TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

Có nhẽ bạn nào trong chúng ta cũng ước mơ một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời điểm có thừa

Thế giới này có bao nhiêu loại người thì sẽ có bấy nhiêu kiểu sống.

Vài người thích sống hòa bản thân mình với tự nhiên, một vài lại thích sống nơi thị trấn náo nhiệt, vài lại muốn sống hòa bình, bốn bể chân trời đâu đâu cũng là nhà. Dù ra sao thì bất cứ chọn nào đều không có đúng hay sai.

Nhưng lại có một vài người, cuộc sống tốt hấp dẫn nhất trong hình dung của họ chính là một cuộc sống có tiền trong túi, có người bầu bạn và có thừa thời điểm.

01

Thực ra, bất luận giàu hay nghèo, một người muốn sống tốt thì đầu tiên phải nuôi sống được phiên bản thân bản thân mình.

Bởi vì chỉ khi đáp ứng được nhân tố ăn no mặc ấm, bạn mới có được sự hòa bình về ý thức, mới có sức lực đi chọn cuộc sống mà bạn ước muốn.

Đa dạng người nói, quá yêu tiền là chủ nghĩa vật chất, hơn nữa tiền có đa dạng tới mấy cũng không thể sắm được hạnh phúc.

Nhưng liệu chúng ta có thể bỏ quên tiền được không? Câu giải đáp là không, bởi lẽ chỉ khi có tiền, ta mới có thể ăn no, mới có thể ngủ ngon, mới có đủ sức để khiến việc.

Chúng ta không nhất mực phải đeo đuổi giới hạn cao nhất của tiền bạc nhưng tuyệt đối đừng để phiên bản thân rơi xuống cái giới hạn thấp nhất của nó.

Chúng ta có thể không có tiền ở biệt thự, tài xế sang, thưởng thức ở các nhà hàng cao cấp nhưng ít ra phải có tiền để có áo quần mặc, có thức ăn để ăn và có một ngôi nhà để che nắng che mưa.

Giống như nhà văn William Somerset Maugham từng nói, thứ mà nhân loại đeo đuổi tất nhiên ko phải sự giàu sang, nhưng phải có một cuộc sống đủ để duy trì sự oai nghiêm của bạn dạng thân, để bản thân không hề chịu tủi thân trong công việc, để có thể khí khái, để có thể phóng khoáng, để có thể độc lập.

Một người khi chỉ khi độc lập về kinh tế thì mới có tư cách đi đeo đuổi cuộc sống mà chính mình hy vọng.

Cũng chỉ khi chủ quyền về kinh tế thì lối suy nghĩ và tâm lý của bạn mới thực thụ thoải mái và tự do.

Càng chỉ khi chủ quyền về kinh tế rồi thì cuộc sống của bạn mới có phổ biến khả năng hơn, thay vì ngày ngày cứ cắm mặt vì mưu sinh.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 1.

02

Khi một người đã có đủ năng lực nuôi sống bạn dạng thân chính mình rồi, họ sẽ hi vọng kế bên có một khách hàng nào đó khiến cho chỗ dựa ý thức vững chắc cho mình mỗi khi bạn dạng thân cảm thấy mỏi mệt.

Bất luận là ở nơi khiến cho việc cảm thấy không được như ý muốn hay đang lạc lối trong ái tình, hoặc đang trong quá trình đỉnh cao của cuộc đời, thứ mà mỗi một người thực thụ ước muốn có lẽ chẳng hề được hàng trăm con mắt ngưỡng mộ mà là kế bên có một người thực thụ hiểu họ, thương họ và niềm nở họ.

Còn nhớ trong chương trình "Nghệ thuật đời người", MC đã hỏi diễn viên Vương Chí Văn rằng: "Đã 40 tuổi rồi, sao anh vẫn chưa kết hôn?"

Vương Chí Văn nói: "Tôi vẫn chưa gặp được người thích hợp", MC tiếp lời: "Anh rốt cuộc là đang tìm một người con gái như nào?"

Vương Chí Văn nghĩ một lát rồi nghiêm trang nói: "Là một người bất cứ lúc nào cũng có thể thủ thỉ với tôi."

MC cười nói: "Vậy không phải rất dễ tậu ư?"

"Không dễ mua, lỡ nửa đêm tôi muốn rỉ tai thì phải khiến sao, khi đó gọi cô ấy, cô ấy sẽ nói, mấy giờ rồi, bi tráng ngủ quá, tương lai rồi nói nhé. Vậy thì anh ngay ngay tức khắc ko phải bị mất hứng rồi ư?", Vương Chí Văn nói.

Có vài lời, một vài lúc, đối với một vài người, bạn nghĩ đi nghĩ lại rồi lại không muốn nói với họ nữa. Tậu một người khiến cho bạn muốn thì thầm cùng ko phải dễ dãi.

Giả dụ nói chủ quyền về kinh tế là nhân tố kiện cơ sở vật chất của cuộc sống, vậy thì, tậu một người bạn đời có thể nắm bắt và ở bên cạnh bạn mãi mãi chính là bạn đã tậu được tuyến phố đi đến êm ấm.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 2.

03

Có nhẽ bạn đã quá quen thuộc với những câu nói này rồi:

"Đợi hôm nào nhàn hạ bằng hữu đi du lịch với nhau một chuyến nhé."

"Đợi hôm nào thong thả anh em chính mình khiến một bữa nhỉ."

"Đợi xong việc rồi, chính mình sẽ đi khiến việc mà mình thích."

Nhưng chúng ta của hiện nay, càng ngày lại càng bận.

Bận bịu tới mức không có thời gian để "sạc pin" cho mình, bận rộn tới mức không còn phổ quát thời điểm dành cho bằng hữu và người thân.

Không biết bạn có phát hình thành không, nhưng khi một người bận rộn tới mức không nhân thức hôm nay là thứ nhì hay thứ ba, cũng không biết là ngày hay đêm, thì bất kể công việc có chiến thắng tới đâu, sự nghiệp có đa dạng thành quả đến đâu, họ vẫn cứ không hề cảm thấy hạnh phúc đích thực.

Bởi khi bạn hi sinh thời điểm để đổi lấy được địa điểm và tiền bạc, bạn cũng cùng lúc đang tấn công mất đi sự thư thả của bản thân.

Thị trấn hội hiện nay có quá đa dạng người, bất kể là mưu cầu lợi danh hay chỉ dễ chơi là vì mưu sinh thì họ cũng đã không còn đủ thời điểm nhàn nhã cho riêng mình, không còn đủ thời điểm để bạn dạng thân thực sự dừng lại, thưởng thức những điều tốt đẹp bao quanh.

Nhưng bạn à, mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một khắc đều là có một không nhị, đều mang những vẻ đẹp rất riêng, chỉ khi bạn để cho tâm thái và trạng thái của chính mình chậm chạp lại, cảm kiếm được bằng chính trái tim của bản thân mình thì khi đó bạn mới cảm thu được những nét đẹp và dư vị tuyệt vời đó.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 3.

04

Có thể kiếm tiền là hạ tầng của sự độc lập, trưởng thành, là thứ giúp chúng ta có chỗ đứng trong thị trấn hội.

Hình như có người bầu bạn là tình đầu của vui vẻ, là thứ xinh tươi nhất mà mỗi một người thu hoạch được.

Có thời điểm thanh nhàn chính là vốn liếng của sự vui lòng, là nguồn dinh dưỡng làm quần chúng cảm thấy thư giãn, buông lỏng.

Nếu như bạn muốn tự lập, bạn phải cố gắng khiến cho việc siêng năng.

Nếu bạn muốn sắm một người bạn trăm năm tốt, đầu tiên bạn phải trở thành người xứng đáng.

Giả dụ bạn muốn có quyền tự do chọn thời gian, bạn phải biết chịu khổ, phải chuyên cần và nhiệt tình tới công chúng và những thứ bao quanh.

Hi vọng bạn, phê chuẩn những nỗ lực của riêng bản thân mình có thể sống cuộc sống mà chính mình hy vọng!

Theo Như Quỳnh

Trí Thức Trẻ


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét