TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Mức thưởng tết ngành nghề bất động sản năm 2019 | MuaBanNhaDat

Thưởng tết ngành nghề bất động sản bớt nhiệt

Ví như như những năm trước, thời gian cách Tết Nguyên Đán khoảng 1 04 tuần luôn tấp nập bởi thông tin thưởng tết ngành bất động sản luôn cao. Phổ thông đơn vị lớn “ăn nên làm ra” đưa ra mức thưởng thú vị từ vài tháng lương đến những phần quà siêu trị giá như ô tô, căn hộ. Dĩ nhiên, không khí này đã có phần “bớt nhiệt” trong năm nay.

Anh Hoàng, nhân viên môi giới một tổ chức kinh doanh BĐS tại huyện 3 chia sẻ, so với những năm trước, tình hình thị trường BĐS trong năm 2018 cốt truyện bất thường hơn. Số lượng nguồn cung mới tụt giảm đã tác động không nhỏ tới công việc bán hàng của môi giới, doanh thu của tổ chức. Vì thế, các tổ chức cũng rất dị tiếng hơn trong ý tưởnrg thưởng tết của mình. Hoàng cho biết thêm, năm 2017 anh đã bán được hơn 30 item gồm cả căn hộ và nhà phố. Dĩ nhiên, trong năm 2018, con số anh bán được chỉ được hơn người yêu so với năm rồi. Đây cũng là tình trạng bình thường của phần nhiều đồng nghiệp của Hoàng trong năm qua.

Theo thông báo của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), trong năm 2018, số lượng dự án giảm 18 công trình, tỷ trọng giảm 13%; tổng số căn nhà đưa ra thị trường giảm 16.675 căn, tỷ trọng giảm đến 34,1%. Trong đó, thị phần căn hộ cao cấp giảm ít nhất, chỉ giảm 2.485 căn, tỷ trọng giảm 22,6%; thị phần căn hộ trung cấp giảm 6.676 căn, tỷ lệ giảm tới 34,2%; phân khúc căn hộ bình dân giảm 6.362 căn, tỷ trọng giảm mạnh nhất tới 44,1%. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ HoREA cũng cho rằng, trong năm 2018 cơ cấu item bị mất cân đối, lệch pha cung -cầu, chưa đảm bảo dịch vụ mục tiêu an sinh xã hội vì tỷ lệ căn hộ dân dã chỉ đạt 24,7%, choán tỷ trọng thấp. Trong lúc, thị phần cao cấp chiếm hữu khoảng 1/3 hoạt động mua bán (tỷ trọng 30%) và đã xuất hiện dấu hiệu thừa cung tại TP.HCM cũng như trong phạm vi cả nước.

Đây cũng là biểu thị lệch pha cung - cầu và là chỉ dấu rõ rệt nhất của sự phát triển hoạt động mua bán bất động sản thiếu vững bền. Bởi lẽ, trong thị trường BĐS phát triển bền vững, thăng bằng, thì phân khúc căn hộ dân gian, giá vừa túi tiền chiếm giữ tỷ trọng lớn nhất; tiếp theo là phân khúc căn hộ trung cấp; còn thị phần căn hộ cao cấp chiếm giữ tỷ lệ nhỏ dại nhất.

muc thuong tet nganh bat dong san nam 2019

Khiến cho bao lăm thưởng bấy nhiêu

Trên thực tại, mức thưởng tết ngành nghề BĐS cao là vấn đề dễ nắm bắt. Bởi đây là ngành nghề buôn bán đến những tài sản có giá trị lớn, để bán được hàng môi giới phải dành toàn bộ công tích. Tất nhiên, kế bên những tổ chức “người thật, việc thật” thì cũng có không ít công ti lợi dụng câu chuyện mức thưởng tết ngành nghề BĐS cuối năm để quảng cáo tấn công bóng cho thương hiệu doanh nghiệp. Tổng giám đốc một công ti môi giới thị xã Bình Thạnh san sớt, thưởng tết cho viên chức phổ quát hay ít đều phải phụ thuộc tham gia “sức khỏe” của doanh nghiệp đó. Giả dụ trong năm tình hình kinh doanh thuận lợi thì cuối năm công ti tri ân lại cho nhân viên nhân tố tất nhiên. Ngược lại, ví như khiến cho ăn không trót lọt thì viên chức cũng nên đồng cảm với công ty.

Năm 2017, hơn 100 nhân viên môi giới của tổ chức này, ngoài mức thưởng cho các tư nhân đạt best sale thì những người đạt doanh số sẽ được thưởng lương 04 tuần 13 cộng thêm 3 04 tuần lương. Dĩ nhiên, năm 2018 con số này có thể sẽ bị giảm xuống.Vị chỉ đạo này giải thích lý do mức thưởng tết ngành nghề BĐS “teo” lại, giả dụ như những năm trước giỏ hàng của tổ chức kinh doanh luôn phong phú với các công trình hầu khắp các quận, quận TP.HCM thì trong năm 2018, đơn vị chính yếu phân phối một vài công trình căn hộ và đất nền ở khu đông TP.HCM và Biên Hòa (Đồng Nai).

“Năm 2018 là một năm gian nan thông thường cho toàn thị trường nên việc thưởng tết dự đoán sẽ không được to lớn như mọi năm. Vẫn sẽ có những tổ chức thưởng lớn nhưng cũng không ít doanh nghiệp chỉ thưởng cổ vũ. Điều này dựa vào tham gia đóng góp của nhân viên vào kết quả chung của công ty. Khiến cho bao nhiêu sẽ được thưởng bấy nhiêu”, vị tổng giám đốc này chia sẻ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét