TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

Thực hư tình trạng ngân hàng rao bán đất nền thanh lý - CafelandTV

Thời gian mới đây, trên các tuyến tuyến đường tại TP.HCM đã hiện ra phổ quát băng rôn, baner lăng xê rao bán đất nền nhà băng thanh lý với giá tiền thú vị. Thực hư câu chuyện này như thế nào? Và liệu rằng giá đất có thực thụ thu hút như lời quảng cáo?

Ghi nhận của chúng tôi tham gia cuối 04 tuần 11, tại phổ quát tuyến con đường ở các huyện 9, quận 5, thị xã 7 và thị xã Bình Chánh, những baner rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý hiện ra hàng loạt. Lần theo số điện thoại trong khoảng một tấm giới thiệu rộng rải trên cột điện, chúng tôi gắn kết được với một viên chức để tò mò thông tin.

San sẻ với chúng tôi về câu chuyện của chính mình, anh Nguyễn Bình Quang, thị xã Tân Bình, TP.HCM cho nhân thức, hiện anh đang có nhu cầu mua đất nền tại huyện 9 nên đã tò mò phổ quát kênh. Sau khi thấy thông tin đất ngân hàng thanh lý, cho rằng giá đất sẽ thích hợp và tin tưởng tham gia độ pháp nguyên do ngân hàng bảo lãnh nên anh Quang quẻ đã địa chỉ, nhưng kết quả nhận lại không gì khác ngoài sự hoang mang.

Có thể thấy, câu chuyện của anh Quang đãng chỉ là một trong những nạn nhân của cơ chế lăng xê “treo đầu dê bán làm thịt chó” của vài môi giới nhà ở hiện nay.

Trạng thái rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý không chỉ xuất hiện trên các tuyến con đường mà còn được lăng xê rần rộ trên các trang mạng phố hội như facebook. Kiếm tìm trên facebook, chúng tôi thấy khá rộng rãi các trang rao bán đất nền ngân hàng thanh lý. Và trang Vietcombank Thanh Lý Đất Nền là một Chẳng hạn điển hình. Thoạt nhìn, rộng rãi người sẽ nghĩ đây là fanpage chính thức của nhà băng Vietcombank, nhưng toàn thể thông tin đăng vận tải trong khoảng trước tới nay đều liên quan đến việc trao đổi, kinh doanh nhà đất.

Các chuyên gia kinh tế cho biết, theo pháp luật hiện hành, khi các nhà băng thanh lý tài sản thường phải đăng vận chuyển tin tức trên website chính thức của nhà băng lẫn các dụng cụ truyền thông công chúng một cách công khai, phổ thông. Còn bây chừ với phổ thông tờ rơi giới thiệu rộng rải sinh ra trên thị trường cho biết của cải thanh lý của nhà băng nhiều phần là tin tức không đúng mực và là chiêu trò của vài môi giới nhà đất nhằm thu hút sự ân cần của đối tượng mua hàng. Phổ thông chuyên gia cũng lý giải, việc lăng xê quá lố của các môi giới nhà đất đã hình thành phổ thông năm vừa qua. Dù rằng điều này không vi phạm quy định pháp luật nhưng đã phần nào làm khách hàng mất lòng tin tham gia môi giới nhà ở lẫn những tác động bị động đến hoạt động mua bán BĐS hiện nay.

Hiệp hội BĐS TP.HCM cho nhân thức, thị trường bất động sản cuối năm đang tấp nập trở lại ở phần đông các thị phần, trong đó hot nhất vẫn là đất nền ở các khu vực vùng quen và thị phần căn hộ tầm trung. Chính từ việc có yêu cầu lớn, phổ thông môi giới lại có thời cơ để “chơi chiêu” với khách hàng. Cho nên, người dùng có ý định thực sự hay các chủ đầu tư tư nhân cũng cần cân nhắc thận trọng và tìm hiểu rõ tin tức pháp lý của khu đất, dự án lẫn trước khi quyết định chi tiền để hạn chế giễu những rủi ro không đáng có./.

CAFELAND TV


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét