TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

CEO MIK Home: 'Công ti đeo đuổi sự đặc biệt tại mỗi dự án' - VnExpress Kinh Doanh

Theo Tổng giám đốc MIK Home, sự khác biệt là chìa khóa giúp tăng tính khó khăn cho các dự án bất động sản cao cấp hiện thời.

Ông Chu Thanh Hiếu, Tổng giám đốc MIK Home - tổ chức điều hành, phân chia sản phẩm Imperia Sky Garden chia sẻ, trong bối cảnh ngày càng có phổ thông công trình cao cấp, các nhà đầu tư phải tạo sự đặc biệt, rất dị để có ích thế khó khăn.

- Vì sao MIK Home chọn quản lý, phân chia các dự án ở thị phần cao cấp trong khi ý định nhà đất dân gian hiện vẫn còn lớn?

- Thời điểm qua, nền kinh tế vietnam lớn mạnh bình ổn và tạo ra, số lượng người giàu tăng cường. Đây là tệp khách hàng tiềm năng cho thị phần bất động sản cao cấp.

Yêu cầu về vật phẩm BĐS đổi mới từng ngày. Không chỉ là những luôn thể ích căn bản, căn hộ cao cấp phải vừa thuận tiện, vừa thẩm mỹ. Giả dụ các nhà đầu tư không bắt kịp thiên hướng này, vật phẩm của họ sẽ trở nên lạc hậu trên thị trường.

Cũng như phổ thông doanh nghiệp trong ngành nghề, MIK Home dồn vào một chỗ tham gia phân khúc cao cấp với ước muốn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Ông Chu Thanh Hiếu - Tổng giám đốc MIK Home.

Ông Chu Thanh Hiếu - Giám đốc điều hành MIK Home.

MIK Home cạnh tranh với kẻ thù cùng thị phần bất động sản cao cấp ra sao?

- Trong bối cảnh số lượng công trình ngày càng phổ quát thì tạo sự khác biệt chính là bài toán được đặt ra cho các doanh nghiệp. Các nhân tố để khó khăn không chỉ là những hạng mục căn bản như: có tiến độ xây đắp với tốc độ cao, đảm bảo về mặt chất lượng, thời hạn bàn giao, mà còn là cuộc đua của một thể ích.

Dự án phải có gì đích thực rất dị, đặc biệt thì mới hy vọng ngày càng tăng sức khó khăn trên thị trường. Đó cũng là lý do làm các công trình sau thường có lợi thế lớn, vì vừa đúc rút được trải nghiệm, song song bổ sung các nhân tiện ích mới nhằm thỏa mãn yêu cầu của đối tượng mua hàng khó chịu.

Vì thế, mỗi lần xây dựng ý tưởnrg quản lý, phân chia cho một item BĐS mới của MIK Home đều thực thụ rất đau đầu. Chẳng phải vì áp lực thanh khoản khi bán hàng mà là bài toán tại thời gian xây dựng và khiến cho thế nào để phục vụ được nhu cầu càng ngày càng cao của đối tượng mua hàng.

- Vậy sự khác lạ được công ty cụ thể hóa như thế nào trong các item bất động sản?

- Trong mỗi sản phẩm mà MIK Home điều hành và phân phối, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện nhân thể ích phục vụ đủ yêu cầu của phần đông các đối tượng khách hàng nhà, từ trẻ nhỏ xíu tới bạn trẻ, trung niên, người cao tuổi... Thiết kế của căn hộ phải khiến cho sao để phục vụ ý định của mọi thành viên trong mái ấm, kể cả mái ấm rộng rãi thế hệ bình thường sống.

Đơn cử như về một thể ích, người lớn tuổi cần không gian yên ổn tĩnh để nghỉ dưỡng. Do vậy, thiết kế phải tạo cho họ một góc riêng để nghiên cứu, đọc sách báo hoặc tiến công cờ.

Các em nhỏ cần có chỗ để vui chơi tiêu khiển thì công trình Imperia Sky Garden của MIK Home tạo một sân chơi riêng. Không chỉ có các đồ chơi bình thường, ở đây còn có cả đài phun nước với nhạc nước vui nhộn giúp các em có nơi để đùa nghịch.

Với người trẻ, sau một ngày khiến việc mệt nhọc, buổi tối họ cần một nơi thanh tú, dịu dàng để nghỉ ngơi, tái hiện sức công lao. Công trình có các không gian giải trí hay luôn tiện ích buôn bán thuận tiện.

Diện tích căn hộ cũng phải nhiều chủng loại, những căn một - nhị phòng ngủ có kiến tạo thích hợp với yêu cầu của phần lớn đối tượng đối tượng mua hàng.

Bên cạnh, xuất hành từ thực tế các thị trấn của vn bây giờ thiếu tiệm tạm hóa, cây xanh, các nhân tiện ích công cộng. Vì vậy, nhân tố "xanh" cũng được MIK Home chú trọng. Đương nhiên, điểm "xanh" đặc biệt trong công trình của chúng tôi là vườn còn gắn với phong thủy, có dòng nước kết hợp, nhạc nước. Công chúng sẽ cảm thấy thư giãn, vui vẻ trong khoảng các nhân thể ích đẳng cấp như vườn trên cao, bể bơi vô cực. 

Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án Imperia Sky Garden.

Bể bơi vô cực trên tầng mái công trình Imperia Sky Garden.

Điều về an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy cũng được chúng tôi tìm hiểu rất kỹ và vận dụng công nghệ mới. Kiến tạo toàn công trình ngay từ đầu cũng phải tính đến những nhân tố này để đảm bảo bình yên cho cư dân sau này khi về đó sinh sống.

- Yếu tố giá tiền được MIK Home tính toán như thế nào?

- Dự án Imperia Sky Garden có vườn trên cao, bể bơi vô cực với chi phí để xây dựng, điều hành rất khó khăn. Nhưng chủ đầu tư vẫn phải cố gắng làm cho bởi đó là điểm khác lạ của dự án. Dĩ nhiên, nhân tố là những tiện ích đó nếu không được tính toán kỹ càng sẽ làm cho chi tiêu điều hành sau này tăng lên, mà chính khách hàng phải chịu.

Vì thế, khi quyết định đưa bất cứ tiện thể ích nào vào công trình, chúng tôi đều tìm hiểu kỹ lưỡng xem một thể ích đó có ích cho cư dân không, chi tiêu vận hành sau này có tốn chi phí cao không. Các một thể ích trong một công trình phải thích hợp, không quá lớn để tầm giá quá cao, cũng không quá ốm để khách hàng cảm thấy quá chật chội, không đáng kể.

Tuy nhiên, hiện thời người địa phương không còn e sợ việc vay nhà băng như giai đoạn trước. Điều kiện mượn nhà băng cũng thuận lợi, không còn gian nan về hồ sơ, lãi suất cũng không còn quá cao. Nhiều chính sách của nhà đầu tư như ân hạn nợ gốc hay miễn lãi vay cho đối tượng mua hàng cũng là các yếu tố giúp thúc đẩy thanh khoản cho công trình.

Đơn cử như dự án Imperia Sky Garden, MIK Home hiện thu xếp cho khách hàng nhà được đóng 10% vốn tự có, sau đó ngân hàng giải ngân và nhì bốn tuần sau người dùng nhà mới phải đóng tiếp 10%.

Chúng tôi còn phối hợp với nhà băng, kéo dài thời điểm cho mượn lên đến 35 năm, miễn lợi nhuận vay một năm cho đối tượng mua hàng, ân hạn nợ gốc lên tới 24 04 tuần, miễn phí phạt trả nợ trước hạn 12 04 tuần nhằm giúp đối tượng mua hàng giảm áp lực nguồn vốn. Rộng rãi đối tượng mua hàng dù kiếm được nhà cũng chưa phải trả lãi.

- Ý tưởnrg sắp tới của MIK Home là gì?

Chúng tôi bình chọn, sức tậu lớn nhất đối với bất động sản vẫn ở các khu thành phố, đô thị lớn.

Thời điểm đến, MIK Home vẫn dồn vào một chỗ quản lý, phân các dự án lớn tại các thành phố lớn, chưa khiến dự án nhỏ xíu. Chúng tôi chưa có định hướng sản xuất về các tỉnh, hoặc ví như có phát triển cũng là các tỉnh giấc trọng điểm.

Tại Thủ đô, trong hai năm qua, công ty sản xuất tại phía Đông Hà Nội phổ biến hơn. Năm 2019, chúng tôi có thêm các công trình phía Tây. Đây cũng là khu vực hứa hẹn rất tạo ra trong thời gian đến.

 những dự án mới sắp tới, chúng tôi sẽ lại phải "đau đầu" hơn nữa, phân tích các nhân tố "chất" hơn, làm cho sao để mỗi dự án đều có nét đặc biệt, độc đáo, không công trình nào được giống dự án nào.

Thu Phương


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét