TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Đời người muốn “vượng lộc” thì nhất mực phải làm được 3 việc cần thiết này, đáng tiếc là chẳng phải người nào trong chúng ta cũng có thể chấm dứt hoàn toản

Việc thứ nhất: Tuyệt đối không phạm 5 vấn đề sau

1. Có tiền phải tiêu đúng lúc, đúng chỗ, không nên để dành

Thành công to lớn nhất của đời người không phải có nhà lầu xe hơi hay tiền tỉ mà là có sức khỏe. Chỉ cần còn khỏe khoắn, bạn muốn làm gì, muốn kiếm bao nhiêu mà không được, phải không nào?

Thêm vào đó, tiền tài chỉ là vật ngoài thân. Con người sống trên đời dù phong phú đến đâu thì lúc chết thật cũng không thể mang theo được gì. Bởi vậy, khi có việc chính đại quang minh cần sử dụng tới tiền thì đừng lừng khừng nghĩ suy, hãy cứ bỏ tiền ra và tin rằng hôm nay bạn chịu bỏ ra 1 đồng, ngày mai số tiền bạn kiếm lại được sẽ gấp phổ biến lần hơn thế.

2. Có phúc nên thu giãn ngay, đừng chờ đợi

Mỗi người hiện ra trên đời đều tự có phúc phần của bản thân nên đừng vì ai mà để chính mình phải lao tâm khổ tứ, làm cho thân trâu ngựa dù đó là người bạn yêu nhất. Bởi dù bạn có mến thương họ, sẵn sàng hy sinh vì họ thế nào thì vẫn có lúc phải buông tay để họ tự bước đi trên con đường mà họ đã chọn. Vì vậy, đừng vì khách hàng nào mà trì hoãn, hãy tranh thủ từng giây khắc để thu giãn cái phúc trước mắt của chính mình!

Đời người muốn “vượng” thì nhất định phải làm được 3 việc quan trọng này, đáng tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có thể hoàn thành trọn vẹn - Ảnh 1.

3. Ái tình đừng để vuột mất

Nhân loại sống trên đời, có được một tình yêu tuyệt mỹ làm trái tim mình rung động không phải là chuyện dễ ợt. Thêm nữa, con người phải có duyên phận, có nợ với nhau mới gặp mặt và yêu nhau. 

Vậy nên dù yêu hay được yêu, dù yêu đơn phương hay tình ái từ hai phía thì hãy sắp có và trân trọng tất cả những cảm xúc, những vấn đề tuyệt vời ấy. Bởi lẽ, nếu hôm nay bạn để lỡ, có thể sẽ mất cả đời để tìm lại hoặc tậu cả đời cũng chẳng thể thấy nữa.

4. Giận dữ đừng cất giấu trong lòng

Trong cuộc sống, ai rồi cũng sẽ có lúc tức giận, kể cả những người giỏi chịu đựng và nhẫn nại nhất. Thế nhưng, nỗi giận dữ ví như bị chôn chặt, cứ âm ỷ cháy trong lòng sẽ làm sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn bị tác động nghiêm trọng.

Bởi vậy, hãy nỗ lực giữ bản thân thản nhiên trong mọi việc. Nếu như có bực tức với ai, hãy chính trực nói ra với họ để cùng nhau tìm cách giải quyết. Còn giả dụ chẳng thể khiến vậy, hãy san sớt với người bạn tin yêu nhất, người đối xử tình thực với bạn. Nhờ đó, bạn không chỉ trút bỏ được nỗi giận dữ của chính mình mà còn có thể chiếm được những lời nhắn nhủ quý giá, tĩnh tâm, thức giấc táo suy nghĩ và đưa ra những quyết định đúng đắn.

5. Hận thù chớ nên ghi nhớ

Thiết nghĩ ở đời, nhân loại ta nếu như cứ "oan oan tương báo", "lấy oán trả thù" thì ân oán, phiền não, sầu khổ đến khi nào mới hoàn thành. Cho nên, giả dụ muốn có một cuộc sống an nhiên, êm ấm và bình an thì hãy giữ cho bản thân một trái tim thiện lương, một tấm lòng rộng tạo dựng và buông bỏ mọi hận thù.

Sống trên đời, bạn khó tránh khỏi những lúc cảm thấy căm hờn chuyện gì đó hay một bạn nào đó nhưng đừng giữ cảm xúc đó trong lòng, để nó che mắt bạn và rồi làm ra những việc làm cho bản thân hối nuối tiếc sau này.

Đời người muốn “vượng” thì nhất định phải làm được 3 việc quan trọng này, đáng tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có thể hoàn thành trọn vẹn - Ảnh 2.

Thay tham gia đó, hãy cứ để mọi chuyện qua đi, rộng lượng mà lượng thứ cho những kẻ đã khiến cho bản thân mình thương tổn và đau đớn. Dung thứ ở đây không có nghĩa bạn quên đi những việc họ khiến, chỉ là bạn đang mua sự bình yên cho cuộc sống và tích phúc cho bản thân mà thôi!

Việc thứ nhì: Quên đi 6 yếu tố này trong cuộc sống

1. Quên đi tuổi tác

Vẫn biết là "cái tuổi nó đuổi xuân đi", thế nhưng tuổi tác lại không hề là một nhân tố gì đó đáng sợ. Chỉ cần bạn luôn giữ cho mình một tâm hồn năng động, vui lòng, luôn nghĩ suy hăng hái và siêng năng rèn luyện phiên bản thân, cái "xuân" sẽ mãi luôn bên bạn.

Bạn hãy thử nghĩ mà xem! Một cụ già mái tóc bạc trắng nhưng luôn chan chứa sức trẻ chắc chắn sẽ lôi cuốn hơn, sống vui tươi, vui vẻ và mạnh mẽ hơn những người trẻ thiết kế mà mang trong mình một tâm hồn già nua.

2. Quên đi bệnh tật

Không bạn nào trong chúng ta lại muốn bạn dạng thân bận rộn bệnh cả, nhất là những căn bệnh nguy khốn hay chưa có bí quyết chữa trị như ung thư, tiểu trục đường... Thế nhưng, giả dụ chẳng may bận bịu bệnh thì cũng đừng quá lo lắng hay đau buồn, trái lại, hãy luôn giữ cho mình một tâm thái sáng sủa và vui vẻ. 

Đời người muốn “vượng” thì nhất định phải làm được 3 việc quan trọng này, đáng tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có thể hoàn thành trọn vẹn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đây chính là liệu pháp chữa trị về mặt tâm lý, và có ảnh hưởng cực lớn tới việc yếu tố trị của bạn. Tất nhiên có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh" nên hãy nhân thức chăm bẵm tốt phiên bản thân, cần mẫn đoàn luyện để luôn mạnh khỏe nhé!

3. Quên đi ngoại hình

Trong cuộc sống bữa nay, chúng ta không thể phủ chiếm được vai trò cần thiết của bề ngoài. Ví như may mắn có được một mẫu mã dễ thương, hãy nhân thức trân trọng và phát huy ưu thế đó. Còn nếu như mẫu mã của bạn không ưa nhìn lắm thì cũng chớ vội bi thương bởi có nhiều thứ còn cần thiết hơn kiểu dáng - vẻ đẹp trong tâm hồn, thực lực của phiên bản thân...

Nhưng vấn đề này không có nghĩa là bạn có thể "ngó lơ" hình thức của bản thân mình. Thay tham gia đó, hãy chú ý làm mới mẫu mã của bạn theo phương pháp hợp lý, luôn bằng lòng và tự tin với bề ngoài của bản thân mình. Và rồi bạn sẽ thấy phiên bản thân đẹp lên mỗi ngày, cả người ngập tràn sức sống, mọi việc cũng dễ dãi hơn.

4. Quên đi tranh đoạt

Nhân loại vẫn luôn thích tị đua, tranh đoạt tiền tài, danh lợi với nhau nhưng kỳ thực, đông đảo những thứ đó sau cùng cũng không phải của chúng ta. Tại sao lại như vậy? Bởi khi tắt hơi, ta chẳng thể mang theo bất cứ thứ gì trong số đó cả, những thứ tiền tài, danh vọng đó rồi cũng sẽ rơi vào tay người khác.

Vậy nên, sống trên đời, đừng cố tranh cướp nhân tố gì, nếu là của bạn thì tự khắc sẽ thuộc về bạn. Không có tranh đoạt, cuộc sống của bạn cam đoan sẽ bình an, an nhiên và vui vẻ hơn. Vậy thì vì sao cứ phải đương đầu với nhau để cuộc sống thêm mỏi mệt?

5. Quên đi ưu phiền

Trong cuộc sống, người nào rồi cũng sẽ có lúc vì những chuyện không hay xảy tới với bản thân mà cảm thấy đau khổ, phiền muộn. Thế nhưng, giả dụ cứ mãi chìm ngập trong nỗi phiền muộn đó, bạn sẽ như một con bướm mắc kẹt trong cái kén của bản thân mình, ngày một bi thiết khổ và ưu phiền.

Bạn càng như vậy lâu, yếu tố của bạn càng chẳng thể tháo gỡ, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Vì vậy, giả dụ gặp mặt chuyện không vui cũng đừng quá buồn bực, hãy cố gắng bình tĩnh và thong thả mua cách thức để giải quyết điều.

Đời người muốn “vượng” thì nhất định phải làm được 3 việc quan trọng này, đáng tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có thể hoàn thành trọn vẹn - Ảnh 4.

6. Quên đi tức giận

Ralph Waldo Emerson từng nói rằng mỗi phút bạn giận dữ, bạn từ bỏ 60 giây thanh thoả của tâm hồn. Thật vậy, tức giận không chỉ làm cho tâm bạn bất an, mệt mỏi và khó chịu mà còn tác động xấu đến vẻ hiệ tượng của bạn. Cho nên, khi chạm mặt chuyện khiến cho bản thân tức giận, hãy hít một hơi thật sâu để bạn dạng thân bình tĩnh lại, để cơn giận dữ qua đi và bạn sẽ có đủ tỉnh giấc táo để khắc phục ván đề theo bí quyết tốt nhất.

Việc thứ ba: Vượt qua 7 giai đoạn cần thiết của đời người

1. Mười tuổi

Ở độ tuổi này, chớ nên đem việc cha mẹ cho bản thân bao lăm tiền tiêu vặt ra để so bì với con nhà người ta, cũng đừng so kè xem đứa trẻ nhà khác được ăn đồ ngon, mặc áo quần xịn, vì sao bản thân lại không được. Mười tuổi, hãy chỉ nên là một đứa trẻ ngoan ngoãn và biết vâng lời phụ thân mẹ!

2. Nhì mươi tuổi

Hai mươi tuổi, bạn đã thực thụ trưởng thành và biết nghĩ suy thiệt hơn rồi nên ở độ tuổi này, đừng so bì với người khác về sinh ra của mình hay so cao thấp giữa nghề nghiệp của cha mẹ mình với cha mẹ người ta. Xuất thân thấp hay cao, chỉ cần bạn cố gắng hơn người ta, rồi sẽ đến lúc bạn được "hái trái ngọt".

Bố mẹ dù có là tổng giám đốc hay chỉ là một người lao công, chỉ cần đó là nghề thiện lương, chỉ cần bạn có ý chí phấn đấu, tiến thủ thì không có gì có thể ngăn trở bạn cả. Nhì mươi tuổi mà vẫn còn đau đáu nghĩ về sinh ra của bản thân hay nghề nghiệp của cha mẹ thì mới thực thụ là người không có tiền trình.

 3. Ba mươi tuổi

Bước sang tuổi ba mươi, đa dạng người trong số chúng ta có thể đã kết hôn, có công tác bình ổn, có khi đã là những ông bố bà mẹ trẻ và cũng có những trải nghiệm sống cố định.

Vậy nên, là một người thê thiếp thì đừng so sánh xem chồng mình đẹp trai, tài tình hay kiếm rộng rãi tiền như chồng người ta hay không. Chỉ cần một người chồng với mức lương bất biến nhưng tốt tính, yêu thương mái ấm và luôn chuẩn bị giúp sức, báo vệ hiền thê là đủ. Đẹp trai, chuyên nghiệp giang nhưng lại có tính gió trăng thì hoàng hậu còn đau khổ trăm bề.

Đời người muốn “vượng” thì nhất định phải làm được 3 việc quan trọng này, đáng tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có thể hoàn thành trọn vẹn - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Là một người chồng thì cũng đừng nên so kè bà xã người ta đẹp, thê thiếp mình xấu. Xấu hay đẹp cũng chỉ là vẻ hiệ tượng, sẽ phai tàn theo năm 04 tuần. Bởi vậy, một người thê thiếp cao sang, vừa "khéo chiều chồng" vừa "khéo chăm con" sẽ tốt hơn một người đẹp nhưng chẳng biết chăm lo, vun vén cho êm ấm mái nhà.

4. Bốn mươi tuổi

Bốn mươi tuổi, bạn đã đi qua được gần nửa đời người rồi. Ở tuổi này, bạn chẳng cần phải quan tâm tới những gì người khác nói hay bàn cãi với họ chỉ vì những khó khăn không đâu. Họ muốn nói gì thì cứ để họ nói, chỉ cần bạn không để những lời nói đó tác động đến phiên bản thân, chỉ cần bạn chuyên tâm làm cho công tác của chính mình là được.

5. Năm mươi tuổi

Tới năm mươi tuổi, bạn đã đích thực bước qua cái dốc bên kia của đời người, trải qua không ít bão tố trong thế cuộc. Bởi vậy, tới tầm tuổi này, hãy nhìn mọi việc với con mắt bình thản, đừng nên đố kị với người khác vì họ chiến thắng và phú quý hơn hay hậm hực với họ vì họ luôn hên hơn chính mình. Đừng vì những chuyện cỏn con, những thứ phù phiếm mà làm bản thân thêm phiền não, đau khổ!

6. Sáu mươi tuổi

Đã sáu mươi tuổi rồi, có được cuộc sống yên vui, tâm được vui vẻ, thoải mái, an yên mới là điều cần thiết nhất. Bởi vậy, đừng nên so đọ hay tính toán thiệt hơn, tiền tài lợi danh suy cho cùng cũng chỉ là vật ngoài thân, chết rồi cũng chẳng thể mang theo. Quan to quan nhỏ bé, chức cao chức thấp đến lúc phải về hưu, chẳng phải đều là cán bộ hưu trí cả hay sao? Vậy thì so tị nạnh khiến gì cho bản thân thêm phiền muộn?

7. Bảy mươi tuổi

Đến tầm tuổi này, những gì có thể buông bỏ thì hãy buông bỏ, xem xét mọi việc nên theo hướng dễ chơi hơn. Mọi thứ mà bản thân đã dốc tâm để tranh đoạt hay gây dựng đến giờ cũng chẳng còn cần thiết nữa.

Loài người khi đã bảy mươi tuổi, chỉ cầu được bình yên, khỏe khoắn, gia đình vui vẻ, con cháu đầy đàn quây quần bên nhau và danh tiếng tốt đẹp là đủ. Đây mới đích thực là chấm dứt viên mãn cho một đời người!

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét