TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Phan Thiết có thêm phổ biến công trình nghỉ dưỡng nghìn tỷ - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia phản hồi, bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết sẽ bước tham gia quá trình chín muồi khi tụ hội đủ thiên thời - địa lợi - nhân hoà.

Trong năm 2019, thị trường BĐS Mũi Né - Phan Thiết được dự đoán sẽ phát triển mạnh với hàng loạt siêu công trình. Phần nhiều các dự án này thuộc về những đại gia địa ốc lần trước tiên đặt chân tới Phan Thiết như Novaland, Hưng Lộc Phát, Lộc Tú, Nông thị Dubai vn, FLC, TMS, Capital Verte...

Công bố sớm nhất trong năm 2019 là một dự án của Hưng Lộc Phát - một doanh nghiệp địa ốc kỳ cựu vốn chỉ chung thủy với thị phần căn hộ tại khu Nam TP HCM. Với quy mô hơn 20 ha và tổng mức đầu cơ gần 2.000 tỷ đồng, đây là dự án BĐS nghỉ ngơi đầu tay của công ty này.

Trong quý III/2019, Phan Thiết sẽ đón nhận 10 công trình, trong đó điển hình là dự án Dubai nằm ở phường Hoà Thắng, có diện tích hơn 1.000 ha với tổng mức đầu cơ gần 10.000 tỷ đồng của Tổ chức kinh doanh nông thị Dubai vietnam. Dự án này được sản xuất dưới mô hình khu phức tạp casino, tiêu khiển, nghỉ ngơi, sport đồi cát và safari tại Phan Thiết. Cạnh đó là công trình gần 200 ha của cơ quan TMS. Công ty FLC cũng dự kiến khai triển một công trình nghìn ha tại khu vực này.

Một trong những dự án nổi trội là Goldsand Hill Villa - Mũi Né được sản xuất bởi Tổ chức VNG và Công ti Lộc Tú, có diện tích hơn 9 ha. Khi xong xuôi, công trình sẽ cung ứng cho hoạt động mua bán hơn 200 căn vi la 5 sao.

Theo quy hoạch, Goldsand Hill Villa sẽ tạo ra thành một khu tinh vi nghỉ dưỡng với đầy đủ luôn tiện ích như khu trường học, hàng trăm khu chợ bán buôn, khu hồ bơi pool party, khu bar - pub center... Với mức đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng, chủ đầu tư hy vọng dự án này sẽ biến thành điểm thú vị du khách trong và ngoài nước.

Goldsand Hill Villa là khu phức hợp nghỉ dưỡng với hàng loạt tiện ích ấn tượng

Goldsand Hill Villa là khu tinh vi nghỉ dưỡng với hàng loạt nhân thể ích tuyệt hảo.

Ở thời điểm báo cáo, công trình hấp dẫn nhà đầu tư với giá bán trong khoảng 1,6 tới 2 tỷ đồng một nền biệt thự. Cộng thêm cả chi phí xây dựng và thiết bị nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao, mỗi căn vi la tại Goldsand Hill Villa có giá 4-5 tỷ đồng.

Các chuyên gia nhận định, nhờ hàng loạt dự án nghìn tỷ, Phan Thiết sẽ bắt kịp các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.

Theo Tấn sĩ Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc Đại học ngân hàng TP HCM, 2019 là năm tập trung vừa đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa của Phan Thiết. Cho nên, không khó để lý giải vốn đầu tư tỷ đô ào ạt đổ tham gia địa phương này trong thời điểm tới.

Phan Thiết - Mũi Né vốn nhiều người biết đến với những bãi biển đẹp, những đồi cát biến hình, khí hậu nhiệt đới quanh năm chan hoà ánh nắng. "Thủ phủ resort" này chỉ cách thức TP HCM 2 giờ chạy xe nên khai thác được lượng khách lớn của thị trường này. Phan Thiết - Mũi Né vốn là nơi sinh sống của người Chăm, nổi tiếng với văn hoá Chăm Pa cổ hủ cũng là một yếu tố giúp thu hút khách tham quan.

Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp.

Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển đẹp.

Ngoài ra đó, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa phê phê duyệt quy hoạch cục bộ phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né nhằm biến nơi đây thành điểm đến bậc nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2025, góc nhìn năm 2030.

Theo đó, Thủ tướng quyết định sẽ tăng mức đầu tư trường bay Phan Thiết từ 5.000 tỷ thành 10.000 tỷ đồng. Với công trình này, du khách có thể bay thẳng tham gia Phan Thiết - Mũi Né mà không cần chuyển di đến TP HCM như lúc trước.

Ngoài trường bay, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết - Nha Trang - Liên Khương cũng được đẩy với tốc độ cao xây đắp, kết nối với trục Phan Thiết - Nha Trang - Đà Lạt chia thành tam giác quà du lịch.

Văn Diệp


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét