TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Thủ đô nói gì về việc đưa nhà máy đóng chai iPhone đến vn?

Chiều 25-12, tại buổi giao ban tạp chí Thành ủy TP Hà Nội, tư vấn câu hỏi về tiến độ chiến lược đưa nhà máy đóng chai dây chuyền đóng hộp iPhone về vietnam, bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng đảm nhận Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở Chiến lược và Đầu cơ (KH-ĐT) Thủ đô) đã có những thông tin về vấn đề này.

Theo bà Hà, tin tức về việc một đơn vị Trung Quốc làm cho việc với UBND TP Thủ đô về việc đưa nhà máy đóng gói dây chuyền đóng gói iPhone về vietnam thì Sở KH-ĐT Hà Nội chưa hề chiếm được một tin tức chính thức nào. Sở KH-ĐT chưa có một buổi khiến việc chính thức nào về việc này. "Sở KH-ĐT chỉ khiến cho việc độc nhất vô nhị một lần với tổ chức kinh doanh nước ngoài này về điều đầu cơ khác chứ không liên quan đến dây chuyền đóng gói iPhone và tới thời gian này đơn vị này vẫn chưa quay lại khiến cho việc" - bà Hà khẳng định.

Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy sản xuất iPhone tới Việt Nam? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng gánh vác Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Hà Nội - Ảnh: HUY THANH

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã tin tức, tại cuộc làm cho việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu làm việc với UBND TP Hà Nội về việc chấp hành các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghệ vn, lần đầu mách nhỏ chỉ đạo TP Thủ đô đang "hứa hò" với một tổ chức TQuốc để đưa dây chuyền chế biến iPhone về vietnam.

Ông Vũ Tiến Lộc nhận thấy đây cũng là cơ hội cho vn. Bởi bây giờ đang có làn sóng dịch chuyển các chủ đầu tư từ China sang vn. Trong đó, miền Bắc và Hà Nội là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. "Hồng Hải đưa dây chuyền đóng gói iPhone về Việt Nam cũng là dịch chuyển đầu cơ từ TQuốc sang vietnam" - ông Lộc nói và cho nhân thức Hà Nội hoàn toàn có thể biến thành "đại phiên bản doanh" của các tập đoàn lớn trên thế giới. Ông Lộc ước muốn Thủ đô tiếp diễn cải thiện không gian đầu tư để đón nhận làn sóng đầu cơ mới-công nghệ cao trong thời gian tới. Nguyên nhân các nhà đầu tư chọn lựa TP Thủ đô được ông Lộc phản hồi là có những bước chuyển mới trong cải cách hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần thị trường TQuốc.

Theo Huy Thanh

Người công huân


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét