TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2019

Đại gia bán lẻ mỹ phẩm Hong Kong đổ bộ Việt Nam - VnExpress Kinh Doanh

Dự định khu chợ trước tiên của chuỗi bán lẻ mỹ phẩm Watsons sẽ đón khách ngay trong tuần này tại TP HCM.

Trang InsideRetail Asia cho nhân thức, chuỗi bán từng cái mỹ phẩm Watsons chuẩn bị mở khu chợ trước tiên tại vn ngay trong tuần này. Cửa hàng đặt tại một trung tâm thương nghiệp ở huyện 1, TP HCM.

Thương hiệu này đã lập một fanpage trên Facebook dành cho hoạt động mua bán vn. Thông tin về ngày hiện ra cũng được úp mở bởi vài influencer (người có tác động trên cộng đồng mạng phường hội) về làm đẹp như Phí Phương Anh, An Phương và Chloe Nguyễn.

Một cửa hàng Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

Một cửa hàng Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

A.S Watson Group, thuộc CK Hutchison Holdings Limited, được xây dựng tại Hong Kong năm 1841. Tới nay Watsons là một trong những chuỗi bán lẻ mỹ phẩm & dược phẩm thuộc hàng lớn và phát hành với tốc độ cao trên quả đât với khoảng 6.800 cửa hàng tại 12 hoạt động mua bán ở châu Á và châu Âu, gồm Hong Kong, Indonesia, Macau, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga. Mới đây, nhãn hiệu vừa khai trương khu chợ thứ 500 tại Thái Lan.

A.S.Watson Group còn sở hữu các thương hiệu bán lẻ khác như Drogas, Superdrug, Watsons’ Wine.. với tổng cộng hơn 14.500 cửa hàng tại 24 hoạt động mua bán. Đến nay, tổ chức có hơn 2,4 tỷ khách hàng thành viên và hơn 140.000 nhân viên trên toàn cầu.

Với mức lớn mạnh bình quân khoảng 30% mỗi năm, vn từng được Watsons đánh giá là một trong những thị trường đầy tiềm năng và có định hướng khai thác từ năm 2016. Thị trường này có ý định rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực thụ tương thích. Việc phân chia, kinh doanh mỹ phẩm ngoại còn cốt yếu qua kênh bán hàng trực tuyến, chuyển hàng từ nước ngoài về và qua các cửa hàng ốm lẻ.

InsideRetail Asia nghĩ rằng, đối phương cạnh tranh đáng kể của Watsons khi tham gia Việt Nam chính là chuỗi bán từng cái chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Guardian, cũng đến trong khoảng Hong Kong. Chuỗi này thuộc sở hữu của Dairy Farm International. Guardian tạo dựng cửa hàng trước tiên tại TP HCM vào năm 2011 và hiện có khoảng 60 cửa hàng.

Viễn Thông


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét