TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Vụ 152 khách VN bỏ trốn: Không vứt bỏ có đường dây đưa người đi nước ngoài bất hợp lí

Can hệ tới tin tức 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan , chiều 26/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có tin tức chính thức lúc đầu.

Theo đó, ngay sau khi chiếm được tin tức, Bộ nhận định đây là vấn đề hiểm nguy, có nguy cơ gây tác động xấu đến hình ảnh vn trong mắt anh em quốc tế, song song, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã lãnh đạo các tổ chức, tổ chức công dụng của Bộ khẩn trương rà soát, xác minh tin tức.

Cụ thể, Bộ trưởng giao Tổng cục Ngao du làm cho việc với thây mặt Cục Du lịch Đài Loan, cơ quan công an và có văn phiên bản đòi hỏi Sở Ngao du TP Hồ Chí Minh tiến hành rà soát ngay hoạt động của công ty can hệ tới vụ việc trên, báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch.

Theo thông tin ban đầu, đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách là Công ti TNHH Thương nghiệp Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (liên hệ: 162/20 trục đường số 10, phố 9, huyện Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh, số GPKD lữ khách: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018).

Người đại diện theo quy định là ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc.

Lên tiếng của ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ti TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế cho biết, doanh nghiệp nhận các đoàn khách này trong khoảng đối tác làm ăn Đài Loan, để cung cấp làm cho visa nhập cảnh Đài Loan theo cơ chế visa ngao du khách đoàn qua các công ty lữ khách quốc tế vietnam được Cục Ngao du Đài Loan chọn.

Thây mặt Bộ cho hay, hiện giờ, các công ty của Bộ gồm Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch đang tiếp tục làm cho việc với phía Đài Loan và các tổ chức liên quan để xác minh các vi phạm và giải quyết theo quy định của quy định.

Bộ Văn hóa, Sport Du lịch cũng nhìn nhận, trong khoảng vụ việc này có thể thấy, đây là cơ chế lợi dụng hoạt động du lịch và chế độ nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các non sông và vùng cương vực để trốn ở lại công trạng trái phép.

"Không thải trừ tài năng có một vài đơn vị, tư nhân lợi dụng chính sách này để hiện ra các con phố dây đơn vị đưa người vn đi nước ngoài bất hợp lí.

Đối với nhân tố này, Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du có ý kiến phải kiên quyết giải quyết nghiêm theo pháp luật của pháp luật", đại diện Bộ nêu rõ.

Thây mặt Bộ thông tin thêm, ngay sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị tăng cường phòng đề phòng, chiến đấu, ngăn chặn trạng thái người vn xuất cảnh, thiên cư phi pháp, cư trú và công tích bất hợp pháp, vi phạm qui định ở nước ngoài, Bộ đã có văn phiên bản gửi UBND các tỉnh giấc, TP yêu cầu chỉ huy tăng cường điều hành kinh doanh ngao du.

Hình như đó, Bộ chỉ huy các doanh nghiệp lữ khách quốc tế trên địa bàn thi hành nghiêm các luật pháp của quy định khi đưa khách vãn lai vn ra nước ngoài.

Trong khi, khai triển các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm qui định trong hoạt động kinh doanh lữ hành trên khu vực.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét