TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt tuyến đường thảm bằng kĩ nghệ mới

Chiều 12-12, phổ biến người địa phương lưu thông trên tuyến con đường QL49 đoạn từ cầu Diên Trường tới cầu Thuận An, thành phố Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), tỏ ra lo âu khi trên mặt các con phố kéo dài hàng cây số hiện ra vệt loang giống váng dầu .

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 1.

Vệt loang có màu đen và quà ô giống dầu

Theo ghi nhận, trên mặt tuyến phố kéo dài khoảng 4 km ở đoạn này xuất hiện những mảng tiến thưởng ố,  đen chi chít nằm ở giữa hoặc sát mép vỉa hè. Tại vài điểm đọng nước, các vệt này rõ rệt hơn, khi sờ vào có cảm giác rất nhớt, giống dầu. Theo người địa phương ở đây, hiện tượng trên hình thành sau thời gian ở khu vực này có mưa dài ngày.

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 2.

Một địa điểm hiện ra vệt lạ

Do nghi ngờ trong khoảng hóa chất hoặc có thể váng dầu nên phổ thông người run sợ sẽ gây nguy cơ trơn tru trượt khi lưu thông. "Các vệt loang này có thể là dầu do xe chở nhiên liệu nào đó chạy qua khiến cho rơi vãi", một người dân nhận định. Vài người nói rằng có thể do chế phẩm được pha tham gia bê tông nhựa vừa mới thảm mặt tuyến đường đoạn này cách đây 6 tháng rỉ ra.

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 3.

Vệt loang đóng vũng ở giữa mặt tuyến phố có váng màu vàng, đen

Đội CSGT Công an thị xã Phú Vang xác thực từ ngày 11-12 đến nay doanh nghiệp không ghi nhận bất kỳ trường hợp tai nạn liên lạc hoặc phản ánh về các sự cố của các xe chở nhiên liệu nào xảy ra tại con đường trên.

Chúng tôi đã địa chỉ qua laptop với ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục Điều hành con đường bộ 2.6 thuộc Cục Trục đường bộ 2 , Bộ GTVT , tổ chức điều hành tuyến con đường này để phán ánh sự việc nhưng ông này không hồi âm.

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 4.

Một vệt loang kéo dài và rộng nằm ngay giữa con đường

Theo tò mò, con đường này được sửa chữa, thảm mặt các con phố bằng công nghiệp phủ mặt tuyến đường Micro Surfacing và kết thúc cuối tháng 4-2018 do Chi cục Điều hành con đường bộ 2.6 làm thây mặt nhà đầu tư với kinh phí 5,7 tỉ đồng. Qui định này chỉ phủ một lớp nhựa mỏng dính (1 cm) lên trên bề mặt con đường cũ như phủ thêm lớp "áo khoác" khiến tăng độ nhám, chống suôn sẻ trượt, chống nước nước giúp công trình bền hơn.

Để thảm con đường theo kĩ nghệ này, tổ chức thành lập dùng máy "phối trộn" tự động do công ti cung cấp gồm các nguyên liệu bột đá, khoáng... Máy tự bằng phẳng để phối trộn và rải nhựa trong công đoạn thi công. Ưu điểm của công nghiệp này là sau kiến tạo 2 giờ đồng hồ, phương tiện có thể lưu thông được, với giá tiền rẻ hơn rộng rãi so với kiến thiết bê tông nhựa bình thường.

Một điểm hiện ra vết loang giống váng dầu

Sau khi kết thúc, mặt các con phố đã đa dạng đoạn không phẳng phiu, có nơi gập ghềnh, điểm nối tiếp giữa 2 làn thảm có trôn sóng. Chủ đầu tư từng giải nghĩa rằng duyên cớ là do công nghiệp thi công không sử dụng lu lèn sau thảm và mặt các con phố sẽ tự cân đối sau một thời điểm có phương tiện lưu thông.

Theo Q.Nhật

Người công lao


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét