TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Tiềm năng tạo ra BĐS nghỉ dưỡng ven biển - VnExpress Kinh Doanh

Với con đường bờ biển kéo dài 3.000km, vn chiếm hữu phổ thông vịnh, bãi biển đẹp nhất thế giới. Trong đó, có thể kể đến Vịnh Hạ Long - một trong 7 kỳ quan quả đât, Vịnh Nha Trang - một trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh (theo xếp hạng của Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất quả đât) hay bãi biển Phú Quốc - đứng thứ 2 trong 20 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất ở châu Á (theo xếp hạng của CNN)... Nhờ đó, du lịch biển luôn đóng góp một phần quan trọng vào thành tích tạo ra du lịch phổ biến của cả nước.

Theo Tổng cục Ngao du, lượng khách quốc tế tới vn tính phổ biến cả năm 2017 đạt hơn 12,9 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm 2016, với tổng thu từ ngao du là 510.000 tỷ đồng. Riêng trong 10 tháng năm nay, cả nước đã đón 12,8 triệu lượt khách, vượt 22,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng xem xét, trong năm 2017, vietnam được Đơn vị Du lịch Thế giới (World Tourism Organization) xếp thứ 6 trong 10 điểm đến du lịch có vận tốc tạo ra nhanh chóng nhất nhân loại và đứng đầu châu Á.

polyad

Phú Quốc chiếm hữu một trong những bãi biển cuốn hút nhất hành tinh.

Dĩ nhiên, các chuyên gia về ngao du đều nghĩ rằng, ngành ngao du trong nước đang còn ở quá trình nguyên sơ, với tất cả tiềm năng để khai thác trong mai sau. Số lượng resort cao cấp tích hợp các phục vụ vui chơi tiêu khiển chưa đủ để phục vụ và dịch vụ lượng du khách trong và ngoài nước, nhất là vào những dịp lễ Tết.

Vì vậy, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam những năm vừa mới đây đã chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều ông lớn. Điển dường như Cơ quan Vingroup với các tòa tháp vi la ven biển tích hợp khu bán buôn, sân golf, nhà hàng, trạm xe buyt... trải dài khắp cả nước.

"Làn sóng đầu cơ đang tràn đến nhanh lẹ đồng nghĩa với việc BĐS ven biển đang 'nóng' lên từng ngày. Thị trường bất động sản tại Việt Nam được xem như mảnh đất phì nhiêu, tiềm năng cho các tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước", đại diện Vingroup chia sẻ.

polyad

Thị trường BĐS ven biển đón chờ tài chính đầu tư lớn. Ảnh: Vinpearl Phú Quốc.

Không riêng vn, khu vực Đông Nam Á được xem là điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế, khác lạ là du khách trong khoảng châu Âu, Mỹ Latinh. Khí hậu nắng ấm vòng quanh năm và những bãi biển xanh mát đã biến những vị trí như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan) hoặc Phú Quốc (Việt Nam) thành thiên đàng nghỉ ngơi hấp dẫn du khách. Theo lên tiếng mới nhất của Doanh nghiệp Ngao du Quả đât, chỉ trong 4 04 tuần đầu năm, lượng khách du lịch quốc tế đến Đông Nam Á đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Du lịch sản xuất kéo theo nhu cầu lưu trú gia tăng. Điều này dẫn tới khuynh hướng đầu tư BĐS cũng tăng theo, đặc biệt là bất động sản ven biển. Càng ngày càng có nhiều chủ đầu tư tầm cỡ trong khoảng các châu lục khác xem xét đến thị trường BĐS nghỉ ngơi Đông Nam Á.

Theo tìm hiểu về "Ảnh hưởng Kinh tế năm 2018" (Economic Impact Research Southeast Asia 2018) của Hội đồng Ngao du Thế Giới (World Travel & Tourism Council), ngành ngao du Đông Nam Á hấp dẫn 48,8 tỷ đô la Mỹ vốn đầu cơ trong năm 2017. Thống kê này ước tính tăng 5,4% trong năm 2018, đạt mốc 86,8 tỷ đô la trong vòng 10 năm đến. Khi Đông Nam Á đang vươn bản thân biến thành trọng điểm đầu tư du lịch, thì vietnam cũng nhận rộng rãi sự lưu ý với những điểm mạnh vượt bậc về cảnh quan và tự nhiên đa dạng.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét