TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Dự án Metro số 1 sẽ xong xuôi trong năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong năm 2018, do vướng hồ sơ pháp lý liên quan tới đều chỉnh tổng mức đầu tư nên dự án Metro số 1 không được Bộ KH-ĐT giao vốn cấp phát (vốn ODA) nên TP.HCM đã trợ thì ứng cho dự án 1.000 tỷ đồng. Tổng cộng cho đến nay, TP.HCM đã tạm ứng cho dự án 3.273 tỷ đồng và được hoàn trả 600 tỷ đồng. Để bảo đảm thanh toán cho các nhà thầu theo phù hợp đồng, Ban Quản lý Các con phố sắt thành phố kiến nghị UBND TP.HCM bằng lòng chủ trương tiếp diễn trợ thời ứng từ ngân sách TP để thanh toán cho các gói thầu.

Còn theo UBND TP.HCM, công trình đã được cấp thẩm quyền điều chỉnh tăng vốn tổng mức đầu cơ; trong thời gian tới chỉ huy TP.HCM sẽ tạo mọi điều kiện để nhà thầu thành lập; việc tạm thời ứng theo bắt buộc của Ban Quản lý Tuyến đường sắt đô thị TP.HCM cần hoàn thành các hồ sơ quan trọng, hạng mục chi tiết để TP để ý giải quyết sớm nhất… Trưởng Ban Điều hành Tuyến phố sắt thị trấn TP.HCM, ông Bùi Xuân Cường cho nhân thức, sau khi tiếp quản, ban đã chạm chán các nhà thầu lắng nghe những gian truân, mua bí quyết tháo gỡ; dự kiến sau Tết Nguyên đán các doanh nghiệp sẽ đơn vị ra quân xây dựng với cường độ cao nhất. Đông đảo vì chỉ tiêu tới năm 2020 công trình Metro số 1 hoàn thành để đưa vào dùng.

du an metro so 1 se hoan thanh trong nam 2020

Dự kiến tới năm 2020, tuyến metro số 1 sẽ chấm dứt

Theo Ban quản lý công trình, giả dụ TP.HCM sớm giải ngân vốn đầu cơ thì các nhà thầu sẽ đẩy với tốc độ cao tốc độ xây cất, hoàn thành kịp tiến độ đề ra. Trong đó, toàn tuyến metro trong khoảng nhà ga Thủ Đức đã được nối thông suốt kéo dài đến đoạn nhà ga Ba Son. Một vài gói thầu đạt tỷ lệ cao, như gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt 79,6%, gói thầu CP1b (đoạn ngầm từ ga Rạp hát TP.HCM tới ga Ba Son) đạt 71%, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành tới ga Hí trường TP.HCM) đạt 54,4%...

Đối với Công trình Metro số 2, UBND TP.HCM vừa chỉ huy, trong lúc chờ cấp thẩm quyền hoàn thành các hồ sơ vấn đề chỉnh tổng mức đầu cơ công trình, đề nghị các thị xã quận đẩy với tốc độ cao công tác bồi hoàn giải tỏa, công tác tái định cư cho người dân; chuẩn bị thủ tục thành lập thầu các gói thầu trả lời… để đẩy với tốc độ cao công trình trong thời điểm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét