TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Sau Tân Hiệp Phát, tới lượt Công ty Hà Đô (HDG) chiếm hữu công ty mua bán nợ

HĐQT CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) vừa thông qua việc tậu lại tổng thể phần vốn góp của Công ty TNHH Mua bán nợ Minh Long Sài Gòn. Theo đó, sau khi hoàn thành giao dịch, Minh Long Sài Gòn sẽ biến thành tổ chức kinh doanh con của Công ty Hà Đô.

Minh Long Sài Gòn được thi công tham gia ngày 19/6/2017, người đại diện theo qui định là bà Nguyễn Thị Trang. Tổ chức kinh doanh có địa chỉ trụ sở tại 99 Cao Xuân Dục, xã 12, Quận 8, Tp.HCM, vietnam. Hoạt động chính bao gồm dịch vụ nguồn vốn khác chưa được phân tham gia đâu (trừ bảo hiểm và bảo hiểm phố hội): hoạt động mua bán nợ.

Tổ chức kinh doanh TNHH Trao đổi nợ VNAMC của Tân Hiệp Phát được kiến thiết vào bốn tuần 3/2018 với vốn điều lệ lúc đầu 100 tỷ đồng, nhì lĩnh vực nghề kinh doanh chính là trao đổi nợ và dịch vụ môi giới, trả lời trao đổi nợ. Tính đến nay, cổ lỗ đông lớn của Tổ chức kinh doanh là Trần Ngọc Bích và È Uyên Phương, mỗi người chiếm hữu tỷ lệ vốn góp 50%. Cùng với đó, bà Bích nắm giữ vị trí Chủ toạ Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc.

Đổ xô sở hữu công ty mua bán nợ

Can hệ tới việc chiếm hữu tổ chức kinh doanh trao đổi nợ, kể trong khoảng thời điểm có Quyết nghị 42 về giải quyết nợ xấu, hoạt động trao đổi nợ xấu đã diễn ra khá nhộn nhịp với khoảng 30 công ti được thiết kế thời gian qua. Trong đó, chỉ tiêu chính của các tổ chức này nhằm thâu tóm công trình BĐS bị thế chấp tại ngân hàng với giá rẻ, từ đó tiến tới phát triển hoặc chuyển nhượng.

Khá đình đám trước đó, Tổ chức Tân Hiệp Phát cũng vừa chính thức xây dừng công ty mua bán nợ, đồng hành tuyên bố sẽ tham gia tham gia ngành nghề bất động sản của ông chủ È cổ Quí Thanh giữa năm nay. Theo đó, đa dạng quan niệm đặt nghi hoặc Tân Hiệp Phát lập công ti mua bán nợ nhằm tích lũy quỹ đất thời điểm đầu khiến cho bất động sản.

Quay về với HDG, Tổ chức hiện đang hoạt động trong ngành nghề BĐS với vốn yếu tố lệ hiện tham gia mức 950 tỷ đồng. Về hoạt động kinh doanh, luỹ kế 9 bốn tuần đầu năm 2018, HDG đạt 1.345 tỷ đồng thu nhập thuần tăng 26% so với cùng kỳ, LNST đạt 223,6 tỷ đồng cao gấp 13 lần cùng kỳ, lợi nhuận ròng tổ chức kinh doanh mẹ đạt 139 tỷ đồng khi mà cùng kỳ lỗ gần 21 tỷ đồng.

Năm 2018, HDG đặt chỉ tiêu đạt gần 4.302 tỷ đồng thu nhập, tăng trưởng tới 84% so với năm 2017. Lãi trước thuế dự kiến đạt hơn 851 tỷ đồng và lãi sau thuế ước đạt 733,78 tỷ đồng, tăng chợt biến 169% so với lợi nhuận làm được năm 2017. Quyết tâm chia cũ rích tức tỷ trọng trong khoảng 35% tới 50%. Theo đó xong xuôi 9 bốn tuần đầu năm 2018 công ti mới chỉ hoàn thành được 31% mục tiêu về doanh thu và 26,4% mục tiêu về LNTT.

Thu nhặt quỹ đất tiếp tục là kim chỉ nam hoạt động

Là một công ty kinh doanh trong làng nhà đất, việc nhặt nhạnh quỹ đất luôn là trọng tâm hoạt động của phần đông tổ chức, không riêng HDG. Khẳng định khỏe khoắn tại ĐHĐCĐ thường niên cuối 04 tuần 4/2018, chỉ đạo Cơ quan cho biết ngoài việc triển khai đồng loạt các công trình, trong năm HDG còn gia tăng đầu tư, mở mang quỹ đất, tạo ra hoạt động M&A, phù hợp tác với các đối tác uy tín, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp diễn sản xuất các dự án mới.

Hình như, đại điện HDG cũng cho biết ngoài ngành nghề chính là bất động sản thì trong năm 2018 Tập đoàn cũng đẩy mạnh việc sản xuất thủy điện và năng lượng tái hiện. Trong bối cảnh nhu cầu điện lên cao, năng lượng tái tạo khởi đầu "bùng nổ" hơn bao giờ hết, khác lạ điện mặt trời. Và vấn đề kiện cần để tham gia sân chơi mới này, ngoài vốn thì quỹ đất cũng khôn xiết cần thiết.

Tính đến 30/9/2018, HDG có 3.990 tỷ đồng hàng tồn kho chiếm hữu 39% trong tổng tài sản trong đó chủ yếu là bất động sản đang xây dựng (3.467 tỷ đồng) trong đó lớn nhất là dự án thuỷ điện Nhạn Hạc (1.176 tỷ đồng), tiếp theo là dự án thuỷ điện Sông Tranh 4 (217,4 tỷ đồng)...

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tập đoàn Hà Đô (HDG) sở hữu công ty mua bán nợ - Ảnh 2.

Đàm phán cổ phiếu HDG.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét