TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Chung cư bị nghiêng ở SG có móng sâu chỉ 2m | MuaBanNhaDat

Can dự đến vụ việc lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), cho biết thông thường cư này có nền tảng chỉ sâu 2 m, không có cọc nhồi mà chỉ đóng cừ tràm nên khi sụt lún chừng nguy hiểm càng cao. Vì vậy, các tập đoàn tác dụng phải thực hiện di dời người dân nguy cấp trong vòng 24 giờ.

Cũng theo ông Hải, việc di dời này không giống như di dời các chung cư cấp nguy hại cấp D (cấp nguy nan cao nhất) vì thực thế tình huống này còn nguy khốn hơn rất nhiều. Bình thường cư có thể sập bất kỳ lúc nào vì cấu trúc nền tảng như vậy không thể nào chống đỡ được 5 tầng lầu với chuyên chở trọng hàng nghìn tấn.

“Riêng việc gia cố hay xây đắp lại tầm thường cư bị nghiêng là do UBND TP.HCM và các sở lĩnh vực để ý ra quyết định. Dĩ nhiên, theo ý kiến của riêng tôi, với nền móng này thì chẳng thể nào gia cố được. UBND huyện 1 đang xin quan điểm UBND TP để mời gọi nhà đầu tư tham gia xây mới thông thường cư, giúp người địa phương sớm trở về bất biến cuộc sống”, ông Hải nói.

phat hien chung cu bi nghieng o sai gon co nen mong chi sau 2 m

Di dời nguy cấp hàng chục hộ dân tầm thường cư bị nghiêng 45 cm trên đường Võ Văn Kiệt.

Trước mắt, UBND huyện 1 sẽ cung cấp nơi ở mới cho người địa phương lâm thời cư, tặng mỗi người 50 kg gạo để chuẩn bị đón Tết. Các mức cung cấp khác dành cho các hộ dân chung cư bị nghiêng Võ Văn Kiệt đang được huyện yêu cầu lên UBND TP xem xét tiếp.

Theo KTS. Nguyễn Văn Tuấn, phổ biến cư này xây dựng năm 1996 và chấm dứt năm 1999, tức mới được dùng 20 năm mà đã sụt lún, nghiêng là nhân tố không thể chấp nhận được. Bởi trên thực tế, cừ tràm đối với công trình 5 tầng là đủ tài năng chịu lực. Tính tới nay, tại TP.HCM và phổ thông tỉnh, thành trên cả nước có hàng ngàn công trình có tuổi đời tương đương cũng dùng cừ tràm chịu lực cho nền tảng nhưng thi thoảng khi xảy ra tình trạng lệch, lún. Sở dĩ chung cư bị nghiêng lún đến 45 cm có thể do công trình đã bị bớt xén vật liệu cừ tràm, hoặc có sai sót về thiết kế công nghệ xây dựng phần móng.

Theo quy chuẩn xây dựng, tầm thường cư với độ cao khoảng 20 m chỉ được lệch, nghiêng tối đa 2 cm. Ngoài ra chung cư này nghiêng đến 45 cm là cực kỳ nguy nan, TP cho di dời người dân ngay lập tức thị hợp lý. Để đảm bảo an ninh, thị xã và các tổ chức liên quan cần yếu giải pháp tháo túa hoặc gia cố nhà cửa khẩn cấp để ngăn việc tòa nhà bị sập đổ, gây gian nguy cho các tòa tháp và tính mạng của cư dân bao quanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét