TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Nhà băng Nhà nước đòi hỏi các nhà băng không để ATM hết tiền dịp Tết - VnExpress Kinh Doanh

Đây là một trong những nội dung nằm trong văn bạn dạng vừa được Ngân hàng Nhà nước gửi tới các đơn vị liên quan nhằm đáp ứng tốt ý định thương lượng rút tiền mặt trên ATM của đối tượng mua hàng thời điểm cuối năm 2018 và dịp lễ, Tết Kỷ Hợi.

Theo đó, nhà điều hành cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trả tiền thẻ phải chủ động xây đắp và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết, bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM..., đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an toàn và thông suốt.

Các ngân hàng nhiều lần giám sát hoạt động của hệ thống ATM, mức tồn quỹ ATM (khác lạ tại các khu công nghiệp, khu nhạo báng xuất, khu đông cư dân có nhu cầu rút tiền mặt lớn), nhận thấy, xử lý kịp thời các sự cố công nghệ, các trường hợp ATM hết tiền, hạn nhạo báng để xảy ra trạng thái cách biệt trong hoạt động, gây phản ứng cho đối tượng mua hàng.

Giao dịch rút tiền tại một ATM. Ảnh: PV.

Giao dịch rút tiền tại một ATM. Ảnh: PV.

Song song đó, các tổ chức phát hành thẻ phải kiểm tra, nắm bắt các thời điểm, địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá vận tải (như khu công nghệ, khu nhạo báng xuất...), chủ động có các giải pháp phù hợp nhằm giảm chuyển vận cho ATM như: đẩy mạnh hoạt động ATM lưu động; chủ động khiến cho việc với các công ty để yếu tố chỉnh thời gian trả tiền công có lí; xây dựng phương án đề phòng chi trả tiền công, thưởng thời điểm Tết bằng tiền mặt... nhằm giảm vận tải việc rút tiền mặt tại các ATM...

Khác biệt, các nhà băng cần kiểm tra, triển khai cách thức phòng, chống tù đọng lắp đặt vũ trang sao chép, móc túi thông tin thẻ tại ATM một phương pháp hiệu quả; păn năn thích hợp với công ty chuyển mạch thẻ nhằm hạn dè bỉu các sự cố công nghệ, đường truyền, bảo đảm các đàm phán liên nhà băng tiếp liền, ổn định...

Đối với Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Trả tiền Tổ quốc vietnam, Nhà băng Nhà nước đòi hỏi phải dồn vào một chỗ nguồn lực để chấp hành rà soát, bảo trì, bảo dưỡng chuỗi hệ thống hạ tầng, kỹ thuật (máy móc, vũ trang, con đường truyền...) và theo dõi, nghiêm ngặt để bảo đảm hoạt động chuyển mạch thẻ an ninh, nối liền...

Phối phù hợp nghiêm ngặt với các ngân hàng thành viên theo dõi, nhận thấy, giải quyết các sơ sót, sự cố nảy sinh, hạn chế nhạo thấp nhất lỗi khoa học, nghẽn mạng; đánh giá tra soát, tố giác đối với các đàm phán ATM liên mạng một cách thức mau lẹ, kịp thời.

Riêng với Nhà băng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thị trấn thì được đòi hỏi tăng mạnh theo dõi, rà soát và xử lý theo pháp luật các doanh nghiệp vi phạm trong việc đảm bảo chất lượng, bình an, bình an hoạt động ATM trên địa bàn; song song thông báo Ngân hàng Nhà nước (Vụ Thanh toán) các vụ việc phát sinh.

Văn bạn dạng này được đưa ra khi cứ hàng năm, gần tới thời điểm Tết nguyên đán, do nhu cầu tăng quá lớn so với ngày thường, nhiều ATM tại các thành phố lớn lại mở màn gặp gỡ những sự cố trục sái hoặc hết tiền, gây phản ứng cho người dân.

Lệ Chi


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét