TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Vì sao công ty BĐS đổ về thức giấc lẻ? | MuaBanNhaDat

Dạt thức giấc để “nuôi quân"

Thị trường bất động sản thời điểm qua chứng kiến khuynh hướng khác với phổ quát năm trước. Cùng với sự khan thi thoảng về quỹ đất và nguồn cung BĐS tại TP.HCM, thị trường đất nền ở các khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu... tấp nập. Các công ty bất động sản cũng tăng mạnh tăng tốc hoạt động bán hàng tại các thị trường này. Trong khoảng đầu năm 2018 đến nay, phổ biến công ty bất động sản có hoạt động mua bán chủ lực tại TP.HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất, tạo ra dòng vật phẩm mới. Các đại gia này có tham vọng phát hành công trình diện tích lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ.

Theo chuyên gia bất động sản tư nhân Phan Công Chánh, việc doanh nghiệp bất động sản TP.HCM ào ạt dạt về tỉnh giấc lẻ khiến cho công trình và bán hàng chẳng phải sở trường cho thấy TP đang khan hiếm nguồn cung toàn cục. Yếu tố này đã dẫn tới hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới ngày một rộng rãi. Ông Chánh phân tách, vấn đề nan giải đối với các công ty bất động sản trên địa bàn TP.HCM là thời gian kiến lập dự án khá dài, mất 3-5 năm để có được đất sạch sẽ, trọn vẹn pháp lý, chuẩn bị đưa ra hoạt động mua bán. Trong suốt chu kỳ kì vọng dự án đạt yêu cầu mở bán, đơn vị chịu không ít sức ép, đó là mất đi chi tiêu thời cơ vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm hoàn chỉnh. Mặt khác, các công ty vẫn phải vận hành chuỗi hệ thống và nuôi quân.

Do cần yếu item mới liên tục để bán hàng nuôi chuỗi hệ thống, duy trì nguồn nhân lực hiện có, các công ty địa ốc TP HCM lựa chọn biện pháp dạt ra tỉnh giấc giáp giới để khai triển công trình, đẩy với tốc độ cao tiến độ bán hàng. Mặt tích cực của kế hoạch dạt về thị trường thức giấc phụ cận là đơn vị nhiều chủng loại được rổ hàng hóa, có thêm vật phẩm mới, tiếp xúc được với đội ngũ khách hàng mới và đứng trước thời cơ mở rộng phân khúc, tăng nhận diện nhãn hàng. Các vật phẩm ở tỉnh giấc thường mềm hơn TP.HCM, là một ưu điểm để các chủ đầu tư cấu trúc item trong khoảng đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Tổ chức bất động sản đón nguồn tiền cuối năm

Thời điểm cuối năm, phổ thông tổ chức BĐS chạy nước rút bung hàng để đón đầu nguồn tiền mặt trong khoảng lương thưởng và kiều hối hận. Đơn cử, Công ty Hưng Hưng thịnh chuyên phát hành dự án căn hộ ở TP.HCM, đột nhiên ngột đổi khẩu vị bằng một dự án bất động sản liền thổ tại Long Thành - Đồng Nai. Tổ chức này đã mở bán quá trình đầu dự án hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Tại TP. Bà Rịa, khoảng 1.000 nền trong các dự án khác nằm cạnh khu công nghiệp Phú Mỹ, Châu Đức cũng rục rịch giấy má để bán ra thị trường thời điểm cuối năm nay. Trong đó Hưng Thịnh Land cũng đóng góp khoảng 400 nền.

vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

Hàng loạt dự án tại các địa phương lân cận TP.HCM bung hàng đón sóng tìm bất động sản cuối năm.

Còn tại Long An, số đông đơn vị bất động sản khác lại tranh thủ thời cơ này để bung hàng trước khi năm 2018 khép lại. Đơn cử, nhà phát hành bất động sản Seaholdings đang nhanh chóng để kịp bán ra hoạt động mua bán vật phẩm đất nền Lago Centro, dự án có quy mô 16,2 ha với địa điểm ngay mặt tiền thức giấc lộ 830 của quận Bến Lức. Vừa qua, công trình Khu thành phố sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City, với quy mô lên đến 420 ha cũng chính thức lên tiếng ra mắt sau phổ quát năm bất động.

Hình như đó, hàng loạt dự án trong huyện Đức Hòa (Long An) như Yeshouse, Areca Villa Long An, Golden City cũng tái phát động, đẩy nguồn cung trong khu vực này tăng lên trong thời điểm ngắn. Theo bình chọn của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, các tỉnh giáp ranh TP.HCM đang được đem đến khá đa dạng cơ hội đầu tư. Tất nhiên, ông xem xét các dự án này phụ thuộc lớn và chiến lược sản xuất các dự án cơ sở vật chất giao thông nên cần khiến cho rõ bài toán gắn kết cơ sở trước khi chọn lựa công trình để cung cấp tiền.

vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

“Điểm danh” những điểm nóng của BĐS thức giấc lẻ

Càng về cuối năm 2018, BĐS thức giấc lẻ đang có xu hướng tăng cường, khác biệt là các khu vực thị trấn, thị phường đang được quy hoạch lên thị trấn.>>>Xem chi tiết
vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

Dự báo hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM năm 2019

Do khan thảng hoặc item mới, hoạt động trao đổi BĐS của nhà đầu tư sẽ đi theo hướng đẩy mạnh gom đất rồi phân lô bán nền.>>>Xem cụ thể
vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

TP.HCM: BĐS khu Đông tiếp tục là tâm điểm thị trường 2019

Với đa dạng điểm tốt vượt bậc, song song với sự “vào cuộc” của phổ biến “đại gia” BĐS trong và ngoài nước, khu Đông tiếp tục được bình chọn là trọng điểm thị trường TP.HCM trong năm đến.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét