TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Khi trẻ ngã trong khoảng trên giường xuống đất, phụ thân mẹ không nên đỡ trẻ lên luôn mà đây mới chính là yếu tố cần làm

Khi trẻ bị ngã trong khoảng trên giường xuống đất, hành động thường thấy của các bậc phụ vương mẹ là ngay lập tức bế trẻ lên. Đứng trên bình diện tình cảm, đó là bộc lộ thân mật và thương cảm mà bố mẹ bỏ ra cho trẻ nhưng cách thức biểu hiện này có thể gây hại cho trẻ. Trong trường thích hợp này, ba má nên khiến thế nào?

Không nên vội vã bế trẻ lên

Khi trẻ bị ngã từ trên giường xuống đất, giả dụ cha mẹ ngay thức thì bế trẻ lên thì nhân tố này là phản công nghệ và có thể tạo thêm thương tổn cho trẻ. Điều đầu tiên các bậc phụ huynh nên làm là quan sát, cần xác định và suy đoán trẻ bị thương ở phòng ban nào để có hướng xử lý kịp thời.

Giả dụ trẻ đã nhân thức đi, ba má nên động viên trẻ tự đứng dậy và đi một vài bước xem thế nào. Tương tự có thể suy đoán liệu trẻ có bị gãy xương hoặc trơ trọi khớp hay không.

Khi trẻ ngã từ trên giường xuống đất, cha mẹ không nên đỡ trẻ lên luôn mà đây mới chính là điều cần làm - Ảnh 1.

Cha mẹ đừng bế trẻ lên luôn khi bị ngã trong khoảng giường xuống (Ảnh minh họa)

Học cách thức quan sát

Nếu chân tay của trẻ chẳng thể hoạt động, chỉ cần chạm nhẹ trẻ liền khóc thét. Bác mẹ cần rà soát liệu trẻ có gãy xương hoặc đơn độc khớp hay không.

Bố mẹ cần sử dụng đá lạnh chườm tham gia vết thương sưng tấy của trẻ, sau đó lập tức đưa trẻ đến bệnh viện khám. Lưu ý, trong khoảng thời gian đưa trẻ đến bệnh viện, động tác của bác mẹ cần nữ tính, tránh gây thêm tổn thương cho trẻ.

Nếu như trẻ bị thương ở phần cũ rích hoặc lưng, bác mẹ tuyệt đối không được bế trẻ lên. Hãy bảo đảm trẻ nằm ở phong độ thẳng và không chuyển di. Sau đó, cha mẹ tức khắc bấm số gọi cứu thương.

Bác mẹ cần quan sát liệu trẻ có hiện ra những dấu hiệu nguy khốn như: ngủ mê man, nôn ói, nôn ra máu, sắc mặt trắng bệch, hôn mê... thì bác mẹ cần tức tốc đưa trẻ đến bệnh viện khám.

Kịp thời cầm máu

Khi trẻ bị ngã chảy máu, ba má cần dùng một tấm vải sạch sẽ, ấn nhẹ vào vết thương của trẻ để cầm máu. Ví như trẻ chảy máu mũi, bác mẹ hãy sử dụng ngón cái và ngón trỏ đè vào cánh mũi để cầm máu.

Đừng để trẻ ngửa đầu lên để cầm máu, bởi phong thái sai lầm này sẽ khiến máu chảy tham gia cổ họng và thực quản gây ra cảm giác bi thương nôn, ngạt thở.

Khiến phương pháp nào ngăn đề phòng trẻ ngã trong khoảng trên giường xuống đất?

Giường của trẻ cần gắn lan can bảo hộ

Để ngăn đề phòng tình trạng trẻ ngã từ trên giường xuống đất, ba má cần phải gắn thêm lan can bảo hộ loanh quanh giường để bảo kê trẻ.

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh là không dùng gối kê, đệm chắn khiến thành hàng rào để ngăn trẻ ngã bởi những đứa trẻ nghịch ngợm có thể bò lên gối kê, đệm chắn và bị ngã xuống đất.

Cần sẵn sàng biện pháp an ninh

Khu vực xung quanh giường, không nên bày biện thiết bị dễ đổ vỡ hoặc nguy hại. Bác mẹ cần trải xốp hoặc thảm dày để trong trường thích hợp trẻ bất cẩn bị ngã thì vết thương cũng sẽ giảm nhẹ.

Nguồn: Baby

Theo Mèo Ròm

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét