TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Chồng hay bà xã mới là tay quan tài chìa khóa phù hợp nhất? Câu tư vấn quá thuyết phục của người phụ nữ kết duyên 20 năm khiến người nào cũng phải suy ngẫm

Rất nhiều cặp phi tần chồng xảy ra tranh chấp vì nguyên cớ tiền nong sau khi kết hôn. Không có tiền tiêu, bí quyết chi tiêu và cách thức điều hành nguồn vốn đều có thể biến thành nguyên do dẫn đến gây sự bao biện nhau. Nghi vấn đặt ra "Khách hàng nào nên là tay hậu sự chìa khóa trong hôn nhân đã khiến cho thiếu gì mái ấm lâm tham gia rắc rối.

Bây chừ, có phần đông người hy vọng kiểm soát và điều hành tình hình nguồn vốn thay cho chồng hoặc phi tần mình. Ví như không được nắm tiền trong tay, họ sẽ cảm thấy khó tính và bất an trong lòng, cảm thấy mình không giữ vững được hành vi, tình cảm của kẻ địch.

Đương nhiên, cũng có người thì nghĩ là tiền bạn nào kiếm ra thì một nửa nên tự điều hành. Anh nhận bao nhiêu thì anh chi phí bấy nhiêu. Đều là người trưởng thành cả rồi, vì sao chúng ta phải quản lý tiền hộ kẻ thù?

Càng muốn nắm giữ, càng dễ mất đi

Nhớ lại ngày trước khi còn chưa trưởng thành, chúng ta luôn bị buộc ràng và giữ vững bởi bố mẹ. Muốn có tiền sắm cái gì, chúng ta đều phải ngửa tay xin phép, giới thiệu lý do tử tế. Không có bạn nào trên đời thích cảm giác bị kiểm soát như thế cả. Vì thế, chúng ta luôn ước mong bản thân mình có thể lớn lên thật nhanh, ra ngoài đi làm kiếm tiền và được quyền hòa bình chi tiêu. Thế mà, sau khi kết hôn, lại có một người khác sinh ra muốn quản lý thu nhập của chúng ta, cần tìm cần tiêu thứ gì từ to đến nhỏ đều phải hỏi trước. Hẳn là người nào cũng sẽ thấy rất khó tính, lâu dần, tâm lý tranh chấp sẽ nảy sinh, những kém thân thiện trong tình cảm cũng hình thành.

Hôn nhân không thể êm ấm giả dụ hình thành sự ép buộc hay quản lý quá chặt chẽ. Giả dụ đối thủ muốn kiểm soát quá phổ biến, mặc dù là về hoạt động, tâm lý hay tình hình tài chính, yếu tố đó sẽ chỉ đem lại rộng rãi rắc rối hơn là lợi ích. Đôi khi, quản lý càng chặt thì càng dễ mất.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Giống như những hạt cát trong lòng bàn tay, xòe tay ra cát sẽ ở lại, càng nắm chặt cát càng trôi đi.

Để lại cho nhau sự riêng tây và hòa bình cố định

Có người nghĩ là, cho dù là phi tần chồng, chúng ta vẫn phải để lại cho nhau những khoảng không riêng tây cố định. Yếu tố kinh tế và nguồn vốn cũng gần giống như thế. Rộng rãi người hậu phi luôn sợ rằng chồng bản thân mình có tiền trong tay sẽ hiện ra những thói hư tật xấu không thể giữ vững được. Dĩ nhiên, khi chúng ta chọn lựa kết hôn là chúng ta đã tin cậy và tôn trọng yêu thương người đó. Không lý nào, niềm tin ấy lại đổi mới thuận lợi đến thế. Người nào cũng là người trưởng thành, có hiểu biết cố định và có quyền quản lý doanh thu của bản thân. Hãy để họ biết được các chi tiêu và trách nhiệm trong mái ấm, họ sẽ phải tự cân nhắc và đưa ra những quyết định tài chính có lí nhất.

Tại sao lại có phổ quát người đàn bà muốn giữ vững tiền của chồng đến tương tự? Có thể họ không có thu nhập hoặc không đủ để chi tiêu, cũng có thể họ không lặng tâm về phương pháp tiêu tiền "vung tay quá trán" của địch thủ, hoặc là người thanh nữ ấy muốn giữ vững cả cuộc hôn nhân và hành động của chồng bản thân phê chuẩn kinh tế. Đương nhiên, họ không nhân thức rằng kiểm soát trái tim một người con trai không thể phê chuẩn tiền bạc. Việc quản lý khó tính chỉ đem lại hậu quả tồi tệ hơn và những rạn vỡ không đáng có trong tình cảm giữa hai bên. Thay vào đó bạn nên để lại cho đối phương những khoảng không riêng tư có lí, cả về tâm lý lẫn tiền nong.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Chi tiêu hợp lý là trách nhiệm của cả mái ấm chứ ko phải riêng ai.

Được hỏi về nhân tố này, một người phụ nữ đã kết duyên hơn 20 năm chia sớt cách thức của mái nhà mình: "Tiêu phổ thông thì cùng điều đình, tiêu ít thì tự quản lý."

Thay vì để chồng gánh chịu toàn thể chi tiêu của mái nhà, người thê thiếp cũng nên có nguồn thu nhập cố định. Trong trường thích hợp thu nhập của nhì bên không cân bằng, người chồng sẽ đưa thêm cho hậu phi mỗi bốn tuần một số tiền nhất mực để giúp đỡ. Tuy là tự điều hành riêng, nhưng giữa nhì hậu phi chồng vẫn phải có sự công khai và sáng tỏ. Người hậu phi phải biết thu nhập đích thực của chồng cũng như đấng phu quân phải nhân thức những chi phí lớn bé bỏng trong nhà. Cả hai bên đều phải có trách nhiệm về kinh tế vì hạnh phúc gia đình không hề việc riêng người nào. Tiền nong có thể là nhân tố gây phổ biến căng thẳng, thế nhưng khi bạn nhân thức mình muốn gì, phải làm cho gì thì gánh nặng này sẽ giảm đi số đông.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét