TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Nhà đầu tư Thuận Việt doạ 'đuổi' dân cư New City ra trục đường ăn Tết

Gần đây, VTC News chiếm được đơn đề đạt của các dân cư sống tại dự án New City (đường Mai Chí Thọ, thị xã 2, TP.HCM) do Công ti TNHH XD TM Thuận Việt (Công ty Thuận Việt) khiến chủ đầu tư, về việc tổ chức này có tín hiệu chèn ép, lừa dối khách hàng.

Theo các đối tượng mua hàng, trước đó, khi tậu căn hộ tại dự án, Công ty Thuận Việt cho biết đây là dự án cấu kết với Ngân hàng Thương mại cổ hủ phần Công Thương vietnam (Vietinbank) để cung cấp khách mượn tiền thanh toán tiền tìm căn hộ, mức mượn tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ.

Sau khi ký hợp đồng tìm căn hộ, Vietinbank đã chuẩn y cho đối tượng mua hàng vay và hoàn tất hồ sơ nhận nhà với chủ đầu tư từ 04 tuần 4/2018.

Chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân New City ra đường ăn Tết - Ảnh 1.

Công trình New City (tuyến đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM) do Công ti Thuận Việt làm cho chủ đầu tư. (Ảnh: Tuệ Lâm)

Chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu như cách thức đây một bốn tuần, khi cư dân yêu cầu nhà đầu tư cung cấp các thủ tục pháp lý cần thiết để ngân hàng giải ngân khoản mượn tiền của họ, nhưng Công ty Thuận Việt không cung ứng được. Việc này khiến cho dân cư không được ngân hàng đồng ý giải ngân.

Nghĩ là có sự không rõ ràng trong vấn đề này, cư dân đã phản ánh đến chủ đầu tư và yêu cầu công ty này giải quyết nhưng chỉ thu được sự phớt lờ. Chẳng những không khắc phục, Tổ chức kinh doanh Thuận Việt còn liên tục gửi thông báo yêu cầu dân cư phải tự giải ngân thanh toán tiền tậu căn hộ.

Theo đó, Công ty Thuận Việt đã yêu cầu các cư dân phải chuyển sang Ngân hàng Thương nghiệp cổ phần An Bình (An Bình Bank) để mượn tiền. Dường như đó, An Bình Bank chỉ cho một chi nhánh của nhà băng này thi hành và mức lợi nhuận suất của ngân hàng này cao hơn phần lớn so với Vietinbank.

Ngày 4/1/2019, Công ty Thuận Việt bất thần gửi công bố cho nhân thức các khách hàng đã vi phạm pháp luật trong ký hợp đồng bàn giao căn hộ và phù hợp đồng nguồn đầu tư đã ký với công ti.

Chi tiết, công ty này nghĩ là, thời điểm tiến hành các giấy tờ ký hợp đồng tín dụng với An Bình Bank - Chi nhánh TP.HCM là từ ngày 2/8 - 31/12/2018, tất nhiên đối tượng mua hàng đã không thi hành các hồ sơ giải ngân tiền mua căn hộ cho tổ chức kinh doanh, tới nay đã quá thời hạn. Vì thế, đối tượng mua hàng đã vi phạm pháp luật trong ký hợp đồng bàn giao căn hộ và ký hợp đồng tín dụng đã ký với công ty.

Chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân New City ra đường ăn Tết - Ảnh 2.

Thư lên tiếng của Thuận Việt gửi đến khách hàng.

Doanh nghiệp này cũng đòi hỏi đối tượng mua hàng nhanh chóng thúc đẩy hồ sơ với An Bình Bank để giải ngân hoặc bằng nguồn nguồn vốn tự có của bản thân thanh toán số tiền còn lại để đạt yêu cầu kiếm được bàn giao căn hộ trong thời hạn trong khoảng ngày ra lên tiếng tới ngày 20/1/2019.

Nếu như quá thời hạn trên, chủ đầu tư sẽ bắt đầu dứt cung cấp điện, nước, các dịch vụ khác can hệ ví như có, cùng lúc xong xuôi phù hợp đồng trao đổi căn hộ. song song, buộc khách phải ngay ngay lập tức bàn giao căn hộ cho nhà đầu tư với vấn đề kiện sử dụng tầm thường, các hạng mục không bị hư hỏng và có trọn vẹn trang trang bị như khi nhận bàn giao từ chủ đầu tư.

"Trước khi bán thì nói một đàng, giờ thì khiến cho một nẻo. Thuận Việt đã sai mà còn ngang nhiên đòi hỏi đủ thứ, chèn lấn cư dân chúng tôi tương tự là không chấp thu được", chị H., một dân cư sống tại công trình News City giận dữ.

Công trình New City nằm trong chương trình tái định cư 12.500 căn của khu thành phố mới Thủ Thiêm. Khoảng giữa năm 2018, Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM đã phát hiện hàng loạt sai phép của Công ty Thuận Việt trong việc xây dựng và kinh doanh dự án.

Cụ thể, sai phạm vè kinh doanh item bất động sản không chứng nhận, không được phép đưa vào buôn bán theo pháp luật; không công bố cơ quan quản lý nhà nước về xây đắp để kiểm tra theo pháp luật đối với tòa tháp phải được tập đoàn quản lý nhà nước về xây dựng rà soát trước khi đưa vào sử dụng; đánh giá, phê phê chuẩn thiết kế, dự toán xây đắp nhà cửa không đúng trình tự, giấy má qui định…

Một chỉ đạo Sở Xây dựng xác nhận, công trình New City chưa hoàn thành tiền sử dụng đất, tới nay đơn vị này cũng chưa hoàn tất việc nộp tiền dùng đất của công trình.

Chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân New City ra đường ăn Tết - Ảnh 3.
Đóng ngừng tiền cọc, đối tượng mua hàng tá hỏa biết dự án New City của Thuận Việt chưa đạt yêu cầu bán

Tại sàn phân phối của công trình New City, khi hay tin công trình chưa đạt yêu cầu bán, phổ thông khách hàng tỏ ra lúng túng, hoang mang và sợ mất trắng tiền cọc khi "lỡ dại" quyết định đóng tiền mà...

Chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân New City ra đường ăn Tết - Ảnh 4.
Sau lần 1 đấu giá ế ẩm, 3.790 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm được đấu giá lần 2

Sau lần 1 đấu giá ế ẩm, UBND TP.HCM đã ưng ý cho Trọng điểm tạo ra quỹ đất TP tiếp tục đấu giá lần thứ 2 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu tái định cư Thủ Thiêm.

Theo Tuệ Lâm

VTC


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét