TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Thủ tướng lãnh đạo thanh tra hoàn toản dự án The Diamond Park

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi UBND TP. Thủ đô chỉ huy thanh tra đầy đủ dự án khu nhà ở cho người doanh thu thấp (The Diamond Park) tại thị xã Mê Linh, Thủ đô.

>> Vạch lỗ hổng mua bán nhà ở thị trấn hội bát nháo

Nhà ở thị trấn hội ‘đội giá’, triệu dân có năng lực tài chính thấp lách khe cửa hẹp?

Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi UBNB TP. Hà Nội về việc xử lý phản ánh của tạp chí về Công trình Khu nhà ở cho người doanh thu thấp (The Diamond Park) tại quận Mê Linh.

Theo đó, trong thời điểm mới đây, tin báo đã phản ánh về công trình khu nhà đất cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại quận Mê Linh, đã bị chủ đầu tư "cắt xén" để xây vi la, nhà liền kề.

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park
Thủ tướng lãnh đạo Hà Nội thanh tra hoàn toản công trình The Diamond Park.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP. Thủ đô lãnh đạo thanh tra toàn diện công trình The Diamond Park; kết luận toàn diện, đúng đắn, khách quan về từng nội dung can hệ tới dự án và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, thông báo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.

Trước đây, Bộ Xây dựng cũng đã có văn phiên bản đòi hỏi UBND TP. Thủ đô lãnh đạo công ty tính năng kiểm tra, xem xét và giải quyết vi phạm (nếu có) tại công trình The Diamond Park.

Liên quan đến công trình này, theo phản ánh của tạp chí, năm 2008, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần đầu tư kiến tạo và xây đắp (Công ti Cổ phần Videc) được UBND thức giấc Vĩnh Phúc ký quyết định chuẩn y đầu tư công trình khu nhà đất cho người doanh thu thấp tại địa điểm trên với diện tích gần 14,5ha, tổng số vốn đầu tư là 582 tỷ đồng.

Đến ngày 15/3/2017, dự án được UBND TP. Thủ đô (trong khoảng năm 2008, thị xã Mê Linh sáp nhập về Hà Nội) ký quyết định phê phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Theo đó, quy mô quy mô đất đổi mới từ 14,5ha lên 16,8ha.

Nhân tố đáng nói là số đông các quyết định can hệ của công trình này đều dưới danh nghĩa là “nhà ở dành cho người doanh thu thấp” trong đó ghi rõ đối tượng của công trình là công nhân khu công nghệ và các đối tượng chế độ phố hội tại phố Tiền Phong. Dĩ nhiên, quy mô đất xây đắp nhà ở thị trấn hội rất ít, chỉ chiếm đoạt khoảng 10% tổng diện tích đất, trong khi một diện tích đất lớn được sử dụng để xây dựng nhà vi la và nhà đất liền kề.

Trong khi đó, đã 10 năm kể trong khoảng khi phê ưng chuẩn nhưng khu nhà ở phường hội chưa được khởi công, trong khi đầy đủ diện tích xây vi la, nhà liền kề đã được nhà đầu tư phân lô, bán nền cạn kiệt.

Theo trình bày, dự án The Diamond Park với 219 lô liền kề, 120 lô biệt thự, 3 khu nhà ở phường hội, công viên, khu tổ thích hợp trung tâm thương nghiệp, phổ biến cư cao tầng, các nhà cửa công cộng, phục vụ, chuỗi hệ thống khu vui chơi cây cối, thể thao…

Hồng Khanh

Vạch lỗ hổng mua bán nhà ở xã hội bát nháo

Vạch lỗ hổng mua bán nhà đất phường hội bát nháo

Theo UBND TP Hà Nội vài dự án nhà đất phường hội (NƠXH) xa trung tâm xây xong xuôi lại “ế” không có đứa ở trong khi đó phổ thông dự án khu trung tâm bị lợi dụng tìm đi bán lại trái phép.

“Ông trùm” nhà ở xã hội gieo nỗi ám ảnh khắp nơi

“Ông trùm” nhà ở phường hội gieo nỗi khiếp sợ khắp nơi

Được nhân thức đến là một trong những doanh nghiệp đầu tư phổ biến công trình nhà đất xã hội nhất cả nước, nhưng Tổ chức kinh doanh CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân liên tục dính lùm xùm vì các nhân tố can dự đến chất lượng, tiến độ dự án .

Kỷ lục Việt Nam: Hơn 300 căn nhà ở xã hội bán 15 lần vẫn ‘ế’

Kỷ lục vietnam: Hơn 300 căn nhà đất phường hội bán 15 lần vẫn ‘ế’

Công trình nhà ở xã hội (NƠXH) Bamboo Garden (Quốc Oai, Hà Nội) phải ra mắt đến lần thứ 15, sau 14 lần công bố mới chỉ bán được 188/346 căn.    

Nhà ở xã hội ‘đội giá’, triệu dân nghèo lách khe cửa hẹp?

Nhà ở xã hội ‘đội giá’, triệu dân có điều kiện kinh tế eo hẹp lách khe cửa hẹp?

Phổ thông dự án nhà đất thị trấn hội (NƠXH) tại Hà Nội hiện có giá ngang ngửa với nhà ở thương nghiệp thậm chí có dự án NƠXH giá còn cao hơn dự án thương nghiệp ở cùng khu vực.

Hơn 200 dự án nhà ở xã hội chậm tiến độ, dừng thi công vì ‘đói’ vốn

Hơn 200 công trình nhà ở xã hội chậm trễ tiến độ, dừng kiến tạo vì ‘đói’ vốn

Bộ Xây đắp vừa có văn bạn dạng gửi Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung vốn nguồn đầu tư cho ngành NOXH


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét