TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Nhờ 'bạn dạng đồ bụng' này mà bạn sẽ nhân thức các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra

Đau bụng là một trong những hiện trạng sức khỏe bình thường nhất mà đa số chúng ta đều trải đời qua theo thời điểm. Có hồ hết lý do khác nhau gây đau ở khu vực này. Đó là nguyên nhân vì sao việc xác định đúng yếu tố để vấn đề trị theo bí quyết tốt nhất có thể là cực kì quan trọng.

1. Bụng trên bên phải

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 1.

Phần bụng này chứa túi mật và gan, bởi vậy những căn nguyên gây đau bình thường nhất ở khu vực này thường được kết nối với các tập đoàn này.

Nếu bạn trải qua cơn đau đột ngột, dữ dội tỏa ra vai phải và xuất hiện sau khi ăn một bữa ăn rộng rãi chất béo, có thể bạn bị sỏi mật.

Những cơn đau nhói hoặc chuột rút âm ỉ lan đến vai hoặc lưng phải của bạn và kéo dài trong vài giờ có thể là tín hiệu cảnh báo viêm hoặc nhiễm trùng túi mật.

Một cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói có thể tới và tự bặt tăm thường cho thấy bạn bị viêm gan - một bệnh bình thường ở gan.

2. Bụng trên giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 2.

Phần bụng này bao gồm tá tràng, phần trước tiên của ruột non và một phần lớn của tuyến tụy.

Giả dụ bạn nhiều lần bị đau lan ra lưng và trở nên trầm trọng hơn khi ăn, khác biệt là ăn thực phẩm có phổ biến chất béo, đây có thể là dấu hiệu của viêm tụy.

Đau dữ dội và đau ở khu vực này cố nhiên triệu chứng bi ai nôn, nôn, đi tả và sưng bụng thì có thể là do thoát vị vùng thượng vị.

Nếu như có cảm giác hot rát ở ngực cùng với các triệu chứng như ho, đau họng, vị axit trong miệng, đầy hơi, buồn nôn, nôn và đầy hơi thì đó thường biểu thị chứng ợ hot hoặc không dễ dàng tiêu.

Ví như bạn bị ợ nóng trở nên tồi tệ hơn khi bạn cúi xuống hoặc nằm xuống cùng với đau ngực và ợ hơi, có thể bạn bị thoát vị trợ thì thời.

Trong trường phù hợp có cơn đau trở nên tồi tệ hơn giữa các bữa ăn hoặc tham gia giữa đêm và có thể được làm dịu đi nhờ ăn uống thì có thể là một triệu chứng của loét tá tràng.

3. Bụng trên bên trái

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 3.

Phần nhiều nhất của dạ dày của bạn tập trung ở vùng bụng trên bên trái, bởi thế, bất cứ cảm giác bất thường nào trong khu vực này thường chỉ ra vấn đề với công ty này.

Đau khốc liệt, dai dẳng cố nhiên bi quan nôn hoặc nôn có thể là dấu hiệu của đau hoặc viêm bao tử.

Đau rát thường khốc liệt hơn khi dạ dày trống rỗng thì có thể là do loét bao tử.

4. Bên phải và trái ở giữa bụng

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 4.

Thận của bạn nằm ở phần bên phải và bên trái của bụng, ở mỗi bên của cột sống. Thỉnh thoảng đau ở những khu vực này cũng có thể được gây ra bởi các yếu tố với ruột già của bạn.

Cơn đau ở bên bạn tỏa ra sau lưng và tất nhiên sốt, ớn lạnh, đi tả và bi thương nôn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng thận.

Cơn đau khốc liệt lan tỏa vào vùng bụng dưới và xuất hiện từng đợt có thể là dấu hiệu cảnh báo sỏi thận. Bạn cũng có thể bị ai oán nôn, nôn, sốt, cần đi tiểu liên tiếp và có máu trong nước tiểu giả dụ đúng là do sỏi thận gây ra.

Cơn đau có hoặc không có đầy hơi sinh ra cùng với phân cứng và khô mà không dễ dàng vượt qua có thể là triệu chứng của táo bón.

5. Bụng giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 5.

Bất cứ cảm giác khó tính trong phần bụng của bạn có can hệ chặt chẽ đến các nhân tố trong ruột non và đại tràng của bạn.

Đau bụng và chuột rút đi kèm với ỉa chảy nghiêm trọng, mỏi mệt, sốt và giảm cân cho thấy bạn đang bị viêm ruột.

Nếu như bạn bị đau cùng với nôn mửa, đi tả và không có kĩ năng truyền khí hoặc phân, đó có thể là tín hiệu sớm của tắc nghẽn ruột non.

Nếu như bạn bị sưng đau hoặc phình ra gần rốn cố nhiên khó chịu ở bụng thì có thể là do thoát vị rốn.

6. Bên trái bụng

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 6.

Ngoài ra thận trái của bạn, khu vực này cũng chứa ruột kết xuống của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc viêm do cách thức thưởng thức không lành mạnh, lão hóa và một vài căn do chung khác.

Đau liên tục và kéo dài cùng với đau bụng, sốt, bi thiết nôn và nôn là những triệu chứng điển hình nhất của viêm túi thừa hoặc viêm ruột kết xuống của bạn.

7. Bụng dưới bên phải

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 7.

Phần bụng này bao gồm ruột thừa - một công ty bé xíu lưu trữ vi khuẩn hữu dụng, xúc tiến thời kỳ tiêu hóa tốt và cung cấp hệ thống miễn nhiễm của bạn.

Giả dụ thấy đau nhói, chán ăn, bi thiết nôn, nôn và sốt... thì đó là những triệu chứng phổ biến nhất của viêm ruột thừa cần được yếu tố trị y tế ngay tức thì.

8. Bụng dưới giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 8.

Bọng đái và cơ quan sinh sản của bạn nằm ở phần này của bụng.

Đau quặn bụng, cảm giác hot rát khi bạn đi tiểu và thay đổi màu sắc của nước tiểu có thể là dấu hiệu chỉ ra nhiễm trùng bóng đái.

Đau vùng chậu chợt ngột và hiểm nguy có thể kéo dài trong phổ thông 04 tuần cũng là triệu chứng tầm thường của vài yếu tố với cơ quan sinh sản của bạn.

9. Bụng dưới bên trái

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 9.

Một phần rất lớn của đại tràng của bạn nằm ở đây, đó là nguyên nhân vì sao nếu bạn gặp mặt một số điều với tập đoàn này, bạn rất có thể sẽ bị đau ở vùng bụng dưới bên trái.

Đau bụng đi kèm với chuột rút, đầy hơi, khí dư, ỉa chảy hoặc táo bón có thể là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Tin tức được trình bày trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung ứng tin tức. Vì vậy, khi bị đau ở bất kì địa điểm nào vùng bụng, bạn có thể có phương pháp giải quyết tạm thời và sau đó nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán đúng đắn.

Theo Tr.Thu

Helino


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét