TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

Xong xuôi mở rộng Hoa Phượng đỏ hàng không Quốc tế Phú Quốc

Công trình đầu cơ mở rộng Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được khởi công vào 04 tuần 9/2016. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, được trích trong khoảng nguồn vốn Quỹ đầu cơ sản xuất của Tổng công ti Hoa phượng đỏ hàng không Việt Nam (ACV).

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc ACV cho nhân thức, các hạng mục tòa tháp được kiến thiết theo đúng hồ sơ kiến tạo đã được phê chuẩn y, vâng lệnh các thứ tự, quy phạm công nghệ hiện hành, đáp ứng yêu cầu về tiến độ, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Công việc nghiệm thu kết thúc tòa tháp xây dựng của công trình được thực hiện theo đúng các luật pháp của Nhà nước.

"Nhà ga hành khách mở rộng mới có kiến tạo phối hợp với nhà ga hành khách hiện hữu, với vòm mái thép hình vòng cung dễ chơi phủ trên khu vực sảnh đợi. Mái cong vươn ra phía mặt dựng mặt trước có kết cấu bằng thép và kính trong cho góc nhìn xuyên suốt qua khu bay nhìn trong khoảng cao trình đi và khu vực cổng đợi. 

Giữa khu vực sảnh dồn vào một chỗ và khu mở mang có các khoảng môi trường xanh với khoảng trời bên trên đưa ánh sáng thiên nhiên tham gia khu vực hành lang sảnh tới. Khu vực cảnh quan xanh giúp hành khách tăng cảm giác đã đến một nhà ga hành khách nằm trong lòng tự nhiên", ông Vũ Thế Phiệt giới thiệu về nhà ga mới.

Hoàn thành mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc - Ảnh 1.
Sau khi kết thúc mở rộng số cầu ống lồng ra phi cơ tăng trong khoảng 0 lên 4 ống. Ảnh VGP/Phan Trang

Sau khi kết thúc mở mang, diện tích nhà ga hành khách của CHK quốc tế Phú Quốc tăng từ 24.325 m2 lên 36.167m2; số cầu ống lồng ra máy bay tăng trong khoảng 0 lên 4 ống; số cửa ra tàu bay tăng trong khoảng 4 cửa lên 12 cửa (8 cửa trong nước, 4 cửa quốc tế); số băng chuyền hành lý tăng trong khoảng 5 băng chuyền lên 7 băng chuyền. Công suất dịch vụ hành khách của nhà ga trong khoảng 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu hành khách/năm và đa dạng nhân tiện ích chất lượng tốt phục vụ hành khách.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết chỉ tính riêng 5 năm trở lại đây, sản lượng hành khách ưng chuẩn Hoa Phượng đỏ của ACV đã tăng 2,4 lần, trong khoảng 44,1 triệu lượt hành khách (năm 2013) lên 104 triệu lượt hành khách (năm 2018). Riêng CHK quốc tế Phú Quốc, sản lượng hành khách đã tăng gấp 5 lần, trong khoảng 685.000 khách (năm 2013) lên 3,4 triệu lượt khách (năm 2018), vượt công suất kiến tạo của nhà ga.

Do vậy, việc ACV khai triển dự án mở rộng nhà ga hành khách CHK quốc tế Phú Quốc nhằm tiến bộ hoá cơ sở vật chất cơ sở Hoa phượng đỏ hàng không, bảo đảm bình yên, hiệu quả cho chuyến bay, nâng công suất của nhà ga từ 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu khách/năm, góp phần hăng hái tham gia sự phát hành kinh tế - phố hội, ngao du, đầu cơ của Phú Quốc là rất quan trọng. 

Cũng trong ngày bữa nay, Tổng  công ti Hoa phượng đỏ hàng không vn đã tổ chức lễ chào đón hành khách thứ 100 triệu phê duyệt Hoa phượng đỏ hàng không trong năm 2018.

Giả dụ như năm 2012 sản lượng hành khách qua Cảng chỉ đạt trên 37 triệu hành khách thì tới năm 2016, con số này đã tăng cao hơn gấp đôi khoảng 81 triệu hành khách. Năm 2017, sản lượng hành khách phê chuẩn các cảng HK đã cán mốc 94 triệu hành khách, đạt 108% chiến lược năm. Năm 2018, sản lượng hành khách qua Hoa phượng đỏ của ACV đạt trên 104 triệu lượt hành khách tăng 11% so với năm 2017.

Theo Phan Trang

Chinhphu.vietnam


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét