TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Lộ 7 nghi can xếp sau vụ 152 khách Việt biến mất ở Đài Loan - VietNamNet

Cơ quan công dụng của Đài Loan cho biết, 7 nghi can xếp sau vụ bặt tăm kỳ lạ của hàng ngũ khách tham quan vn khi vừa đặt chân đến nơi nghỉ ngơi ở Đài Loan vào tháng 12 năm rồi.

Theo NIA, họ đang dò la 7 nghi can thủ mưu đơn vị cho lực lượng du khách Việt Nam tại Đài Loan tham gia cuối năm rồi. Bảy người này sẽ được giao cho tập đoàn công tố thị xã Cao Hùng để dò hỏi vì nghi vấn vi phạm đạo luật di cư, đạo luật phòng chống buôn người, bộ luật hình sự và đạo luật về việc khiến.

Tổ chức công dụng của Đài Loan đang khảo sát mối các tòng phạm tại vietnam ưng chuẩn chuỗi hệ thống hỗ trợ tư pháp quốc tế và các đối tượng khác can dự đến vụ việc.

Theo NIA, bốn tuần 12 năm ngoái đội ngũ du khách gồm 152 người đã biến mất sau khi đến khách sạn tại Đài Loan. Công ty tính năng địa phương nghi ngờ họ đến Đài Loan với mục đích công trạng bất nhợp pháp. Cho tới nay đã có 88 người Việt bị bắt giữ, và vài đã trở về Việt Nam.

Lộ 7 nghi can đứng sau vụ 152 khách Việt mất tích ở Đài Loan
Các đối tượng tình nghi tổ chức vụ bỏ trốn

Sau một cuộc dò hỏi, NIA phát sinh ra rằng, vài đơn vị tại Đài Loan đã thích hợp tác với công ti ở vn để đưa người Việt sang lao động bất hợp lí. Theo đó, những người có nhu cầu phải trả trong khoảng 1.000-3.000 đô la Mỹ Mỹ để sang Đài Loan bằng chế độ visa du lịch, sau đó họ được sắp xếp bỏ trốn.

Theo dò hỏi NIA, trong số khách Việt bỏ trốn có những người đang bận rộn nợ, bán đất để có tiền sang Đài Loan công tích bất hợp pháp, họ trở thành nạn nhân của sắm sửa người và bóc lột tình dục. 

Lộ 7 nghi can đứng sau vụ 152 khách Việt mất tích ở Đài Loan
Công trạng bất hợp pháp bị công ty tính năng bắt giữ

Gần như các công tác được ủy quyền nam giới là thu hoạch trà hoặc trồng hoa quả, khi mà các công tác được sắp xếp cho phụ nữ là người giúp việc tại nhà hoặc gái mại dâm.

Với những người hành nghề mại dâm, họ sẽ kiếm được 58 – 113 đô la Mỹ. NIA từng báo cáo tin tức một vài thanh nữ trong hàng ngũ du khách đã được đưa đến trốn và khiến việc tại lầu xanh "Vi Cá" nổi tiếng ở Cao Hùng. Họ sẽ tiến hành khảo sát với sự giúp đỡ của hàng ngũ cảnh sát.

Nhóm du khách đến Đài Loan phê duyệt chương trình cấp visa đặc biệt - visa "Quan Hồng" - bắt đầu được áp dụng tham gia năm 2015, đối tượng là khách vãn lai từ Indonesia, vn, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Brunei.

Lộ 7 nghi can đứng sau vụ 152 khách Việt mất tích ở Đài Loan
4 du khách Việt Nam tự ra trình diện cảnh sát Đài Loan 'vì thấp thỏm'

Chương trình nới lỏng giấy má visa cho các hàng ngũ du khách đi theo đoàn trong khoảng năm người trở lên, được đơn vị bởi các "công ti du lịch đủ chất lượng" do công ty này phê duyệt.

Trong 3 năm vận dụng chế độ này, việc du khách Việt Nam bặt tăm tại Đài Loan nhiều lần xảy ra, đương nhiên số lượng chỉ khoảng vài người mỗi đoàn. Thống kê 152 người trong vụ việc mới nhất là chưa từng có.

Tối 25/12 đưa tin 152 trong tổng số 153 khách tham quan Việt Nam bỏ trốn sau khi tới hòn đảo. Những người này nhập cảnh tại sân bay Cao Hùng với hành trình được tổ chức kinh doanh lữ khách International Holidays Trading Travel của vn bố trí.

Nam Hải


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét