TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Phó Chủ toạ Hội Ung thư Thủ đô nói về liệu pháp mới chữa khỏi ung thư

Với trị liệu bằng nguyên tắc mới của liệu pháp miễn dịch, dấu hiệu ung thư đã mất tích ở nhiều loại ung thư”.

Đây là san sẻ của PGS.TS.BS Đoàn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội, chuyên gia Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại Hội nghị “Áp dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán và nhân tố trị” diễn ra vào chiều 21/12.

PGS Nghị cho hay, bây giờ ung thư là căn nguyên bậc nhất gây tử chiến kế tiếp là tử trận do tim mạch, đột quỵ, các bệnh không truyền nhiễm. Trong đó, các loại ung thư bậc nhất hay chạm chán ở phái đẹp hiện thời là vú, cổ lỗ tử cung, tuyến giáp. Ở nam giới, ung thư phổi, dạ dày, gan, thực quản,... cũng là các loại ung thư dễ bận rộn nhất.

Căn do gây bệnh ung thư chủ quản do hình thức thưởng thức, thuốc lá, nhiễm khuẩn, hoạt động dục tình,... Bây chừ, tỉ lệ mắc ung thư có khuynh hướng giảm đi ở Mỹ, Nhật và Châu Âu, nhưng đang tăng ở các nước đang phát hành.

Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội nói về liệu pháp mới chữa khỏi ung thư - Ảnh 1.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn nhiễm được xem là bước đột nhiên phá trong cuộc chiến với bệnh ung thư

Theo Đơn vị Y tế trái đất (WHO), trên thế giới vào năm 2015 có 8,8 triệu người chết do ung thư. Cứ 6 ca tử trận trên trái đất thì có 1 ca chết vì ung thư. Tại vietnam, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không dứt tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca bận rộn mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường phù hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.

PGS Đoàn Hữu Nghị cũng nhấn mạnh, trong lịch sử y khoa, điều trị ung thư đã trải qua phổ thông cách thức như phẫu trị, xạ trị, hóa trị, nhưng các hình thức điều trị này có thể tạm thời thời khiến cho suy yếu hệ thống miễn dịch. Vấn đề này có thể làm cho giảm số lượng tế bào bạch cầu được tạo ra trong tủy xương.

“Trong khi những ưu thế đem đến, qui định vấn đề trị ung thư có thể làm cho suy yếu hệ thống miễn dịch lan vào tủy xương. Trong đó, tủy xương có trị giá phát hành các tế bào máu giúp chống nhiễm trùng: bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch, nhưng nó cũng có thể xảy ra với các bệnh ung thư khác. Ung thư có thể chặn lại tủy xương phát hành tế bào máu”, PGS Đoàn Hữu Nghị cho hay.

Với những hạn nhạo báng trên cộng với sự gia tăng bệnh nhân mắc ung thư, các nhà công nghệ trên nhân loại đã không hoàn thành phân tích các hình thức mới để mang tới những chiến thắng kỳ diệu cho con người.

Cứ liệu nhân tố này, PGS Đoàn Hữu Nghị áp giải, bằng cớ là từ năm 2018, Nobel Y khoa trao giải cho các đề tài nhà khoa học James Allison (Hoa Kỳ) và Tasuku Honjo (Nhật Phiên bản) với những tìm hiểu cần thiết về Miễn nhiễm Ung thư.

PGS Nghị cho nhân thức, liệu pháp miễn dịch là cách thức đẩy mạnh tài năng nhận diện và loại bỏ các tế bào ung thư. Đây là nguyên lý mới cho liệu pháp miễn nhiễm, được ví như tháo bỏ chiếc phanh giam giữ tế bào T, để giải phóng hệ miễn nhiễm có thể tấn công tế bào ung thư. Với trị liệu bằng nguyên tắc mới của liệu pháp miễn dịch, tín hiệu ung thư đã mất tích ở đa dạng loại ung thư.

Để nâng cao hiệu quả yếu tố trị bệnh có thể từ 40% lên 90%, GS Đoàn Hữu Nghị khuyến cáo: Cần phối đoàn kết chẩn đoán sớm, vấn đề trị đa mô thức và phân tích. Đồng thời, ông thể hiện sự quan trọng miễn dịch được ứng dụng rộng khắp trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị khỏi ung thư.

“Với trị giá được ứng dụng rộng khắp trong chẩn đoán, theo dõi và nhân tố trị khỏi ung thư, liệu pháp miễn nhiễm đã gấp rút chứng minh được ưu điểm và tiềm năng để biến thành một “trụ cột” mới trong nhân tố trị ung thư”, PGS Nghị lưu ý.

Theo N.Huyền

Infonet


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét