TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

Những điều đơn giản tưởng như bé bỏng nhặt nhưng có thể đổi mới hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ thuần tuý là 'sống sót'

Có bao giờ bạn tự hỏi phiên bản thân rằng liệu bản thân có thể sống một cuộc đời khác hiện nay hay chưa? Đương nhiên là bạn có thể. Chỉ là bạn chưa nhân thức cách để đổi mới chính mình, đổi mới cuộc sống của bản thân mà thôi. 

Hãy thử những nhân tố đơn giản dưới đây và lên chiến lược tuyệt vời để đổi mới phiên bản thân ngay lập tức:

Xác định bạn là ai

Bạn là bạn nào? Bạn sống vì vấn đề gì?  Bạn đã đặt tiêu chuẩn nào cho bản thân chưa?

Xác định vai trò của bạn dạng thân là vấn đề cần thiết nhất của bạn trong nhân loại này. Trong khoảng đó, bạn mở đầu bình ổn được mục đích sống của bản thân. Bạn là bạn, những thử thách trong cuộc sống, trong công việc đều là của bạn, giúp bạn, trui rèn bạn trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình chứ chẳng phải là bản sao hoàn hảo của người khác.

Neil Gaiman từng nói rằng: "Bạn chính là bạn, đó là nhân tố độc nhất tạo nên sự đặc biệt giữ bạn và những người khác. Giọng nói bạn, tâm tưởng của bạn, câu chuyện của bạn, góc nhìn của bạn."

Hãy xác định cho bản thân một mục tiêu, đó chính là động lực xúc tiến bản thân nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Bạn chờ mong điều gì cho ngày mai, mục tiêu trong quý tới hay 5 năm tiếp theo của bạn là gì ? Hãy hình dung, mỗi sáng bạn thức dậy, cảm thấy vui miệng và êm ấm vì những điều bạn đặt ra đã thi hành được. Cảm giác đấy thật hoàn hảo đúng không nào?

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 1.

Phá vỡ lẽ vỏ bọc cá nhân

Rộng rãi người hiện ra vốn đã nhút nhát, họ tạo nên cho bản thân một vỏ bọc và sống trong quả đât riêng đó, không bao giờ muốn bước ra ngoài. Nhưng liệu họ có biết, sẽ thật thú vị biết bao khi họ trở nên tự tin, khỏe mạnh và bước ra khỏi vỏ bọc cá nhân để hòa mình tham gia trái đất bên ngoài, khiến việc và đạt những thành quả xứng đáng. Phần đông chúng ta đều tự huyền hoặc bạn dạng thân rằng luôn có tương lai để chấm dứt công tác của ngày hôm nay. Chúng ta tin vào điều đó và tiếp diễn trì hoãn cho đến khi công tác trở thành gánh nặng.

Bạn dạng thân mỗi chúng ta luôn có xu hướng tìm một hướng đi dễ dàng. Những lựa chọn này sẽ luôn giữ bạn ở trong một vùng an ninh và bạn không muốn ra khỏi vùng đó. Trong cuốn "Những kẻ xuất chúng: cái nhìn mới lạ về cỗi nguồn của thành công", Malcom Gladwell nói: "Những kẻ xuất chúng là những người được định mệnh trao cơ hội và cùng lúc  có sức mạnh và ý thức để nắm bắt chúng."

Những kẻ xuất chúng hiểu thời cơ và theo đuổi chúng. Họ trông thấy họ có ít thời gian nỗ lực tạo ra thời gian. Họ sống một cuộc sống tuyệt vời và phi thường.

Hãy là một người xuất chúng!

Làm chủ nghĩ suy !

Giả dụ bạn đã từng thất bại trong việc kết thúc những tiêu chí đề ra, thì điều có thể là bạn chưa kiểm soát được những nghĩ suy trong đầu. Làm chủ nghĩ suy của phiên bản thân rất cần thiết vì suy nghĩ là năng lượng mạnh nhất của bạn. Những vấn đề bạn tự nói với bản thân, những yếu tố bạn tin ở phiên bản thân có thể ngăn cản những đổi mới xảy ra, cùng lúc chuẩn y những ý nghĩ đó mới phát sinh.

Nhà tâm lý học Carol Dweck giải nghĩa: " Trong nhị mươi năm, phân tích của tôi đã liệt kê rằng ý kiến mà bạn thu nạp cho bản thân sẽ ảnh hưởng thâm thúy tới cách bạn xác định phương hướng cho cuộc sống của chính mình. Nó có thể xác định xem bạn có thể biến thành người bạn muốn hay không và liệu bạn có giải quyết được những thứ bạn xứng đáng không."

Khi bạn mở đầu khiến chủ nghĩ suy của chính mình, bạn có thể phát hành những chọn hay ho, hiểu  những nhân tố tích cực trong cuộc sống, cam kết chấp hành những mục tiêu đề ra và kết thúc chúng. Bạn mở màn hứng đến cuộc sống hoàn hảo mà phiên bản thân đã trông đợi và khao khát. Phần đông sẽ ở trong tầm tay nếu như bạn có thể làm cho chủ được  ước mong, tiêu chí và tầm nhìn của bạn.

Thay đổi trong khoảng những việc nhỏ bé trước

Việc trở thành một phiên bản tốt hơn của bạn dạng thân giống như hành trình của một tàu lượn siêu tốc, đầy gian khổ và thách thức. Và bạn có thể chấm dứt trong thất bại. Nhưng cuộc sống là một hành trình, không hề là một cuộc đua marathon, vì vậy bạn luôn có những thời cơ khác để mở đầu lại và cải thiện phiên bản thân.

Khi bạn muốn thay đổi, bạn phải bắt đầu ưng ý thay đổi từ những vấn đề nhỏ nhắn. Giả dụ muốn đổi mới 'cuộc sống', muốn phiên bản thân vượt lên trên mức 'trung bình' thì bạn hãy làm cho điều gì đó khác biệt hơn. Hãy chầm lừ đừ thay đổi, kiên cường, đừng quá hối hả. Những đổi mới nhỏ sẽ tạo nên sự khác lạ lớn. ngừng thi côngĐây là cách độc nhất vô nhị để chiến thắng trong việc thay đổi lề thói. Ngay cả khi bạn có một vài thắng lợi một mực, bạn vẫn phải tiếp diễn nỗ lực để duy trì vấn đề đó.

Theo trang Art of Manliness: "Thay vì cố gắng chấp hành hồ hết những thay đổi một bí quyết triệt để từ thời điểm ngắn, bạn chỉ cần thực hiện những cải thiện nho nhỏ tuổi mỗi ngày, dần dần sẽ dẫn bạn tới những đổi mới mà bạn ước muốn. Mỗi ngày, chỉ tập trung vào việc cải thiện 1% những yếu tố gì bạn đang cố cải thiện. Nhớ nhé, chỉ 1%, đừng quá vội. Nghe có vẻ ít oi, lúc đầu, đôi khi bạn không nhìn thấy những cải thiện bé bỏng đó, nhưng dần dà, bạn sẽ mở đầu kiếm được thấy những đổi mới nếu bạn dồn vào một chỗ tham gia việc thực hiện nghiêm trang những chỉ tiêu một phương pháp kiên cường".

Khiến cho buổi sáng của bạn thuận lợi hơn

Bỏ ra 20 phút trước khi đi ngủ để lên kế hoạch những việc cần khiến cho ngày hôm sau, chuẩn bị cho bản thân một tách cà phê, chọn lựa áo quần. Có thể bạn đã nghe toàn bộ những yếu tố này ở đâu đó  nhưng đã bao giờ bạn thực hiện chưa? Nhân tố này thực thụ có hiệu quả đấy!

 Hal Elrod viết trong cuốn sách Miracle Morning (Buổi sáng thần kì) nổi tiếng của ông như sau: "Cách thức mà bạn thức dậy mỗi ngày và thói quen buổi sáng sớm của bạn có tác động rất lớn tới chừng thắng lợi của bạn trong mọi ngành nghề trong cuộc sống của bạn. Những buổi sáng sớm chiến thắng, dồn vào một chỗ, hiệu quả sẽ cho ra những ngày thành công, dồn vào một chỗ và hiệu quả, và nhẩn nha sau cùng dẫn tới một đời sống thành công. Ngược lại, những buổi sáng phổ biến, thiếu tập trung và sự hiệu quả sẽ dẫn tới những ngày tầm thường, thiếu dồn vào một chỗ và hiệu quả, trong khoảng đó dẫn tới một cuộc sống chung. Bằng một cách đơn giản là đổi mới phương pháp bạn thức dậy tham gia buổi sáng sớm, bạn có thể đổi mới cuộc sống của bạn, tốc độ hơn so với tưởng tượng của bạn".

Thời điểm trước khi đi ngủ là thời gian tuyệt vời để sẵn sàng những thứ quan trọng cho buổi sáng, giúp bạn chào ngày mới với tâm thế dễ chịu, không cần phải vội vã.

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 2.

Thách thức giới hạn của bạn dạng thân

Hiểu rõ điều bạn đang làm cho sẽ nhân tố chỉnh được sự dồn vào một chỗ và kĩ năng của bạn. Lựa chọn cho bản thân một mục tiêu và thử phá vỡ vạc giới hạn của bạn dạng thân. Khắc phục nỗi khiếp sợ sẽ giúp bạn sống một cuộc đời tốt đẹp hơn.

Cách nhanh chóng nhất để thoát khỏi vị trí "làng nhàng" là sống gan góc hơn và đeo đuổi mơ ước của bạn. Hãy tự chuẩn y bạn đeo đuổi những gì cần thiết đối với bạn. Cuộc tranh tài lớn nhất thế cuộc là chiến thắng chính bạn dạng thân chính mình. Thay vì kéo người khác xuống, hãy thách thức thức giới hạn của bản thân mình xem. Đừng chỉ dừng lại ở việc nói về yếu tố chính mình muốn khiến cho hay cố thử hàng ngàn thứ khác biệt rồi sau đó trong khoảng bỏ giữa chừng mực. Làm một cái gì đó đến cùng xem.

Evita Peron - Đệ nhất phu nhân một thời của Argentina từng nói: "Nỗi run sợ lớn nhất của tôi trong cuộc đời này là bị lãng quên. Không người nào tới hành tinh này để sống một cuộc thế mờ nhạt, sống dựa vào hay làm hành tinh này gầy đi."

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Bạn đã chuẩn bị để chăm sóc mình hay chưa? Hãy đổi mới để mua thấy phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân!

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/medium


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét