TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

4 lề thói sai lạc khiến bạn mất tiền oan | MuaBanNhaDat

Nếu bạn nỗ lực phong lưu hơn vào năm 2019, việc học hỏi các trải nghiệm đầu cơ và tiết kiệm rất quan trọng. Song song đó, bạn cũng cần phải nhân thức những yếu tố không nên làm trong lề thói chi phí. Để giúp bạn không mất tiền oan, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai lầm về thói quen sử dụng tiền bạc cần tránh trong năm mới, được gợi ý trong khoảng các chuyên gia tài chính và triệu phú đô la Mỹ tự thân.

Kevin O'Leary: Đừng nợ thẻ nguồn đầu tư để mất tiền oan

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Chuyên gia tài chính và ngôi sao của Shark Tank Mỹ, Kevin O'Leary nói rằng trả lãi suất cao cho thẻ nguồn hỗ trợ là nhân tố cực kì “rồ dại” và cần phải hạn chế bằng mọi giá. Ông nói với CNBC rằng, sai trái lớn nhất của những người trẻ là nghĩ rằng nợ thẻ thì free. “Công chúng sử dụng thẻ tín dụng theo bí quyết đích thực phi thường. Họ cho rằng sẽ không mất gì khi cà thẻ tín dụng”, O'Leary khuyến nghị một giải pháp rất đơn giản là ‘Đừng bao giờ tiêu đa dạng hơn số tiền mà bạn nhận’.

Danielle Town: Đừng chỉ nhân thức dè xẻn

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Nếu như bạn chỉ dành dụm mà không đầu cơ thì bạn sẽ mất tiền oan trong thời điểm dài. Đây là xem xét của Danielle Town, tác giả quyển sách “Invested: How Warren Buffett and Charlie Munger Taught Me to Master My Mind, My Emotions, and My Money (with a Little Help from My Dad)”.

Lạm phát làm cho giá cả tăng lên và khiến giá trị số tiền bạn dành dụm mất đi theo thời gian. Mặc dù tờ 20 đô la vẫn luôn có giá 20 USD, kỹ năng tìm hàng hóa của nó sẽ kém dần từng ngày. Các chuyên gia khuyên, bạn luôn phải có một khoản tiết kiệm cho chi tiêu sinh hoạt 3-6 bốn tuần. Khi khiến cho được vấn đề này, bạn cần bắt số tiền còn lại “làm cho việc”. “Thuốc giải độc để không mất tiền do lạm phát là đầu cơ. Bạn đã phải khiến gì đó, đầu tư bất kỳ cái gì có thể với tiền của mình", Town nói.

David Bach: Đừng tậu xe mới

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xe là phương tiện quan trọng để chuyển di từ điểm A tới điểm B. Tất nhiên, triệu phú đô la tự thân kiêm tác giả sách David Bach cho rằng, nếu bỏ một đống tiền cho xe “xịn” thì không đáng. “Thực tiễn, bạn sẽ không khiến cho gì phí phạm tiền hơn trong đời so với việc tậu một chiếc xe mới”, ông nói.

Theo ý kiến của ông, ngay trong khoảng lúc bạn khởi động lái chiếc xe đi thì nó đã bắt đầu mất giá trị. Tại Mỹ, sau một năm sử dụng, chiếc siêu xe thường mất giá trong khoảng 20-30%. Sau 5 năm, chiếc xe có thể mất đi 60% trị giá so với thuở đầu. Thay vào đó, Bach đưa ra lời khuyên nên tìm một chiếc xe cũ đã được chạy từ 2-3 năm, vì nó hồ hết mới nhưng có thể dành dụm cho bạn tới 30%.

Barbara Corcoran: Đừng quá tay cho tòa tháp

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Theo triệu phú USD tự thân Barbara Corcoran, nhân tố cần thiết khi tìm nhà là bảo đảm bạn đủ tiền mua nhà và duy trì của nả này sau khi mua. “Sai trái lớn nhất mà những người mua nhà lần đầu bận bịu phải là quên rằng họ cần đóng khá phổ biến khoản chi phí cố nhiên”, bà nói.

Lời nhắn nhủ này khác lạ có lợi tại phổ thông nơi, nơi chủ nhà cần đóng các loại bảo hiểm nhà, thuế của cải, phí rà soát, phí nộp đơn, khiến căn nhà tăng giá thêm 2-5% so với lúc đầu. Thực tại, dù ở bất cứ đâu thì khách hàng nhà cũng cần phải tính đến các khoản thuế, phí quan trọng phải đóng lúc nhận nhà và trong thời kỳ ở.

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Lần đầu mua căn hộ, cần chú ý những gì?

Lần đầu sắm căn hộ, không ít người thắc mắc về việc tò mò tin tức, thứ tự trao đổi để có thể chọn được dự án tốt và đảm bảo.>>>Xem cụ thể
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Kinh doanh Homestay: Điều hành trong khoảng xa nhưng vẫn “thắng đậm”, khiến cho thế nào?

Một góc cạnh khác của buôn bán homestay là không ít nhà đầu tư phải điều hành mô phỏng này trong khoảng xa. Khiến cho thế nào để vừa quản lý tốt thu nhập, chất lượng nhân lực đến chú tâm mối quan hệ với khách tham quan?>>>Xem cụ thể
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xây nhà làm nứt tường, lún móng nhà láng giềng: Chủ nhà khăng khăng không bồi hoàn

Căn nhà ông Đúng đang trong công đoạn kiến thiết đã gây lún nền móng của nhà kế bên, gây nguy khốn tính mạng hàng xóm. Vấn đề đáng nói ở đây là dù được UBND phố đòi hỏi bồi thường, nhưng người này vẫn ngoan cố.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét