TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Xây tháp đôi 55 tầng hình rồng trên khu đất tiến thưởng TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Ông Vũ Quang đãng Hội, Chủ tịch Bitexco (doanh nghiệp đầu cơ tòa tháp) cho biết sẽ khởi công The One tham gia sáng 27/4. Nhà cửa đôi được kiến tạo theo hình tượng nhị con rồng trong truyền thuyết bình dân Việt Nam. Phần khối đế tượng trưng cho đuôi và chân rồng, còn phần giữa của nhị công trình biểu trưng cho thân rồng vươn lên trời cao. Trên đỉnh tháp là đầu rồng với các khối kính mang ý nghĩa các viên ngọc trong miệng rồng.

a

Phối cảnh nhà cửa đôi The One 55 tầng, cao 240 mét tại khu tứ giác vàng quận 1, TP HCM.

Tòa tháp xây tại khu đất rộng 8.600 m2 nằm trên 4 tuyến đường trung tâm TP HCM là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện với vòng xoay Quách Thị Trang, chợ Bến Thành. Dự án cũng nằm trên trục giao thông có 3 hệ thống tàu điện ngầm của TP HCM trong tương lai. Đây được xem là một trong những khu đất quà tại TP HCM.

The One gồm nhị công trình tuần tự cao 48 và 55 tầng có hướng nhìn ra chợ Bến Thành. Dự án có 4 chức năng: khách sạn 6 sao, văn phòng cho thuê hạng A+, trung tâm thương mại và căn hộ dịch vụ cho thuê. Tổng vốn đầu cơ ước tính 500 triệu USD. Đây cũng là nhà cửa đôi trước tiên tại TP HCM.

a

Công trình đôi được kiến tạo theo hình tượng nhì con rồng trong truyền thuyết dân gian vietnam.

Mua bán với tạp chí ngày 26/4, ông Vũ Quang Hội cho hay, dù khởi công trong thời gian thị trường bất động sản khủng hoảng, văn phòng cho thuê ế ẩm, kinh tế bất ổn nhưng Bitexco đã dần dần dàn xếp với các bên và thu xếp hoàn thành vốn đầu tư cho dự án. "Chúng tôi tin tưởng năm 2015, khi nhà cửa xong xuôi thì nền kinh tế và thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trở lại", ông nói.

The One là dự án thứ nhì của Bitexco trên khu đất vàng TP HCM. Trước đây, tập đoàn này đã xây dựng và đưa tham gia sử dụng Bitexco Financial Tower 68 tầng, cao 262 m với bãi đáp trực thăng cũng tọa lạc tại địa điểm đắc địa thuộc trọng điểm quận 1, TP HCM.

Dĩ nhiên, hiện tòa tháp Bitexco Financial Tower vẫn chưa đạt công suất cao, văn phòng cho thuê chỉ mới lấp đầy được 60% sau hơn một năm đi tham gia dùng. Riêng khu bán từng cái của công trình này phải chờ đến bốn tuần 8/2012 mới đi tham gia hoạt động.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét