TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Nụ hôn vĩnh biệt của người hoàng hậu dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh

Vừa mới đây, cây chuyện anh Dương Hồng Quý (43 tuổi trú tại Đô thị Ninh Bình, tỉnh giấc Ninh Bình) quyết định hiến tạng nhịn nhường sự sống cho 5 người khác khi nhân thức bản thân mắc bệnh về huyết quản não chẳng thể qua khỏi làm đa dạng người cực kì cảm động.

Bí quyết đây gần 2 tháng, anh Quý phát hiện chính mình bận bịu bệnh về huyết quản não. Khi nhân thức không thể qua khỏi, anh đã gọi các thành viên trong mái nhà tới và đưa ra đề xuất được hiến tạng cứu sống những người khác.

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Hình ảnh chị Phương hôn từ biệt chồng gây xúc động mạnh. Ảnh do Trọng tâm yếu tố phối ghép tạng Quốc gia cung cấp.

Khi anh Quý rơi vào hiện trạng hôn mê sâu, các bác bỏ sĩ tiên lượng không thể qua khỏi, cung phi anh là chị Hoàng Thanh Phương và cả mái ấm đã cùng liên hệ để xin được hiến tạng cho y học, đúng theo tâm nguyện của anh lúc trước.

Gia đình anh đã kết nối với Hội Chữ thập đỏ thức giấc Ninh Bình, kết nối với gia đình thiếu tá Lê Hải Ninh (thiếu tá Lê Hải Ninh đã từng hiến đa tạng vào 04 tuần 2/2018)̉ và sau đó địa chỉ với Trọng điểm Nhân tố phối ghép tạng Nước nhà đề đạt ước vọng.

Tiếp thụ thông tin, Trọng điểm được nhân thức bệnh nhân Dương Hồng Quý đang nằm tại Bệnh viện Bạch Mai. Ban Lãnh đạo Trọng tâm Nhân tố phối ghép tạng Đất nước đã quyết định phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức để đưa bệnh nhân về Bệnh viện Việt Đức.

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Trước khi chết não, anh Quý là người luôn lạc quan trong cuộc sống. Ảnh Mái ấm cung cấp

Ban lãnh đạo, các cán bộ và lực lượng y bác bỏ sĩ đã nhiệt tình hồi sức hăng hái cho bệnh nhân Quý nhưng anh không thể qua khỏi. Ngày 12/12 biến thành ngày không thể nào quên của chị Phương cùng mái ấm. Chị Phương tiễn biệt chồng để các chưng sĩ đưa anh sang phòng mổ lấy tạng, tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Sau cái hôn vĩnh biệt của chị, anh được rút ống thở. Bao quanh nhì bà xã chồng, kíp y chưng sĩ đứng cúi đầu một phút mặc niệm. Anh trở thành người trước tiên ở Việt Nam hiến một lúc tới 6 tạng (gồm tim, gan, phổi và 2 thận cho 5 người bệnh nặng đang hy vọng).

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Hình ảnh gia đình anh Quý trước khi anh bận bịu bệnh.

Trong đó tim, gan, phổi và 1 thận được ghép tại Bệnh viện Việt Đức, 1 thận được chuyển cho 1 bệnh nhi tại Bệnh viên Nhi đồng 2 ( TP Hồ Chí Minh). Đặc biệt, phổi của anh Quý đã được kíp y bác bỏ sĩ bệnh viện Việt Đức chấp hành ghép cho 1 bệnh nhi 17 tuổi. Đây là lần thứ 2 vn ghép phổi từ người cho chết não. Ngoài ra đó, để vận tải thận tham gia ghép cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh).

Để có được các ca ghép tạng chiến thắng này, người vợ của anh Quý đã phải trải qua những lúc tự tranh đấu mới đi tới quyết định hiến tạng của chồng. Khi còn sống, anh luôn hy vọng được hiến tạng sau khi chết nhưng chưa hoàn thành thủ tục được. Trong khi đó, người hiền thê luôn phản đối ý nguyện này của chồng.

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

Chị Phương đã thi hành tâm nguyện của chồng phút cuối đời.

Tới khi anh bị tai biến huyết mạch não, mổ ở Bệnh viện Bạch Mai và hôn mê sâu, những ngày chăm anh trên giường bệnh giúp chị đồng cảm hơn với các bệnh nhân. Sau cuối chị đổi mới nhu cầu. Ưng chuẩn Hội chữ thập đỏ Ninh Bình, chị thanh minh hoài vọng hiến tạng của chồng và gọi điện đến Trung tâm điều phối ghép tạng Non sông nhờ các bác sĩ chấm dứt tâm nguyện của anh.

Trong buổi họp báo diễn ra tại Bệnh viện Việt Đức sáng ngày 24/12 báo cáo 5 ca ghép tạng thành công trong khoảng tạng hiến của anh Quý không có mặt bà xã người đã tắt thở. Đương nhiên nghĩa cử của chị cũng như cả mái nhà luôn được các bác sĩ lẫn bệnh nhân, thân nhân người ghép tạng nhắc tới tri ân như một lời cảm ơn, lời giãi tỏ tình thật cho đi là còn mãi.

Khi xem hình ảnh người vợ hôn chồng vĩnh biệt lần cuối MC Phan Anh đã cực kì xúc động. Anh viết: “Nụ hôn khiến cho tim tôi rét mướt, khoé mắt cay, và se sắt lòng!

chậm tiến độ là nụ hôn của người hoàng hậu bỏ ra cho chồng chính mình trước khi vĩnh biệt anh. Anh ra đi nhưng để lại những thời cơ sống và điều ấm áp lan tỏa trong số đông. Gần như phòng ban trên thân thể anh đều khoẻ mạnh, trừ phần não. Não của anh đã chết sau 1 cơn tai biến. Anh chị em quyết định hiến tạng.

Sáng ngày 12/12 tại bệnh viện Việt Đức, “Chị đã cầm tay anh thật lâu và hôn anh trước khi các bác sĩ rút ống thở để đưa anh vào phòng giải phẫu lấy tạng”. Trái tim, gan, nhị phổi và nhì quả thận của anh đã ghép chiến thắng cho 5 bệnh nhân tại vn.

Cám ơn anh chị! Cầu mong anh ở chốn thiên đường an ninh luôn dõi theo che chở cho gia đình! Cầu mong những người được ghép tạng thắng lợi mau khỏe và hoà hợp giữ gìn một phần cơ thể anh! Cầu an lành cho hết thảy nhân mùa Giáng sinh!”.

Không chỉ MC Phan Anh mà số đông người địa phương ai khách hàng nào cũng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của anh khi tắt hơi.

Theo Định Nguyễn

Saostar


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét