Báo cáo này cao hơn khá rộng rãi so với 1.600 lần được nhắc tên của Amazon trong năm 2016 và tất nhiên số liệu không bao gồm những lần hãng tự nhắc tên của bản thân mình.

Số liệu trên đã phần nào chứng tỏ sức mạnh và sức lan tỏa mạnh khỏe của Amazon trên phạm vi thế giới. Ở một chừng nào đó, mọi tổ chức kinh doanh đều có nguyên do để sợ hãi về sự bành trướng ngày càng gia tăng của Amazon bởi họ chuẩn bị bằng lòng bào mỏng manh lợi kiếm được để trở thành đối phương cạnh tranh đáng gờm.

Một trong những lĩnh vực đáng xem xét nhất thể hiện tần suất được nhắc tên tăng bỗng nhiên biến của Amazon trong 18 bốn tuần qua là chú tâm sức khỏe. Amazon đã sinh ra trong nhiều chương trình radio của ngành nghề chăm bẵm sức khỏe năm 2017 vì tin đồn sẽ phân chia dược phẩm. Các CEO trong lĩnh vực này đề cập tới "Amazon" phổ biến đến nỗi từ này đã "soán ngôi" cụm từ "phòng cấp cứu" trong quý III và quý IV của năm. Một số tổ chức kinh doanh thậm chí còn có dự kiến sáp nhập với nhau để tạo thành hàng rào chống lại Amazon.

Tin đồn Amazon ân cần tới dược phẩm đã được chứng minh vào 04 tuần 6/2018 khi họ tậu lại startup bán thuốc online PillPack với giá 1 tỷ đô la. Vụ mua bán trên ngay tức thời đã "thổi bay" 23,5 tỷ USD khỏi vốn hóa hoạt động mua bán của 10 công ti chăm nom sức khỏe lớn nhất.

Quyền lực đáng sợ của Amazon: Các công ty lèo tèo làm ngơ cũng không được, cạnh tranh cũng chẳng xong, đành phải hợp tác - Ảnh 1.

Mọi động thái của Amazon đều ít phổ biến ảnh hưởng đến các công ty khác.

Việc Amazon mua lại ông lớn phân phối thực phẩm Whole Foods năm 2017 không chỉ thay đổi cuộc chơi trong ngành siêu thị mà còn trong ngành nghề bất động sản.

Khoản tài chính trị giá 13,7 tỷ USD là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Amazon, một công ti vốn mạnh về năng lực online giờ đây có tham vọng tạo ra cả những siêu thị vật lý. Nếu như họ khiến cho tương tự, rất có tài năng nhiều tổ chức kinh doanh thương nghiệp điện tử khác sẽ tuân theo và đó là tin tốt cho các nhà phát hành bất động sản.

CEO của không ít tổ chức kinh doanh BĐS đã đề cập đến "Amazon" với tần suất ngang ngửa "chủ đất" trong năm 2017. Tính đến ngày 31/12/2017, Amazon đã thuê hàng chục triệu mét vuông đất để làm văn phòng, khu chợ, trọng tâm dữ liệu cùng rộng rãi mục đích khác.

Những công ti cung cấp hàng hóa và phục vụ được người dùng coi là có thể chọn lựa thay thế chính là đối tác làm ăn tiền năng của Amazon. Một số cái tên đáng xem xét là Ebay, Gap, Macy, Nike và Starbucks.

Kể từ 2016, việc đề cập tới "Amazon" bởi CEO của ngành nghề này trong các cuộc gọi và hội nghị đã tăng vọt. Đa số đều mô tả phương pháp họ tích thích hợp item và phục vụ của chính mình vào nền tảng Amazon. Duyệt gã lớn tưởng thương nghiệp, họ sẽ có thời cơ tiếp xúc với hàng trăm triệu đối tượng mua hàng mới

Có thể nói, Jeff Bezos đã xây đắp thành công một đế chế giễu có tầm tác động mạnh mẽ trên toàn cầu. Chỉ một động thái của họ cũng đủ làm cả ngành nghề rung rinh và cam đoan cái tên Amazon sẽ còn được các tổ chức kinh doanh nhắc đến rộng rãi trong những năm tới.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Quartz


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét