TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Căn hộ diện tích bé xíu sẽ hướng dẫn bất động sản 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Nhà đất quy mô tí hon, không gian làm cho việc cởi mở, BĐS kho vận... được phản hồi là khuynh hướng trong 2019. 

JLL vn - một công ty phục vụ bất động sản thương mại toàn cầu đang hoạt động tại vn đưa ra danh sách 5 thiên hướng sẽ định hình hoạt động mua bán năm 2019.  

Căn hộ trung cấp, dân dã hướng dẫn hoạt động mua bán

Theo JLL, tổng nguồn cung căn hộ hoàn thành tại TP HCM đạt 160.000 căn ở đông đảo các thị phần, tương ứng với tỷ trọng 17 căn hộ trên 1.000 dân. Nghĩ là tỷ lệ này thấp nên ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL vietnam nhận định các yếu tố nhập cuộc hoạt động mua bán nên tập trung vào nhà đất quần chúng, đây là phân khúc có nhu cầu thực về căn hộ. 

Hình như đó, năm 2019 thị trường sẽ có sự gia tăng của các căn hộ bé xíu và siêu bé. Khoảng 10 năm trước, các công trình nhà cao tầng xây căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 120 m2 thì hiện giờ không còn căn hộ nào 2 phòng mà trên 100 m2. Yêu cầu về kích thước căn hộ của bên tậu và bên phát triển đã thay đổi.

Một khu vực tại Hà Nội xây dựng nhiều nhà chung cư, văn phòng làm việc tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Một khu vực tại Hà Nội xây dựng phổ quát nhà bình thường cư, văn phòng khiến cho việc tại Thủ đô. Ảnh: Giang Huy

Ông Wyatt cho biết, hầu hết người mua nhà lần đầu chỉ đủ kĩ năng chi trả cho những căn hộ lớn hơn tại những khu phổ biến cư xa trung tâm đô thị. Nhưng về tâm lý, người mua trẻ muốn sống ở một nơi dễ ợt, nên họ vẫn muốn sắm căn hộ bé bỏng với toàn diện một thể ích và kết nối đồng đội.

Không gian khiến cho việc linh động càng ngày càng bình thường

Nhiều phần do nguồn cung văn phòng truyền thống hạn chế ở những vị trí được săn đón. Việt Nam hơn hiện có 25 nhà khai thác không gian linh hoạt cao cấp. Đương nhiên, theo JLL, hoạt động mua bán này ở vietnam vẫn đang ở công đoạn sơ khởi dù rằng văn phòng dịch vụ đầu tiên mở đầu đi tham gia hoạt động từ năm 1999. 

Thời điểm đầu, phân khúc này ý định chủ đạo đến từ các công ty khởi nghiệp muốn thuê văn phòng ngắn hạn cũng như các công ty tìm kiếm vị trí văn phòng tạm thời thời. Theo JLL, bây chừ, các tổ chức quản lý coworking đang Để ý kiếm tìm và tiếp cận khách thuê tổ chức có yêu cầu chuyển và cải tạo văn phòng thành mô hình coworking phê duyệt phục vụ nhất thời gọi là văn phòng may đo. Đối với loại hình phục vụ này, các đơn vị quản lý sẽ tìm kiếm mặt bằng, kiến tạo và quản lý môi trường làm việc cởi mở theo đòi hỏi riêng của mỗi khách hàng. Đây được nhận định là thiên hướng sẽ đem tới sự phát triển bền vững hơn cho loại hình không gian làm việc cởi mở khi thị trường càng ngày càng tạo ra và trưởng thành hơn.

Các tổ chức kinh doanh công nghiệp phủ sóng

Với sự vững mạnh mạnh của kinh doanh online tại vietnam, JLL dự báo các tập đoàn kĩ nghệ sẽ tiếp diễn săn lùng tòa nhà văn phòng hoàn hảo và hối hả trở thành nhóm khách thuê chính.

10 năm trước, văn phòng của Google tại Singapore có 25 viên chức và ngày nay, Google đã có đến 1.000 viên chức tại đây. Năm 2018, TP HCM cũng ghi nhận một thương vụ đình đám của một đại gia thương nghiệp điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất tiến thưởng Sài Gòn. Đây là đàm phán thuê văn phòng lớn nhất trong 10 năm qua tại thị trường văn phòng cho thuê TP HCM.

Theo JLL, các tổ chức kinh doanh công nghệ vẫn không xong kiếm tìm không gian văn phòng chất lượng cao nhằm thú vị kỹ năng, chính vì vậy, chủ đầu tư tại vn cần phải cân nhắc đến những yêu cầu mà đội ngũ khách hàng này mong muốn.

Thương mại điện tử xúc tiến logistic

Tại vietnam, thu nhập trong khoảng hoạt động bán buôn trực tuyến liên tục tăng thêm trong những năm gần đây, theo đó là sức ép ngày càng tăng lên chuỗi hệ thống logistics, chuỗi cung cấp, các kênh phân phối và bán lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng, nhà kho. 

Logistics là một phần không thể thiếu trong việc phát huy cục bộ tiềm năng và sự tạo ra chiến thắng của hoạt động mua bán thương mại điện tử. Phổ thông nhà cung cấp dịch vụ logistics và điều hành thương mại điện tử nước ngoài đang rất cố gắng để không bỏ lỡ cơ hội thâm nhập hoạt động mua bán vietnam. 

So với các nước khác trong khu vực, thị trường logistics của vietnam vẫn còn trong quá trình sơ khai, hoạt động mua bán chủ đạo cung ứng các sản phẩm có tiêu chuẩn công nghệ thấp, phát triển tại khu vực xa trọng tâm. Với tiềm năng phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử và ngành chế biến, hoạt động mua bán logistics vn được mong chờ sẽ bước lên một nấc thang mới, gần giống tiến trình mà các hoạt động mua bán khác trong khu vực đã trải qua.

Phục vụ tạm cư thưởng thức – hotel lifestyle

Theo JLL, thế hệ Millennials (sinh từ năm 1980 - 2000) thích sống trong những không gian khác với thế hệ thân phụ mẹ và ông bà. Đây là một thế hệ lớn lên cùng với kĩ nghệ, dụng cụ truyền thông thị trấn hội và nền kinh tế hội nhập. Họ có tài năng thích ứng cao và luôn sẵn sàng chia sớt các tiện nghi với nhau. Và vì vậy, hotel lifestyle - một mô hình nơi nghỉ ngơi hiện đại với những không gian thưởng thức với tự nhiên đang ngày một tăng thêm.

Nguyễn Hà


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét