TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Vì sao chưa giải ngân công trình chống ngập 10.000 tỷ? | MuaBanNhaDat

Tại kỳ họp thứ 12 của HĐND TP khóa IX tiếp tục với phiên chất vấn tại hội trường. Tại phiên họp này, đại biểu Huỳnh Đăng Linh cho biết cử tri rất run sợ vì công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng đã tạm ngưng xây dừng trong khoảng 04 tuần 4/2018 đến nay. Ông Linh bắt buộc UBND TP có biện pháp quyết liệt và giải đáp rõ cho cử tri là khi nào dự án tái phát động?

vi sao chua giai ngan du an chong ngap 10.000 ty

Công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng bị dừng gần 8 04 tuần nay

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cho biết, công trình chống ngập 10.000 tỷ được UBND TP ký phù hợp đồng BT (xây đắp – chuyển giao) với Công ti Trung Nam. Hiện công trình đang bị vướng bận rộn ở thủ tục giải ngân. Theo ông Tuyến, hạng mục thi hành đúng qui định thì xác thực giải ngân, còn hạng mục nào không phù hợp (như cống Mương Chuối) thì chưa xác nhận. Ông Tuyến cho biết Công ti Trung Nam đã thay đổi thép, dùng thép Trung quốc tại cống Mương Chuối. “Dù rất chia sớt với nhà đầu tư nhưng ai bảo đảm thép TQuốc bình yên?”, ông Tuyến nói. Theo ông, đô thị đã thuê công ty trả lời và họ sẽ bình chọn thép China có đảm bảo bình yên hay không. “Giả dụ đảm bảo an ninh thì đô thị ghi nhận và tính toán trị giá nhưng cần thiết nhất là phải bảo đảm bình an”, ông Tuyến khẳng định.

vi sao chua giai ngan du an chong ngap 10.000 ty

Phó Chủ tịch UBND TPHCM È cổ Vĩnh Tuyến cho biết: “Ví như đảm bảo an toàn thì thị trấn ghi nhận và tính toán trị giá nhưng quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn”

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP, việc giải ngân vốn dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng cho Công ty Trung Nam đang được ráo riết thi hành. Hiện vẫn chưa có sự hợp nhất giữa các bên can dự. Quan điểm của thị trấn là thi hành công trình đảm bảo pháp luật pháp luật. Trong khoảng tháng năm/2018, liên danh trả lời giám sát phù hợp đồng Meinhardt – CMB - TL12 đã có văn bạn dạng gửi Túc trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc thay đổi nguyên liệu thép lắp đặt cửa van của các cống giữ vững triều.

Chi tiết, việc dùng tiêu chuẩn vật liệu thép chế tạo, lắp đặt cơ khí cửa van thép không hợp nhất từ khâu kiến tạo cơ sở tới thiết kế bản vẽ thành lập và thực tại kiến thiết. Theo thủ tục kiến tạo kiến tạo đã được thẩm định và nhà đầu tư phê ưng chuẩn cho dự án, vật tư chính chế tác cửa van là thép S355, có cội nguồn nguồn gốc trong khoảng các nước tiên tiến thuộc nhóm G7 đóng hộp có cơ tính và hóa tính tương đương thép S355. Riêng cống Bến Nghé làm cho bằng thép không gỉ SUS304 và 323L tiêu chuẩn Nhật Bản. Dĩ nhiên, thực tại xây dừng và giấy má nộp cho thấy, vật tư chính để chế tác cửa van có duyên cớ căn do Trung Quốc.

Về điều này, chủ đầu tư công trình chắc chắn phù hợp đồng BT mà UBND Thành phố Hồ Chí Minh ký với nhà đầu tư không có quy định hay ràng buộc nào là thép dùng cửa van phải là thép G7, châu Âu, thép Mỹ, thép Nhật hay thép TQuốc. Nhà đầu tư không thay nguyên liệu như cáo buộc của công ty trả lời giám sát phù hợp đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét