TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE biến thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất nhân loại

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

Passport Index, do công ti trả lời tài chính thế giới Arton Capital, xếp hạng hộ chiếu của thế giới dựa trên khả năng đi xuyên biên cương mà chúng mang đến. Nó chỉ định số điểm cho hộ chiếu của mỗi đất nước tùy theo số tổ quốc mà người mang hộ chiếu có thể được miễn visa hoặc với visa tại điểm tới.

Theo chỉ số 2018, hộ chiếu Emirates có số điểm 167, với lợi quyền mang lại cho công dân của nước này là quyền có thể nhập cảnh 113 non sông không có nhận thực, ngoài việc cấp nhận thực khi tới 54 giang sơn khác.

Ở vị trí thứ hai, hộ chiếu của Singapore chuẩn y chủ sở hữu của bản thân nhập cảnh 166 nước nhà miễn nhận thực hoặc kèm visa khi tới nơi. Hộ chiếu của nước nhà này cũng đã mất vị trí dẫn đầu trong một bảng xếp hạng khác vào đầu năm nay.

Hộ chiếu của Đức, chia sẻ số điểm miễn thị thực 166 của Singapore, chiếm đoạt vị trí thứ ba vì chủ sở hữu của nó có quyền nhập cảnh tham gia 126 quốc gia không có visa, so với 127 giang sơn của Singapore.

UAE đã chấp hành một nỗ lực thúc đẩy để khiến cho hộ chiếu của đất nước mình trở thành một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên trái đất, theo sáng kiến của Cục Hộ chiếu UAE.

Tham gia 04 tuần 12 năm 2016, hộ chiếu UAE có số điểm miễn thị thực là 122, đứng ở vị trí thứ 27. Nó sau đó tăng chín điểm lên 132 vào năm 2017. Nó chiếm địa điểm thứ tư với số điểm 162 vào tháng Mười năm nay trước khi tuyên bố vị trí số một chỉ vài tháng sau đó.

Đây cũng là đất nước trung đông duy nhất nằm trong top 20.

"Thành quả này là một sự phản ảnh đích thực về di sản của Sheikh Zayed, phụ vương đẻ của UAE," Bộ trưởng Ngoại giao và Thích hợp tác quốc tế Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tuyên bố tham gia hôm thứ Bảy.

"Nó cũng nhấn mạnh những gì có thể giải quyết được ưng chuẩn ngoại giao tích cực, phản ánh UAE như là một nước nhà tự tin và chuẩn bị nhập cuộc vào các hoạt động thế giới."

Trong khi đó, Singapore tiếp tục xếp hạng cao nhất trong số các nước châu Á. Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng tuần tự ở địa điểm thứ 13 và 17. Malaysia đứng thứ 29 với số điểm 161.

Afghanistan vẫn ở địa điểm sau cuối với số điểm miễn thị thực là 29.

Phạm Cường

Theo Kỷ nghuyên/CNBC


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét