TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Lương 1 triệu/ngày vẫn khó tuyển công huân thời vụ thời điểm Tết

Trọng tâm Cung cấp Sinh viên - Sinh viên TP HCM (SAC) cho biết trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019, yêu cầu tuyển dụng của các công ty tăng khoảng 20% so với năm trước và mức lương cũng tăng từ 10 tới 15%, thậm chí có công ty còn tăng lương gấp 2 tới 3 lần trong những ngày cao điểm Tết. Theo đó, lương lậu khiến thêm thời điểm này có thể lên đến 1 triệu đồng/ngày, thế nhưng hiện đa dạng tổ chức vẫn chưa tuyển đủ số lượng.

Lương 1 triệu/ngày vẫn khó tuyển lao động thời vụ dịp Tết - Ảnh 1.

Viên chức bán hàng luôn khan hi hữu trong dịp Tết.

Lý giải về sự khan thi thoảng này, đại diện SAC nghĩ rằng tính đến thời gian này, các trường đại học tại TP HCM đã báo cáo nghỉ Tết Nguyên đán, thời gian sinh viên được nghỉ chí ít 15 ngày và phổ quát nhất là 1 bốn tuần, tùy trường. Chính bởi vậy, phổ thông nơi đã rao tuyển nhân viên khiến cho thêm thời vụ trong thời điểm Tết phần nhiều đều có yêu cầu là các bạn học sinh với thời gian khiến cho việc trong khoảng ngày 27 âm lịch cho tới mùng 5 Tết thì các em đã về quê ăn Tết cùng gia đình.

Con số của SAC cho thấy doanh nghiệp đã tiếp thụ ý định tuyển nhân viên của 115 tổ chức với tổng cộng 2.900 đầu việc. Hiện SAC đã trưng bày thắng lợi cho 1.100 học sinh và còn khoảng 1.800 đầu việc chưa tậu được người khiến dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Để giảm thiểu những trường thích hợp sinh viên có thể bị lường gạt hoặc bị quỵt tiền công làm cho thêm, công việc giải đáp và hỗ trợ của SAC sẽ đảm bảo mức uy tín và bình yên của đơn vị tuyển dụng. Bởi hiện tại, SAC có gắn kết với chuỗi hệ thống Đoàn - Hội và các trọng tâm hỗ trợ học sinh, phòng công tác sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn TP HCM và gửi thông tin việc khiến đến các trường để gắn kết thông tin cho sinh viên được biết. Bên cạnh, đơn vị cũng chọn lựa các doanh nghiệp tuyển dụng uy tín và mức thu nhập tốt nhất để trình bày cho học sinh.

Theo G.Nam

Người công trạng


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét