TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Cận cảnh công trình New City tại Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt ăn hiếp 'đuổi' cư dân ra các con phố ăn Tết

Cận cảnh công trình New City tại Thủ Thiêm

Theo các đối tượng mua hàng, trước đây, khi sắm căn hộ tại công trình, Tổ chức kinh doanh Thuận Việt cho biết đây là công trình liên kết với Nhà băng Thương mại cổ hủ phần Công Thương vn (Vietinbank) để cung cấp khách vay vốn trả tiền tiền tậu căn hộ, mức mượn tối đa lên tới 70% trị giá căn hộ.

Sau khi ký hợp đồng tìm căn hộ, Vietinbank đã chuẩn y cho khách hàng vay và hoàn thành giấy tờ nhận nhà với nhà đầu tư trong khoảng tháng 4/2018.

Tất nhiên, khi dân cư đòi hỏi chủ đầu tư cung cấp các giấy má pháp lý quan trọng để nhà băng giải ngân khoản mượn tiền của họ, nhưng Tổ chức kinh doanh Thuận Việt không cung ứng được. Việc này khiến dân cư không được nhà băng đồng ý giải ngân.

Các khách hàng mua nhà tại đây nghĩ rằng có sự không rõ ràng trong yếu tố này, dân cư đã phản ánh đến chủ đầu tư và yêu cầu công ty này khắc phục nhưng chỉ chiếm được sự phớt lờ. Chẳng những không khắc phục, Công ti Thuận Việt còn liên tục gửi thông báo đề nghị dân cư phải tự giải ngân trả tiền tiền sắm căn hộ.

Theo đó, Công ti Thuận Việt đã yêu cầu các dân cư phải chuyển sang Ngân hàng Thương nghiệp cũ kĩ phần An Bình (An Bình Bank) để vay vốn. Bên cạnh đó, An Bình Bank chỉ cho một chi nhánh của ngân hàng này thực hiện và mức lợi nhuận suất của nhà băng này cao hơn phần lớn so với Vietinbank.

Cận cảnh dự án New City tại Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 2.
Cận cảnh dự án New City tại Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 3.
Cận cảnh dự án New City tại Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 4.
Cận cảnh dự án New City tại Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 5.

Ngày 4/1/2019, Tổ chức kinh doanh Thuận Việt bất thần gửi công bố cho biết các khách hàng đã vi phạm điều khoản trong ký hợp đồng bàn giao căn hộ và hợp đồng nguồn hỗ trợ đã ký với công ti.

Cụ thể, đơn vị này nghĩ rằng, thời gian tiến hành các giấy má ký thích hợp đồng nguồn hỗ trợ với An Bình Bank - Chi nhánh TP.HCM là từ ngày 2/8 - 31/12/2018, tất nhiên đối tượng mua hàng đã không chấp hành các giấy má giải ngân tiền tìm căn hộ cho công ti, tới nay đã quá thời hạn. Vì vậy, khách hàng đã vi phạm pháp luật trong ký hợp đồng bàn giao căn hộ và ký hợp đồng tín dụng đã ký với tổ chức kinh doanh.

Công ty này cũng yêu cầu đối tượng mua hàng nhanh lẹ xúc tiến thủ tục với An Bình Bank để giải ngân hoặc bằng nguồn tài chính tự có của bản thân mình thanh toán số tiền còn lại để đạt yêu cầu kiếm được bàn giao căn hộ trong thời hạn từ ngày ra thông báo tới ngày 20/1/2019.

Giả dụ quá thời hạn trên, chủ đầu tư sẽ tiến hành xong cung cấp điện, nước, các phục vụ khác liên quan nếu như có, song song hoàn thành thích hợp đồng trao đổi căn hộ. song song, buộc khách phải ngay ngay lập tức bàn giao căn hộ cho chủ đầu tư với điều kiện sử dụng chung, các hạng mục không bị hư hỏng và có trọn vẹn trang vũ trang như khi nhận bàn giao từ nhà đầu tư.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét