TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Môi trường xanh đậm chất văn hóa cộng đồng tại Hồng Hà Eco City - VnExpress Kinh Doanh

Khuynh hướng lựa chọn mua nhà của dân thành phố

Ở các nước phát triển, cư dân sẵn sàng chi trả phổ biến hơn cho các vật phẩm thân thiết với không gian, đặc biệt là nhà ở. Thống kê này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn tăng qua các năm.

Tại Việt Nam, thực tế cũng cho thấy, ngày một phổ thông người Việt dành mối ân cần cho sức khỏe. Bằng chứng là những chuyến du lịch nghỉ ngơi chan hòa với tự nhiên luôn là sự ưu tiên để tái tạo năng lượng sống hay những khu thành phố sinh thái luôn là chọn hàng đầu của người dùng nhà.

Với họ, nhà không chỉ nhiều, dễ dàng cao cấp mà còn có môi trường cảnh quan bao quanh trong lành, không gian lý tưởng để hưởng thụ cuộc sống thư thả, thư giãn, không khói bụi, tiếng ồn.

Phát xuất trong khoảng thực tế đó, thị trường BĐS Thủ đô đang rẽ hướng, dồn vào một chỗ vào thị phần căn hộ xanh, nâng tầm đẳng cấp sống của người dân thành thị. Trong đó, các chủ đầu tư Để ý phổ thông hơn tới thiết kế, xây đắp môi trường sống xanh bên cạnh hàng loạt các nhân tố khác như chất lượng công trình, tiện thể ích...

polyad

Trạm xe buyt 6 giác quan được phủ bí ẩn cây trồng tại Hồng Hà Eco City.

Đáng kể trong số này, có khu thành phố xanh phía Nam thủ đô là Hồng Hà Eco City. Ẩn náu giữa phổ quát tòa căn hộ cao nhòng ngay đầu cửa ngõ phía Nam thành phố, nhìn trong khoảng xa lại, và trên cao xuống khu đô thị Hồng Hà Eco City giống một trạm xe buyt công cộng hơn là khu cư dân. Song điểm tuyệt hảo mà bất kỳ người nào bước chân đến cổng khu thị trấn này là sự trong sạch, giá lạnh, sắc xanh tràn trề. Trong đó các tầng cây từ thấp tới cao đan xen vào nhau tạo nên những mảng xanh lớn trong khoảng khu vực cổng vào, hàng rào xung quanh đến các tiện thể ích nội khu...

Khu thành phố được giả dụ "rừng trong phường" bởi 70.000 m2 cây trồng cảnh quan tạo nên không gian sinh hoạt chung thoáng mát cho toàn cư dân.

Văn hoá số đông tại khu thành phố

Trước ý định về nhà ở càng ngày càng cao của thị trường, phổ biến công trình địa ốc với sức ép lợi nhuận chỉ cung cấp thuần tuý về chốn ở mà chưa quan tâm đến điều để mắt tinh thần của cư dân.

Để tạo lập được một không gian sống xanh và vừa đủ, một công trình nhà đất văn minh cần phải bỏ ra quy mô mênh mông cho các hoạt động số đông cũng như cho hệ thống hạ tầng và những phục vụ nhân thể ích cần thiết dịch vụ loài người. 

polyad

Cư dân doanh nghiệp tiệc BBQ trong "Ngày hội mái nhà" tại Hồng Hà Eco City.

Học hỏi chiến thắng của giang sơn Singapore và Hàn Quốc trong việc quy hoạch, nhà đầu tư Hồng Hà Eco City đã tạo nên một khu thành phố mà ở đó ngoài chốn ổn định chỗ ở, mỗi thành viên mái nhà còn cảm chiếm được môi trường sống thực thụ.

"Khi tạo dựng được môi trường sống tốt cũng chính là tiền đề xây đắp một tập thể cư dân vững bền, từ đó tạo nên những nét văn hóa đặc trưng của riêng dự án", thây mặt chủ đầu tư lý giải.

polyad

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Hồng Hà Eco City.

Văn hoá tập thể, văn hoá sinh hoạt bình thường cư cũng được nhà đầu tư Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí dần dần triển khai. Nơi đây có không gian sinh hoạt chung cho các mái nhà như vườn 6 giác quan, phòng sinh hoạt cộng đồng - nơi giao lưu, trò chuyện của dân cư. Chủ đầu tư nhiều lần công ty diễn tập phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao kiếm được thức, kiến thức về phòng cháy chữa cháy của tập thể cư dân.

Cách đây không lâu, "Ngày hội gia đình" lần thứ nhất với chủ đề "Love in winter 2018" do chủ đầu tư đơn vị đã hấp dẫn hơn 500 dân cư và du khách nhập cuộc với các hoạt động như: chương trình giao lưu ca nhạc, mặc Hanbok nhiếp ảnh lấy ngay, hưởng thụ game truyền thống và các gian hàng ẩm thực của Hàn Quốc...

Anh Hoàng Long cư dân của Hồng Hà Eco City cho nhân thức, tại đây các ông bố, bà mẹ vừa trò chuyện vừa theo dõi các hoạt động của con trong bể bơi, trong tiệm tạm hóa. Hay bà cháu đang dạo bước trên những con đường nội khu, chào hỏi những người bạn hàng xóm...

"Sự thân thiện, gần gũi, gắn bó giữa các thành viên trong cộng đồng chính là đặc điểm dễ kiếm được thấy nhất của Hồng Hà Eco City", cư dân này nói.

Thanh Thư

Thông tin liên hệ:

Phòng Kinh doanh, Công ti CP Tứ hiệp Hồng Hà Dầu khí

Hotline: 024 3681 5656. 

Đơn vị phân phối chính thức:

Đất Xanh Miền Bắc: 091 442 9191 và Cenland: 0966 336 331


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét