TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Làn sóng thiên di nhà máy trong khoảng China sang vietnam có tạo áp lực lên hoạt động mua bán công trạng?

Cách mệnh công nghiệp 4.0 đang đặt ra phổ biến vấn đề can dự đến chính sách đào tạo để nâng cao tài năng công sức và cơ hội việc làm. Báo Trí Thức Trẻ đã có cuộc mua bán với bà Lê Thị Kim, đại diện ManpowerGroup vietnam về chủ đề này.

Các đơn vị thường gặp vấn đề gì trong khâu tuyển dụng?

Hiện tại số đông công phu thiếu khả năng mềm, khác lạ là tài năng giao thiệp, phối phù hợp, khiến việc lực lượng hay khắc phục vấn đề. Bên cạnh đó, đây là nhân tố mà tổ chức rất cần có ở các ứng viên của bản thân.

Đặc biệt, ở bối cảnh hiện nay, đơn vị rất khát khao những ứng cử viên đáp ứng được 3 yếu tố: kĩ năng cứng – tức là nghiệp vụ, chuyện môn; khả năng mềm – tức là những cái tôi đã nói ở trên và kỹ năng số hoá. Tài năng nắm bắt nôm na là việc người công huân quản lý, sử dụng nhuần nhuyễn những công nghệ mà công ty cung ứng.

3 kỹ năng này dồn vào một chỗ trong 1 ứng viên là tương đối khó và là thách thức lớn với doanh nghiệp. Ở vài lĩnh vực, thậm chí nhà tuyển dụng còn không có người tìm việc. Theo dò xét của chúng tôi, 10 ngành nghề có yêu cầu tuyển cao nhất thế giới bao gồm: thương mại, kỹ sư, Công nghệ Thông tin, kế toán nguồn vốn…

Mặt khác, người công trạng cũng thường đưa ra một mức lương cao hơn kĩ năng thực tại của họ. Nguyên nhân là hoạt động mua bán tại vn vẫn chưa được chuẩn hoá, dẫn tới hạn chế các dụng cụ đa dạng để bình chọn người tìm việc. Yếu tố này làm cho người tìm việc hy vọng một mức lương cao hơn thực tế.

Tương tự là doanh nghiệp đang phải trả một mức lương không phản ánh đúng năng lực của ứng cử viên?

Một điều tra bé nhỏ trong thông báo bình thường về lương của chúng tôi thì với những ngành nghề hot, khó sắm người công phu, doanh nghiệp phải trả tiền công cao hơn năng lực ứng cử viên khoảng 20%.

Đối với một số đơn vị đang mở mang quá nhanh, cần nhân công gấp, họ thậm chí sẵn sang săn người và trả lương gấp đôi.

Như bà phân tích thì ý định nhân sự tại vietnam là rất cao, vậy vì sao thị trường vẫn ghi nhận những nghịch lý người tốt nghiệp đại học thất nghiệp?

Thực tại thì ý định của tổ chức, khác biệt là đơn vị trong lĩnh vực sản xuất chỉ dồn vào một chỗ ở một khu vực cố định. Nó can dự đến chế độ lôi cuốn đầu cơ của mỗi thức giấc. Với những thức giấc mà lượng công ty tập trung đông, nguồn cung công lao sẽ khan hiếm và trái lại. Trong khi đó, chế độ đào tạo lại là bao phủ đồng đều lên hồ hết các thức giấc, vùng, miền.

Mặt khác, việc tập huấn cho học sinh, học sinh cũng đang yên cầu thay đổi, cập nhật để thích hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Vì trong thời đại kĩ nghệ 4.0, mọi thứ đang biến đổi rất với tốc độ cao. Đây là khoảng trống giữa cung và cầu cần san lấp.

Hiện vài đơn vị đã nhập cuộc tập huấn, kế bên chuỗi hệ thống các trường đại học, trường nghề. Đây là thiên hướng tương đối bình thường trên thế giới. Một mặt, họ cần khiến cho vậy để có sự đóng góp cho thị trấn hội. Mặt khác, ở giác độ buôn bán, họ chính là những người được lợi lợi sau cuối khi cung cấp huấn luyện nghề.

Một xu hướng lớn hiện nay là việc dịch chuyển các nhà máy trong khoảng China về vietnam, yếu tố này có gây áp lực lên thị trường lao động?

Thủ tướng đã công bố tham vọng của Việt Nam biến thành công xưởng mới của nhân loại và có những chế độ lôi cuốn đầu tư, tuy nhiên, việc này sẽ gây áp lực với tổ chức trong việc cạnh tranh thú vị công trạng. Nhưng đấy là trong mai sau 10 năm nữa.

Hiện nay, tôi cho rằng đây là động lực chon người lao động nâng cao khả năng còn doanh nghiệp chủ động trong việc tiếp cận các người tìm việc. Ưu thế thời gian này là người công tích đang có cơ hội được tiếp cận nhiều việc làm cho hơn.

Báo cáo của chúng tôi cho thấy hiện một người công trạng phổ thông nhàng nhàng mỗi ngày đang nhận được 2 thư mời làm việc.

Vậy theo bà, cốt lõi nào để người lao động có thể sống sót trong nền kinh tế đang biến đổi rất với tốc độ cao do 4.0?

Họ không nên chằm chặp học một khả năng nhất thiết nào. Thay vào đó, người công huân cần nâng cao kỹ năng học hỏi để khi sinh ra bất kỳ yếu tố, kiến thức gì mới, họ có thể thu nhận ngay được. Kỹ năng học hỏi là thứ quan trọng nhất trong thị trường lao động thời 4.0.

Cảm ơn bà!

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét