TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018

Số người TQuốc tìm nhà TPHCM tăng cao | MuaBanNhaDat

Theo đánh giá của CBRE, đây là chuyển biến rõ nét nhất kể trong khoảng năm 2015, khi qui định chuẩn y người nước ngoài được tìm 30% số lượng công ty nhà ở trong các công trình BĐS vietnam mở màn có hiệu lực. Di chuyển đổi mới chính sách này ngay tức thời trở thành cú hích lớn, phát hành sức cầu đến từ các chủ đầu tư nước ngoài.

Người TQuốc tậu nhà Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường

Theo thông tin thống kê lượng mua bán qua CBRE cho thấy, nếu như như 6 bốn tuần đầu năm 2017, nhà đầu tư trong nước chiếm hữu 79% giao dịch trên hoạt động mua bán căn hộ thì sau một năm, bức chụp này đã đổi màu rõ rệt. Chi tiết, người Việt Nam tìm nhà TPHCM choán khoảng 24% các giao dịch trên hoạt động mua bán trong 9 bốn tuần đầu năm 2018. Trong khoảng việc không có trong top 5 trên thị trường với chỉ 4% tham gia năm 2017, người dùng TQuốc đã vươn lên dẫn đầu với con số 31% thương lượng trong 9 bốn tuần đầu năm 2018.

Hình như đó, đội ngũ các chủ đầu tư trong khoảng Hàn Quốc và Hong Kong cũng hoạt động tấp nập không kém. Trong đó, đàm phán của các nhà đầu tư Hàn Quốc chiếm giữ 19% trong nửa đầu năm 2018, tăng gần năm lần so với mức 4% trong nửa đầu năm 2017. Tương tự, đàm phán các chủ đầu tư đến trong khoảng Hong Kong chiếm giữ 10%, tăng gấp 3 lần so với mức 3% cùng kỳ trước đây.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vietnam cho nhân thức: “Ví như nhị năm trước lượng khách tới trong khoảng Hàn Quốc là phần lớn nhất thì hiện thời số lượng khách tìm từ China, Hong Kong và Đài Loan đang dẫn đầu về các hoạt động đầu cơ. Các chủ đầu tư nước ngoài dồn vào một chỗ phổ thông ở thị phần căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng, nhiều nhất vẫn là thị phần căn hộ cao cấp ở những khu vực trọng điểm TP.HCM”.

Theo chuyên gia, khách hàng Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong khác ưa chuộng các dự án có quy mô lớn, có địa điểm trọng tâm như Alpha Hill của Alpha King mới mở bán hay Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River của công ty Vingroup. Ngoài ra đó, dành đầu tiên hàng đầu của người dùng Hàn Quốc khi mua nhà Thành phố Hồ Chí Minh là các công trình tại khu vực Phú Mỹ Hưng - Huyện 7, nơi được quy hoạch tốt và đồng bộ, khác biệt là xuất hiện được tập thể cư dân đồng hương của họ ở khu vực này. Trái lại, lực lượng khách hàng u Mỹ ưa thích phong cách sống biệt lập, thích lựa chọn biệt thự biệt lập, khu căn hộ riêng tây, quy mô rộng và lặng tĩnh như City Garden hoặc các dự án khu vực Thảo Điền, thị xã 2.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Người chưa từng đặt chân đến Việt Nam cũng tìm nhà Thành phố Hồ Chí Minh

Số liệu thống kê của CBRE cũng cho thấy những lát cắt khác đáng nhiệt tình về hoạt động mua bán bất động sản. Điều tra về yêu cầu mua nhà TPHCM với khách hàng cho thấy, mục đích “tìm để cho thuê lại” đang chiếm hữu tỷ trọng lớn nhất, lên đến 75%, tính trong 3 quý đầu năm 2018, tăng trong khoảng 61% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó mục đích “tậu để ở” và “tậu chờ tăng giá” chiếm tỷ trọng lần lượt là 12% và 13%, giảm so với mức tương ứng cùng kỳ năm trước là 17% và 22%.

Bà Dung cho nhân thức, khoảng 2-3 năm trước, khách tậu nhà TPHCM là người nước ngoài sinh sống và khiến việc nội địa, giờ có những người sinh sống ở nước ngoài và thậm chí còn chưa từng đặt chân vào vn. Số lượng người dùng với mục đích sắm cho thuê chiếm tỷ trọng gần như. Trong đó, căn hộ hạng sang số lượng ít nên bán rất chạy, vì vậy nhà đầu tư cũng mạnh bạo đưa ra mức giá cao, thậm chí có nơi có giá niêm yết lên đến 9.000-10.000 USD/m2, bà Dung dự báo.

Khi đội ngũ chủ đầu tư nước ngoài sắm nhà đủ đông, nhưng lại không có ý định sử dụng trực tiếp, thì hoạt động mua bán xuất hiện các tổ chức nhiều năm kinh nghiệm điều hành và cho thuê lại bất động bỏ ra riêng cho nhóm khách này. Ngoài các tổ chức có tên tuổi lớn như Savills, CBRE, JLL… thị trường cũng đang hình thành các tổ chức kinh doanh trẻ hiện đại, cung ứng dịch vụ điều hành cho thuê chuyên nghiệp dịch vụ riêng cho hàng ngũ khách hàng nước ngoài tậu nhà TPHCM.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Văn phòng chia sớt TP.HCM: Bùng nổ và chưa có dấu hiệu dừng lại

Văn phòng san sớt (coworking space) tại TP.HCM lớn mạnh 31% mỗi năm quá trình trong khoảng 2014-2017, và bùng nổ vào năm 2018. Dự báo trong những năm tới, mô phỏng này sẽ tiếp diễn tăng lên, hoạt động cực kì sôi nổi.>>>Xem chi tiết
tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Chính thức thu hồi 5.000m2 đất quà Lê Duẩn

Sau hơn nửa năm trong khoảng khi có kết luận về sai phạm lô đất một số 8 – 12 Lê Duẩn, tới nay TP.HCM chính thức có quyết định thu hồi khu đất này với diện tích gần 5.000m2.>>>Xem cụ thể
tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Bất động sản năm 2019: Chủ động ứng phó với “bong bóng”

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tình tiết hoạt động mua bán BĐS năm 2019 trong khoảng các dữ liệu về kinh tế vĩ mô, chính sách nguồn vốn để dự đoán bong bóng.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét