TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

Mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng trong khoảng ngân hàng

Vụ việc được nhận thấy trong khoảng nguồn tin của cư dân cung cấp tham gia chiều ngày 5-12 về một đối tượng giả mạo hồ sơ để vay tín chấp đang tới Bưu điện thị xã Tuy An nhận tiền.

Đại tá Phạm Hồng Sương – Trưởng Công an thị xã Tuy An lãnh đạo một mũi thám thính do Trung tá, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Lưu Minh Quyền lao vào xác minh, tạm bợ giữ Nguyễn Xuân Bình khi đối tượng này vừa nhận 35 triệu đồng tại Bưu điện thị xã Tuy An..

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Bình sau khi bị thám thính hình sự Công an thị xã Tuy An bắt giữ. Ảnh : HỮU TOÀN

Sau rộng rãi giờ tranh đấu khai thác, Nguyễn Xuân Bình khai nhận, trong 3 năm (2015-2017) đã khiến viên chức phù hợp đồng Tổ chức kinh doanh tài chính thuộc một Ngân hàng có trụ sở giao dịch tại TP Hồ Chí Minh và đã thôi việc.

Do nắm được thủ tục vay tiêu xài tín chấp từ ngân hàng qua phần mềm Snap ứng dụng trong khoảng máy tính bảng Điện thoại thông minh với định mức mượn đến 70 triệu nhưng không cần thế chấp và được trả góp trong thời hạn từ 6 - 36 bốn tuần, Bình mưu tính mạo vài giấy tờ để vay tiền.

Để có được những loại thủ tục giả theo chỉ dẫn giao dịch mượn tiền tín chấp của ngân hàng trên trang điện tử với các gói cứu trợ tiền mặt tiêu xài, mua điện thoại – xe máy, mở thẻ tín dụng, tìm bảo hiểm, Bình sao chụp vài CMND, giấy chứng nhận chứng nhận xe máy rồi dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa thông tin họ tên, địa chỉ, số CMND, biển kiểm soát xe máy do đối tượng này tự “vẽ” ra để đạt yêu cầu mượn tiêu dùng tín chấp.

Sau khi giấy tờ vay vốn qua thương lượng điện tử được nhà băng xét chuẩn y, giải ngân, chuyển tiền qua chuỗi hệ thống bưu điện nơi người đăng ký vay vốn đang cư trú thì Bình dùng ảnh của mình dán tham gia giấy CMND giả mạo để tới bưu điện lập giấy má kiếm được tiền.

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 2.
 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 3.

Tang chứng trinh sát hình sự thu giữ của đối tượng Nguyễn Xuân Bình. Ảnh : HỮU TOÀN


Bằng những âm mưu nêu trên, trong 6 bốn tuần cuối năm nay Nguyễn Xuân Bình đã “vẽ” ra 11 bộ giấy má mượn tín chấp tiêu dùng và đã được nhà băng xét phê chuẩn, giải ngân 7 hồ sơ với tổng số tiền hơn 248 triệu tiền việt.

Sau khi nhận được phản hồi từ nhà băng, Bình đã 4 lần đến Bưu điện trung tâm Phú Yên, Bưu cục Phú Lâm – TP Tuy Hòa, Bưu điện huyện Đông Hòa, Bưu điện thị xã Tuy An để kiếm được 145 triệu đồng. Đến lần thứ tư vào chiều ngày 5-12, khi Bình nhận tiền tại Bưu điện huyện Tuy An thì bị mũi thám thính hình sự Công an quận Tuy An vậy bắt quả tang, nên 3 giấy má vay tiêu xài tín chấp còn lại đã được nhà băng xét thông qua, giải ngân với số tiền hơn 103 triệu đồng kẻ lừa đảo chưa kịp nhận.

Theo Đại tá Phạm Hồng Sương, khi bắt giữ Nguyễn Xuân Bình, các trinh sát đã thu giữ 8 CMND, 8 giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu xe máy mạo, 1 xe máy BKS 78C1-469.83, 1 máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về, 2 máy tính bảng, 8 thẻ sim máy tính bảng, 40,1 triệu đồng và một số giấy má khác.

Công ty CSĐT Công an quận Tuy An đang tranh đấu mở rộng dò la để khiến cho rõ hành vi lừa đảo chiếm giữ đoạt của cải của Nguyễn Xuân Bình.

Trong khoảng vụ lường đảo chiếm hữu đoạt tài sản nêu trên, tập đoàn Công an yêu cầu các nhà băng cần tăng nhanh các giải pháp thẩm định đối tượng mượn tiêu dùng không thế chấp qua mạng Internet, mà phổ thông người dân cần cảnh giác, khẩn báo cho công ty Công an nơi gần nhất khi bị rơi mất hoặc bị kẻ gian ăn cắp, cướp đoạt CMND, giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục xe máy chủ động phòng chống kẻ xấu lợi dụng thủ tục đó để thi hành những hành vi vi phạm luật pháp.

Theo Phan Văn Lương

Công an quần chúng. #


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét