TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Phong thủy dọn nhà đón Tết (Phần 1) | MuaBanNhaDat

Ưu tiên tổng thể chuỗi hệ thống cửa

Nhà đất hợp phong thủy là nơi có thể tránh xung sát khi điều hành (chật hẹp, nóng bức, thấm dột, phiền phức...). Tuy nhiên, sau một thời gian dùng sẽ trở nên cũ kỹ, dẫn đến những bất ổn về phong thủy. Thành ra, việc sửa sang cuối năm về căn bản sẽ đổi mới nội khí bị bê trễ, và nếu sửa nhà đúng phương pháp sẽ “thổi” luồng sức sống mới tham gia nơi cư trú. Điều là nên sửa ở chỗ nào, giữ giàng chỗ nào để không xáo trộn toàn bộ cấu trúc vốn có.

Khi sửa nhà, cần xác định điểm chủ chốt xử lý trước, sau đó tiến hành theo quy trình. Nguyên lý phong thủy nên ưu tiên từ Môn, tức thị để ý toàn bộ chuỗi hệ thống cửa và các lối ra tham gia nhà. Có nhà tuy mới xây nhưng phải tham gia ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần tạo dựng, cửa nào nên đóng (do hướng đi hoặc ảnh hưởng ngoại cảnh…). Cửa nào sử dụng rèm loại gì, màu và chất liệu cửa có phù hợp với phía bên trong không? Chỉ cần giặt tinh khiết hoặc thay đổi rèm là môi trường đã thấy đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang trí trên khung, bệ cửa sổ cũng là một phương pháp hữu hiệu lôi cuốn tầm mắt và tạo sức sống mới cho nội thất.

Tiếp theo là tới khu vực Táo (bếp nước) vốn bị “nhiễm bẩn” nhiều nhất bởi dầu mỡ, côn trùng, rác thải… Chỉnh trang khu Táo, ngoài việc dọn vệ sinh, cần kiểm tra lại chuỗi hệ thống khoa học (hút khói, sàn nước, chậu rửa…) để nhận thấy kịp thời các rò rỉ và sự cố. Một gian bếp cuối năm sạch sẽ, sáng sủa đem lại sức sống cho toàn ngôi nhà, giúp bữa ăn mái ấm, tề tựu bằng hữu đều thoải mái và ấm cúng.

phong thuy don nha don tet phan 1 lam sao tao sinh khi cho nha o

Chú trọng tới khu vực linh tính và ánh sáng

Gia chủ nên nhiệt tình tu chỉnh, dọn dẹp những khu vực dành cho tâm linh và tiềm thức, nơi tạo nên vật nài nếp mái nhà. Đầu tiên là bàn thờ và các không gian đoàn viên - sinh hoạt bình thường, kế đến là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi mới tới các phòng riêng.

Phần lớn mái nhà Việt đều có thói quen để mắt bàn độc, tiến công bóng lư đồng... mang đặc biệt văn hóa thiên về đời sống tâm linh, trọng tình nghĩa, hoài tưởng tiên sư cha. Phổ thông nhà hay tìm đồ vật mới thời điểm cuối năm. Song, trước khi sắm đồ mới cần sắp xếp, bảo trì trang bị cũ đã có. Nguyên lý trong phong thủy là nếu có thêm tham gia thì phải bớt ra để tạo thăng bằng sớm muộn, âm dương, tránh chèn ép môi trường.

Theo các tìm hiểu công nghệ, chiếu sáng đêm tối hợp lý giúp ngày càng tăng sự an tâm. Việc bổ sung chiếu sáng cho bên ngoài nhà không chỉ làm rõ ràng diện mạo tòa tháp, mà còn góp phần tạo bình yên, thuận tiện cho người cư ngụ. Chiếu sáng ở các điểm cộng dồn vào một chỗ người như tiền sảnh, bậc thềm giúp kích hoạt sinh khí, tạo điểm nhấn cho nhà. Chiếu sáng phần hàng rào không chỉ bảo vệ gia chủ mà còn giúp người qua các con phố thêm ánh sáng, đạo tặc bớt lộng hành.

Những góc nhà - khuôn viên bị khuyết hoặc lồi thì cần sắp xếp đèn các đối tác để hạn chế bóng đổ lệch, giảm thiểu các góc xung sát, va vấp với người sử dụng do bị che tắt thở bóng, bị thiếu sáng. Khu vực cầu thang, lối vào, tiền sảnh… cũng cần gia tăng sức sống bằng việc sắp xếp đèn, cây cỏ, gương phản ánh đẹp và tươi tỉnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét