TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Cao ốc ven biển Đà Nẵng chỉ được xây tối đa 9 tầng

Ngày 28-1, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay lãnh đạo TP đã phê phê chuẩn kiến tạo đô thị một vài công trình dọc tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa (qua nhị huyện Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

Cao ốc ven biển Đà Nẵng chỉ được xây tối đa 9 tầng - Ảnh 1.

Cao ốc ven biển Đà Nẵng chỉ được xây tối đa chín tầng. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, TP Đà Nẵng chủ trương chỉ cho phép xây đắp tối đa chín tầng trên lô đất ở liền kề đối với các khu vực trên tuyến ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa chưa có thiết kế thành phố.

Quy định này áp dụng cho cả các trường hợp ghép lô, ghép thửa. Riêng với các khu vực đã có kiến tạo đô thị phải khiến cho đúng theo kiến tạo thị trấn đã được phê phê duyệt.

Trong khi, vệt vi la dọc tường rào phi trường Nước Mặn chấp hành theo quy hoạch của Đà Nẵng qua các năm 2005, 2007 và yếu tố chỉnh lần cuối tham gia tháng 11-2009.

Trước đó, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng cho hay TP cũng đã phê phê duyệt quy hoạch khu vực bãi cát công cộng dọc các công trình ven biển trên khu vực quận Ngũ Hành Sơn tham gia tháng 1-2019.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao BQL công trình đầu tư xây đắp cơ sở vật chất và phát triển thành phố xong xuôi cắm mốc ranh mãnh giới bãi cát công cộng trong tuần sau Tết Âm lịch 2019.

Sở TN&MT, UBND huyện Ngũ Hành Sơn có nghĩa vụ lập giấy má thu hồi đất, yếu tố chỉnh giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất.

Về tuyến các con phố đi xe đạp và đi bộ phía đông các khu ngao du ven biển, TP Đà Nẵng hợp nhất thử nghiệm đoạn từ lối xuống biển Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án Furama – Ariyana, diện tích dài 458 m, rộng 3 m. Tổng kinh phí cho dự án là 8 tỉ đồng, dự kiến khai triển thiết kế vào tháng 5-2019.

Theo Tấn Việt

Luật pháp Tp.HCM


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét